Trang chủ » RA MẮT MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

RA MẮT MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Ngày 27/09/2022  |  46 lượt xem

Ngày 25/09, Trường THPT FPT Cần Thơ phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CHCN ra mắt mô hình Trường học an toàn PCCC và tổ chức tập huấn lý thuyết, thực hành PCCC & CHCN cho học sinh khối 10.

Ra mắt mô hình trường học an toàn PCCC

Nhằm đảm bảo công tác PCCC & CHCN tại Nhà trường và Ký túc xá, sẵn sàng ứng phó
trong trường hợp có sự cố cháy, nổ xảy ra; trang bị những kiến thức và hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy cần thiết cho học sinh. Trên cơ sở đó, Trường THPT FPT Cần Thơ phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC & CHCN phối hợp ra mắt mô hình Trường học an toàn PCCC và tổ chức tập huấn lý thuyết, thực hành nghiệp vụ PCCC & CHCN cho học sinh khối 10.

thpt fpt tập huấn pccc cho học sinh

Các bạn học sinh được chiến sĩ công an cung cấp các kiến thức lý thuyết trước phần thực hành

Chương trình diễn ra gồm 2 phần: Phần lý thuyết đề cập đến những kiến thức và lưu ý khi thực hiện công tác chữa cháy. Tiếp đến là phần thực hành, từng bạn học sinh sẽ được thực hiện trực tiếp từng quá trình phòng cháy chữa cháy như đã được học trên phần lý thuyết. Buổi tập huấn đã giúp mỗi học sinh tranh bị được kiến thức chữa cháy tại chỗ. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức về công tác PCCC. Lý thuyết kết hợp với việc thực hành chữa cháy bằng bình bột và bình khí CO2 trên khay xăng, đã giúp học sinh hiểu rõ cách sử dụng bình cứu hỏa, cách chữa cháy hiệu quả và các biện pháp an toàn khi cháy nổ xảy ra.

thpt fpt phòng cháy chữa cháy

Các bạn học sinh thực hành chữa cháy bằng bình khí CO2 trên khay xăng

Trong suốt quá trình học lý thuyết và thực hành, các bạn học sinh tỏ ra vô cùng hăng hái và tích cực tham gia phát biểu cũng như rất nhiệt huyết cho phần diễn tập. Bạn Thanh Ngân học sinh lớp 10A11 chia sẻ cảm nhận: “Sau buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy thì em học được thêm nhiều bài học mới bổ ích, bên cạnh đó, em cũng có thể tự trang bị những kỹ năng cho mình để bảo vệ bản thân và giúp đỡ những người khác. Em rất thích và vô cùng ấn tượng với buổi học quy mô sáng nay.”

học sinh khối 10 thpt fpt

Các bạn học sinh hào hứng tham gia vào phần thực hành pccc

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đầy đủ của các bạn học sinh khối 10. Các bạn đã biết cách sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy như bình chữa cháy xách tay, vòi xịt nước. Chương trình kết thúc đã để lại nhiều bài học và trải nghiệm quý giá dành cho các bạn học sinh khối 10, góp phần nâng cao an toàn phòng chống cháy, nổ trong nhà trường và ký túc xá.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.