Trang chủ » THPT FPT CẦN THƠ CHÀO ĐÓN CÁC TÂN BINH KHÓA 4

THPT FPT CẦN THƠ CHÀO ĐÓN CÁC TÂN BINH KHÓA 4

Ngày 19/08/2022  |  100 lượt xem

Sau một kỳ nghỉ hè khá dài, các bạn học sinh K4 đã chính thức nhập trường và tham gia các hoạt động đầu tiên tại ngôi nhà THPT FPT Cần Thơ. Trở thành học sinh trường THPT FPT Cần Thơ, các bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống học nội trú xa nhà. Những cảm xúc của lần đầu tiên đặc biệt này ắt hẳn sẽ để lại trong các bạn học sinh K4 những cảm xúc khó quên.

ngày nhập trường K4

Các bạn tân Fschoolers được gia đình đưa đến ký túc xá

Từ 7h30 sáng ngày 13/08, các bạn học sinh đã có mặt trước ký túc xá để làm các thủ tục check-in và nhận phòng. Trong thời gian các bạn học sinh nhận phòng ký túc xá và thử đồng phục, phụ huynh đã có buổi gặp gỡ đầu tiên đối với các thầy cô quản nhiệm.

Với mô hình trường học nội trú, các bạn học sinh sẽ học tập và sinh hoạt tại trường từ thứ 2 đến thứ 6, cuối tuần sẽ là khoảng thời gian các bạn dành thời gian cho gia đình. Chính vì vậy, khoảnh khắc các bạn kéo vali bước vào cánh cổng ký túc xá, rời xa vòng tay ba mẹ ắt hẳn đã đọng lại những cảm xúc đặc biệt trong lòng các bậc phụ huynh

fschoolers k4

Khoảnh khắc các bạn học sinh K4 kéo vali vào ký túc xá, bắt đầu với cuộc sống học tập nội trú

Sau khi nhận phòng ký túc xá và chính thức nhập trường vào ngày 13/08, các bạn học sinh K4 sẽ ở lại trường và chuẩn bị cho tuần lễ định hướng (15/08 – 19/08) trước khi một năm học mới bắt đầu. Các bạn “tân binh” của THPT FPT đã được Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chào đón nồng nhiệt. Từng bạn học sinh lớp 10 lần lược được các thầy cô giáo trao thẻ học sinh, huy hiệu, bước qua cánh cổng “hành trình trưởng thành” và từ đây các bạn sẽ chính thức gia nhập vào gia đình FSchool. bắt đầu hành trình tự lập, tự trải nghiệm và trưởng thành. Những tấm thẻ, những chiếc huy hiệu được xem như một minh chứng Bên cạnh đó, điều này cũng thể hiện sự quan tâm, tình cảm của các thầy cô và cán bộ Nhà trường dành cho hơn 500 thành viên mới của THPT FPT. Đây chắc chắn sẽ là một trong những khoảnh khắc ý nghĩa đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời học sinh của các em.

trao huy hiệu ngày nhập trường thpt fpt

Các bạn tân học sinh được cô Uyên Thúy trao huy hiệu, chính thức trở thành “các chú khủng long” tại THPT FPT Cần Thơ

Buổi sáng các bạn K6 được tham dự Lễ nhập học, tìm hiểu về văn hóa FPT, hiểu hơn về ngôi trường mình đang theo học và tiếp nhận những lời dặn dò, nhắn nhủ từ Cô Nguyễn Thị Uyên Thúy – Hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra, các bạn cũng chính thức được gặp mặt trực tiếp, sinh hoạt lớp cùng Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên quản nhiệm người sẽ đồng hành cùng các bạn trong suốt 3 năm cấp 3.

chào mừng tân fschoolers 2022

Cô Uyên Thúy có những lời dặn dò, chia sẻ đầu tiên dành cho các bạn tân học sinh

Buổi chiều, các bạn tân học sinh được tham gia Talkshow: “Lòng biết ơn và học tốt mà không quá gian nan” cùng Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân. Đến với buổi talkshow, các bạn học sinh không chỉ được nghe thầy Nhân chia sẻ về sức mạnh của lòng biết ơn mà còn được thầy chia sẻ về cách học tập hiệu quả, khiến cho việc học trở nên dễ dàng. Từ đó giúp bạn có thêm nhiều động lực để học tập.

talkshow thpt fpt

Các bạn tân học sinh hào hứng tham gia talkshow “Lòng biết ơn và học tốt mà không quá gian nan” cùng thầy Nguyễn Thành Nhân

Buổi tối là khoảng thời gian nghỉ ngơi, các bạn được trở về ký túc xá, sinh hoạt với giáo viên quản nhiệm và bạn mới, chuẩn bị một tinh thần sẵn sàng cho những ngày tiếp theo của Tuần lễ định hướng.

Bước vào một môi trường mới, K4 ắt hẳn đã mang trong mình sự háo hức xen lẫn lo lắng và bỡ ngỡ. Những ngày đầu tiên này, có thể ở cùng các bạn mới sẽ chưa quen, những bữa cơm căng tin sẽ không ngon như cơm mẹ nấu,… Tuy nhiên khó khăn nào rồi cũng sẽ qua. Các thầy cô và cán bộ nhà trường tin rằng các bạn sẽ sớm thích nghi và có được những trải nghiệm đáng giá tại môi trường mới này.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.