Trang chủ » Tôi đã từng khủng hoảng với 13 tiếng học tập mỗi ngày

Tôi đã từng khủng hoảng với 13 tiếng học tập mỗi ngày

Ngày 09/01/2020  |  138 lượt xem

Bản thân tôi cũng đã từng rơi vào một thời kỳ khủng hoảng tinh thần trầm trọng, cứ ngỡ như cuộc đời mình đã chấm dứt từ đây. Nhưng không, tôi đã vượt qua, tôi đã vươn lên bằng một sức mạnh diệu kỳ!

Tôi sinh ra trong một gia đình gia giáo. Cha mẹ tôi đều là những người có học vấn và địa vị cao trong xã hội. Ngay từ nhỏ, ngoài giờ học chính khóa, tôi còn phải còng lưng “đai” thêm một chương trình học hết sức nặng nề. Từ những năm cấp II, mỗi ngày, tôi đều phải ngồi trên bàn học đến hơn 13 tiếng đồng hồ. Vâng! Tôi đã dần chôn vùi tuổi thơ của mình, chẳng có những trò chơi tuổi thơ hay vui chơi bạn bè. Khi tới lớp, tôi bị bạn bè chế giễu chỉ vì tôi đeo niềng răng, khiến tôi càng tự ti về bản thân mình.

Chuẩn bị lên cấp III, cha mẹ đặt mục tiêu cho tôi thi vào một ngôi trường có tiếng. Thế là tôi lại tiếp tục lao đầu vào bàn học. Không những không giảm giờ học, tôi còn tăng thêm chương trình. Và trong suốt những năm cấp II, tôi vẫn phải sống trong cái áp lực đó.

Khi kì thi trung học phổ thông đến gần. Áp lực mỗi lúc một tăng. Thật không may, trước kì thi độ 1 tuần, tôi phát điên…

Tôi không còn nhớ sự việc đã xảy ra như thế nào. Nhưng hiển nhiên ai cũng hiểu được là tôi quá bất lực. Kể từ đó, tôi bắt đầu có những ý nghĩ lệch lạc về cuộc đời. Tôi thấy đống sách vở kia thật là ghê tởm, tưởng như mỗi quyển sách đều là một con quỷ khát máu, rình rập, muốn vồ lấy tôi bất cứ lúc nào. Tôi thấy sợ…

Khi mà mọi người sinh ra đều có quyền được vui chơi, giải trí. Còn tôi thì không? Tôi bắt đầu chán ghét mọi thứ, kể cả bản thân mình. 

“Tôi bắt đầu … thả lỏng”

Một ngày nọ, tôi biết về trường THPT FPT, tôi đã cảm thấy rằng, có lẽ bản thân mình phù hợp với ngôi trường này. Sau gần 3 tuần thuyết phục, cuối cùng bố mẹ tôi đã đồng ý cho tôi theo học tại đây!

Tôi bước vào FPT và bắt đầu tìm hiểu những điều khác lạ, tôi học môn “Nhận thức bản thân” và thật may là nó giúp tôi khám phá ra điểm mạnh của mình. Cũng tại FSchool, tôi gặp gỡ nhiều người mới, họ truyền cảm hứng cho tôi, giúp tôi tìm được hướng đi tích cực. Tôi vui vẻ hơn, năng động tham gia các sự kiện, nhiều mối quan hệ hơn và nhiều kỹ năng sống hơn nữa.

Sau 5 tháng học tại FPT, tôi học được cách nghĩ cho bản thân và cho người khác. Nhìn thấy sự thay đổi của tôi, bố mẹ đã có cái nhìn đa chiều hơn, quan tâm và chia sẻ với tôi nhiều hơn. Tôi đang dần thay đổi để bản thân tự tin hơn, thả lỏng bản thân trước nhiều người, thay đổi suy nghĩ và luôn nở nụ cười thật tươi.

Tôi đã thay đổi như thế đấy, còn bạn thì sao?

Nguyễn Mai Anh, lớp 10A6

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.