Trang chủ » TỔNG KẾT BUỔI HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG KHỐI 11 VÀ KHỐI 12 NĂM HỌC 2022-2023

TỔNG KẾT BUỔI HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG KHỐI 11 VÀ KHỐI 12 NĂM HỌC 2022-2023

Ngày 03/10/2022  |  56 lượt xem

Hình ảnh tổng kết sau buổi học quốc phòng

Tuần vừa qua, các bạn học sinh Khối 11 và Khối 12 đã tham gia vào buổi học Giáo dục quốc phòng – An ninh đầu năm. Cụ thể, các bạn đã được học các buổi lý thuyết trước khi bắt đầu vào phần thực hành với nội dung là tháo lắp súng Khối 11 và học bắn súng đối với Khối 12.

Các bạn học sinh Khối 11 đang thực hành tháo lắp súng

Các bạn học sinh khối 12 đang thực hành ngắm bắn trúng mục tiêu

Sau buổi học lý thuyết và thực hành, các bạn sinh Khối 11 phải trải qua bài kiểm tra tháo lắp súng trong khoảng thời gian quy định. Mặc dù gặp áp lực về mặc thời gian nhưng tất cả các bạn học sinh điều vượt qua và hoàn thành thời gian tháo lắp súng của mình một cách nhanh nhất.

Đối với Khối 12, các em học những cách di chuyển và ngắm bắn trúng mục tiêu. Sau buổi học, cũng tiến hành phần kiểm tra những gì các bạn đã được tiếp thu và thực hành ở buổi học.

Các bạn học sinh khối 11 đang cố gắng vượt qua bài kiểm tra trong thời gian tháo lắp súng quy định

Hình ảnh các bạn học sinh Khối 12 trong bài kiểm tra quốc phòng ngắm bắn

Cảm nhận của các bạn học sinh lớp 11 và 12 sau buổi học quốc phòng:

“Sau 2 ngày học GDQP-AN em cảm thấy rất may mắn khi có cơ hội được học tập một cách chuyên nghiệp, trải nghiệm thực tế tại  trường. Thông qua buổi học lý thuyết trên lớp và buổi học thực hành tháo lắp súng đã góp phần rèn luyện cho em nâng cao tinh thần tự giác, tự lập, ý thức chấp hành kỷ luật, học hỏi thêm nhiều kỹ năng sống và tinh thần đoàn kết. Đây là một cơ hội vô cùng bổ ích và có những trải nghiệm rất tuyệt vời để em có thể phát triển bản thân mình tốt hơn.” Bạn Phi Vân lớp 11A5 chia sẻ

Vũ Thiện Trường – 11A5 bày tỏ: “Buổi học quốc phòng là buổi học đặc biệt, giúp em hiểu được rõ hơn về vũ khí chiến đấu. Tuy thời gian học chỉ ngắn ngủi 2 ngày nhưng đã để lại cho chúng em nhiều ý nghĩa bồi dưỡng cho thế hệ kế tiếp của đất nước về ý chí kiên cường chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Bên cạnh những ý nghĩa trên giáo dục quốc phòng còn giúp chúng em có ý thức kỷ luật, nâng cao phẩm chất đạo đức của con người để góp phần xây dựng xã hội, là 1 công dân có ích cho gia đình và xã hội.”

Đặc biệt, đối với các bạn học sinh khối 12 thì đây có lẽ là năm học gdqp đặc biệt nhất vì đây là năm cuối các bạn được học tại THPT FPT và đây chính là lần học quốc phòng cuối cùng dưới mái nhà Fschool. Hy vọng rằng, qua các buổi học Giáo dục quốc phòng vừa qua đã để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất trong lòng các bạn.

Bạn Nguyễn Cao Thanh Thư – Lớp 12A5 chia sẻ: “Em cảm thấy năm nay rất thú vị vì có thể học song song giữa lý thuyết và thực hành, được trải nghiệm làm người lính thật sự khi có thể nhắm bắn chính xác như họ. Ngoài ra, được học cùng với bạn bè những năm cuối cấp như vậy thật sự rất vui vì cũng góp phần tạo nên những kỷ niệm đẹp”

Một số hình ảnh đẹp của buổi học quốc phòng của Khối 11 và Khối 12

Thông qua buổi học quốc phòng, hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh trang bị tính kỷ luật, sự kiên nhẫn của một người lính. Đặc biệt, bồi đắp các kỹ năng sống và xây dựng tinh thần đồng đội cho các bạn.

Tin cùng chuyên mục

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

8 stemday thpt fpt cần thơ

Gần 5000 học sinh ĐBSCL tham gia sự kiện do THPT FPT Cần Thơ tổ chức

học bổng fpt

Tất tần tật những bí kíp săn học bổng dành cho học sinh

học nội trú fpt

Học nội trú là gì? Những điều cần biết khi học nội trú

Những cuốn sách hay cho học sinh siêu hữu ích

Những trang web tải tài liệu học tập miễn phí cho học sinh

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.