Trang chủ » Con tôi học nội trú 1 tuần về biết cảm ơn, xin lỗi mẹ

Con tôi học nội trú 1 tuần về biết cảm ơn, xin lỗi mẹ

Ngày 04/12/2019  |  83 lượt xem

“Con ơi, học xong cấp 2 rồi, con nộp đơn thi tuyển vào trường THPT FPT Hoà Lạc đi nhé.”
“Không! Học ở đây không tốt đâu mẹ, học sinh bị nhốt như ở nhà tù ấy. Con đang học ở nhà yên ổn, sao tự dưng bắt con đi”. Đó là câu nói của con trai mình trước khi vào THPT FPT. Giờ đây sau khi trải qua ba năm học và chuẩn bị rời xa mái trường FPT, chàng trai bướng bỉnh ngày nào ngoài sự mong đợi của cha mẹ.

Cũng như bao bậc phụ huynh khác, con tôi là một chàng trai tuổi 15 cá tính, được chiều và sống trong gia đình khá giả. Tính cách của cậu bị ảnh hưởng khá nhiều từ gia đình nhà nội. Nuông chiều – bao bọc con cháu vô điều kiện. Cháu chưa bao giờ làm những điều cha mẹ muốn, luôn khăng khăng theo ý mình bởi lẽ có gia đình nhà nội chống lưng. 

Còn tôi – nghiêm khắc trong cách dạy nhưng đơn độc là chỉ có một mình. Cháu ưa nịnh nên không nghe lời, hay cãi mẹ và tuyệt nhiên chưa bao giờ biết trân trọng một thứ gì tốt đẹp mà cha mẹ mang lại. Đi học về là đi chơi, cơm không nấu, bát không rửa, quần áo không phải giặt, nhà cửa không phải quét, em không phải trông. Càng ngày càng phụ thuộc, không còn dành nhiều tình cảm cho cha mẹ. Tôi sợ cứ thế này, vài năm nữa tôi mất con lúc nào không hay. Quyết định đưa con học nội trú THPT FPT Hoà Lạc khiến cả gia đình nổi giận, và đặc biệt nhất là sự phản ứng dữ dội từ cậu con trai.

Mọi quyết định đều phải trả giá, dù ít dù nhiều. Nhưng lựa chọn đưa công tử bột nhà mình đi học xa mang về cho tôi một đứa con mà tôi nghĩ không bao giờ tôi nghĩ nó có thể trở thành.

THPT FPT lấy của tôi không ít nước mắt, nhưng cho gia đình nhiều hơn những gì có thể tưởng tượng.

3 năm sinh hoạt ở trường, bạn được phát huy tối đa khả năng của bản thân trong tình yêu thương đoàn kết của tập thể lớp A1. Học hết mình nhưng vui chơi cũng nhiệt tình chẳng kém, các thành viên gắn kết với nhau như anh em trong một gia đình. Mỗi dịp tết đến xuân về, nhìn các con hồn nhiên gói bánh chưng và quây quần bên nhau, rồi các cuộc vui nhộn nhịp trong lễ trung thu, các cuộc thi văn nghệ dí dỏm, các hoạt động ngoại khoá bổ ích của nhà trường mà tôi ngẩn ngơ thèm khát, ước rằng giá như tuổi thơ mình cũng được học trong môi trường này!

Ở FPT các con được lựa chọn nhiều câu lạc bộ đa dạng để thể hiện tài năng và trái tim nhân hậu của mình – biết sẻ chia, biết yêu thương các em học sinh vùng cao, khuyết tật – CLB Ido. Nhìn con năng nổ, tích cực cùng các bạn đi quyên góp, đi thiện nguyện ở những vùng đất xa xôi, hẻo lánh, mang món quà nhỏ bé tặng cho bao mảnh đời còn khó khăn gian khổ làm tôi vô cùng cảm động….Tôi cảm động hơn nữa khi thấy con trai mình đã coi trường, lớp, bạn bè và CLB Ido như là ngôi nhà thứ hai của mình.

Những ngày đầu đi học xa nhà là chuỗi ngày đánh vật của cả tôi và con. Nhưng 15 năm ăn cơm xong đứng dạy đi chơi, học nội trú 1 tuần con về biết cảm ơn, xin lỗi mẹ. Tôi biết tôi quyết định không sai. Còn nhớ 3 năm ngày Vu Lan, tôi và chồng ôm nhau khóc khi nhận đc thiệp và lời chúc của con. Lại một mùa Vu Lan nữa của con trai xa nhà, năm ngoái sáng sớm gọi giật mẹ cám ơn mẹ đã sinh ra con, còn năm nay biết viết thư, những dòng chữ nghệch ngoạc nhưng cũng thấy sự trưởng thành của con. Cám ơn con đã đến với cuộc đời mẹ, cám ơn ngôi trường này đã dạy con biết được ý nghĩa của một ngày Vu lan.


Nhìn những cành phượng đỏ ối cả một khoảng trường – lòng tôi bỗng thấy nao nao. Các con chia tay bè bạn – bước tiếp lên giảng đường đại học. Chàng trai của tôi đã trưởng thành với ba năm đạt học sinh giỏi – một suất học bổng đi du học tại Mỹ. Mẹ mong con sẽ luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của trường, mang trái tim nhân hậu song hành trong cuộc sống để luôn sẻ chia yêu thương với mọi người. Chúc con luôn là một đứa con hiếu thảo với gia đình và bố mẹ, luôn hướng về mái trường FPT nơi có các thầy cô giáo tận tâm, hết lòng vì học sinh thân yêu, nơi con lưu giữ thật nhiều kỷ niệm êm đềm và đầy ắp tiếng cười con nhé.

Nhân đây tôi và gia đình muốn gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các thầy cô giáo đã là các ông bố, bà mẹ thứ hai thay gia đình dạy dỗ, chăm sóc con ngày một trưởng thành và tiến bộ hơn. Và sau cùng mẹ chỉ muốn nhắn nhủ với con điều rằng dù thế nào đi chăng nữa , bố mẹ mãi luôn tự hào về con. Chúc con yêu luôn thành công, đạt được những thành tích học tập hơn nữa, bay xa đến những chân trời mới rộng mênh mông thoả sức vẫy vùng. Mẹ yêu con!

Phụ huynh học sinh Khoá 4 – THPT FPT

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.