Trang chủ » THPT FPT Cần Thơ tuyển sinh chuyển trường vào lớp 10

THPT FPT Cần Thơ tuyển sinh chuyển trường vào lớp 10

Ngày 20/01/2021  |  174 lượt xem

Đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của học sinh đang học lớp 10 ở khối THPT toàn quốc, trường THPT FPT Cần Thơ tiếp tục tuyển sinh chuyển trường cho năm học 2020-2021 với 20 chỉ tiêu.

Tuyen-sinh-10-1

Đăng ký ngay đợt tuyển một lần duy nhất trong năm

Trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, trường THPT FPT Cần Thơ đã có mặt tại Cần Thơ từ năm 2018, với gần 400 em học sinh theo học đến từ khắp các tỉnh thành trong và ngoài Đồng Bằng Sông Cửu Long. Trường theo đuổi mô hình nội trú, giúp học sinh trải nghiệm cuộc sống xa nhà, rèn luyện, xây dựng nếp sống văn minh, khoa học và học cách thích nghi cách sống mới từ đó, trang bị cho các em kỹ năng, tâm thế sẵn sàng cho bước vào giảng đường đại học hoặc chắp cánh tương lai du học.

Học kỳ 2 năm học 2020-2021, nhà trường tuyển sinh theo phương thức:

Học sinh kiểm tra chất lượng đầu vào với 2 môn Toán và Ngữ Văn. Nếu thí sinh đạt điều kiện trên sẽ tham gia phỏng vấn với đại diện nhà trường.

Thời gian thi tuyển dự kiến: Tháng 01/2021

Đăng ký trực tuyến tại http://tuyensinhcantho-school.fpt.edu.vn/

Hoặc đăng ký trực tiếp tại văn phòng của trường THPT FPT Cần Thơ, số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Đào tạo theo mô hình nội trú tại Cần Thơ, nhà trường luôn nỗ lực mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất. Khu ký túc xá – Fschool Home theo mô hình căn hộ, mỗi căn đều được quản lý bởi giáo viên quản nhiệm tâm huyết đảm bảo thời gian biểu, thực hiện nội quy cũng như tham vấn tâm lý cho học sinh. Về học tập, với các môn học đảm bảo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường còn bổ sung chương trình tiếng Anh tăng cường, sử dụng giáo trình Pathways để dạy học – Đây là bộ giáo trình chuẩn kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ cho các bài kiểm tra quốc tế như TOEFLIELTS. Với môn Tin học, nhà trường sử dụng bộ tài liệu Computer Science của Cambridge IGCSE – chương trình được soạn thảo 100% bằng tiếng Anh, giúp các em trải nghiệm nội dung bài học thuộc lĩnh vực công nghệ mới nhất. Trường THPT FPT Cần Thơ thay thế môn thể dục bằng Vovinam, vừa rèn luyện thể chất, lĩnh hội tinh thần thượng võ, vừa học được môn võ bảo vệ bản thân.

Tuyen-sinh-10-2

Khu ký túc xá – Fschool Home theo mô hình căn hộ, mỗi căn đều được quản lý bởi giáo viên quản nhiệm tâm huyết

Tuyen-sinh-10-3

Học sinh được học môn võ Vovinam vừa rèn luyện thể chất, lĩnh hội tinh thần thượng võ, vừa học được môn võ bảo vệ bản thân

Ngoài kiến thức học văn hóa, nhà trường mang đến chương trình phát triển cá nhân (PDP – Personal Development Program) trang bị kỹ năng, kiến thức xã hội, vun đắp tâm hồn cũng như thẩm mỹ cuộc sống, xây dựng khả năng thích nghi ở môi trường đa văn hoá với các mảng: Kỹ năng nhận thức bản thân, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng kinh doanh, liên kết quốc tế… ngoài ra, chương trình còn trang bị kiến thức về các vấn đề của thế kỷ 21 như các biến động về môi trường, văn hóa, chính trị, quyền công dân, ý thức sức khỏe hay nhận thức toàn cầu.

Điều đặc biệt, của chương trình PDP chính là trang bị kiến thức ngành nghề cho học sinh thông qua chương trình trải nghiệm các ngành nghề học sinh yêu cầu, từ đó, giúp học sinh có cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết cho ngành nghề của mình trong tương lai.

Tuyen-sinh-10-4

Hình ảnh học sinh hướng nghiệp tại Resort 6*

Nhà trường có nhiều hoạt động sự kiện để các bạn tham gia với vai trò thành viên Ban Tổ Chức hoặc khách mời tham dự, ở mỗi vị trí các bạn có cơ hội học tập kinh nghiệm khác nhau, đồng thời, nhà trường còn tạo điều kiện để đa dạng hóa lĩnh vực các câu lạc bộ theo sở thích và đam mê của học sinh như các câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật, học thuật hay công nghệ thông tin…

Nằm trong lòng Đại học FPT Cần Thơ nên trường có cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho dạy và học. Các em có cơ hội làm quen và thích nghi với môi trường giáo dục đại học từ sớm.

Theo học nội trú – học sinh trải nghiệm cuộc sống tự lập được học, được ở, được làm quen với bạn bè đến từ khắp mọi nơi, từ đó, rèn luyện bản thân, tự chăm sóc tốt cho chính mình, cơ hội để các em trưởng thành chinh phục ước mơ cũng như trang bị tâm thế vượt qua những thử thách khi bước vào các môi trường mới như đại học hay du học sau ba năm cấp ba nhiều trải nghiệm.

Hệ thống trường nội trú THPT FPT trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, hoạt động theo mô hình nội trú. THPT FPT là nơi học sinh có cơ hội phát triển toàn diện, xác định đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và tinh thần tự lập cho giai đoạn trưởng thành, trở thành công dân toàn cầu.

4 cơ sở của trường Phổ thông FPT: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 với hình thức xét tuyển học bạ hoặc tham gia thi tuyển, chỉ tiêu 300 học sinh nội trú.

Xem thêm thông tin tại website: https://cantho-school.fpt.edu.vn/

Landing Page: http://tuyensinhcantho-school.fpt.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thpt.fptcantho

Địa chỉ: Số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 7309 339 – (0292) 3600 567

Email: thpt.cantho@fpt.edu.vn

Tin cùng chuyên mục

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

8 stemday thpt fpt cần thơ

Gần 5000 học sinh ĐBSCL tham gia sự kiện do THPT FPT Cần Thơ tổ chức

học bổng fpt

Tất tần tật những bí kíp săn học bổng dành cho học sinh

học nội trú fpt

Học nội trú là gì? Những điều cần biết khi học nội trú

Những cuốn sách hay cho học sinh siêu hữu ích

Những trang web tải tài liệu học tập miễn phí cho học sinh

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.