Trang chủ » Học sinh FPT Cần Thơ trải nghiệm hướng nghiệp ở resort 6*

Học sinh FPT Cần Thơ trải nghiệm hướng nghiệp ở resort 6*

Ngày 15/10/2020  |  639 lượt xem

Nằm trong chương trình trải nghiệm nghề nghiệp của học sinh lớp 11 thuộc tổ PDP – Personal Development Program (Chương trình phát triển kỹ năng cá nhân), hoạt động trải nghiệm tại resort Azerai giúp các bạn có cơ hội học hỏi từ thực tế, thông qua đó, có cái nhìn khái quát về nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. 

Học sinh từ tàu lên resort
Resort nằm bên Cồn Ấu nên phải di chuyển bằng tàu

Hòa cùng cơn mưa vội vã tháng 10, chương trình đã mang đoàn trải nghiệm hơn 30 người gồm thầy cô, cán bộ và  học sinh lớp 11a1 trường THPT FPT Cần Thơ tham quan, thu nhận kiến thức từ Azerai –  một trong ít các khu nghỉ dưỡng cao cấp đạt chuẩn 6* của vùng. Đặc biệt, năm 2018, resort được tờ The New York Times (Mỹ) bình chọn là một trong những khu nghỉ dưỡng đáng trải nghiệm nhất trên thế giới. Với những chất lượng được công nhận, nhà trường đã may mắn kết nối với resort và xây dựng nên chuyến đi học hỏi nhiều điều thú vị này. 

Lịch trình hướng nghiệp
Để có chuyến đi ý nghĩa, thầy cô đã lên chi tiết lịch trình cũng như yêu cầu học sinh thực hiện.

Tại resort, các bạn được đi đến các bộ phận chính: bộ phận Tiền sảnh (Front Office), bộ phận Buồng phòng (Housekeeping) và bộ phận Nhà hàng (F&B – Food and Beverage).

Mỗi điểm đến các bạn được các anh chị phụ trách từng bộ phận giới thiệu và hướng dẫn các công việc của bộ phận mình. Tại đây, các nhóm đã có những câu hỏi thắc mắc về yêu cầu, khó khăn, thuận lợi… khi bước vào nghề. Ngoài ra, với kinh nghiệm của mình, các anh chị cũng lưu ý mỗi khách sạn hay resort sẽ có cơ cấu tổ chức khác nhau phù hợp với đặc thù riêng của resort hay khách sạn đó, nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là ngành dịch vụ, nên sẽ có nhiều khắt khe cũng như có nhiều tiêu chuẩn, trong đó, thái độ là yếu tố được ưu tiên hàng đầu, vì có thái độ tốt bạn mới mang giá trị tốt nhất cho khách hàng từ đó tạo nên thương hiệu của công ty. 

Bộ phận Nhà hàng
Bộ phận Nhà hàng
Bộ phận Tiền sảnh
Bộ phận Tiền sảnh
Buồng phòng
Bộ phận Buồng phòng

Chuyến hành trình không chỉ mắt thấy, tai nghe, các bạn còn bắt buộc phải ghi chép hoặc ghi âm nội dung được chia sẻ, để sau kết thúc, các bạn hoàn thành bài thu hoạch, bởi vậy, trong chuyến đi đâu đó, sẽ thấy có bạn cặm cụi viết, có bạn loanh quanh chụp ảnh, quay video, có bạn sử dụng tối đa công suất não bộ để ghi nhớ các thông tin. 

Điểm đặc biệt làm các bạn học sinh hạnh phúc vượt mong đợi đó là khi đến buổi học F&B, các bạn được các anh chị mời các món nước uống giải khát siêu mát “Thường những chuyến như thế không được resort mời nước (chuyên ngành gọi là welcome drink) nhưng chắc đoàn mình dễ thương nên được GM (Tổng quản lý của resort) mời.” – thầy Đoàn Văn Phước Thọ – giáo viên hướng dẫn chuyến đi, bật mí điều thú vị.

Thầy cô hướng dẫn
Thầy cThầy Đoàn Văn Phước Thọ (giữa) – Giáo viên PDP

Sau buổi trải nghiệm, bạn Bùi Trình Bảo Ngọc 11A1 nhận xét: “Trải nghiệm định hướng nghề nghiệp hôm nay rất tuyệt ạ, mặc dù thời tiết có chút bất lợi nhưng được đến tận khách sạn trải nghiệm là điều gì đó rất tuyệt vời và chân thật, các anh chị nhân viên tư vấn tận tình cặn kẽ và họ làm việc rất chuyên nghiệp, như chị ở F&B ghi hết câu hỏi của các bạn sau đó trả lời tuần tự, tiết kiệm thời gian hiệu quả, thông qua chuyến đi này, em học được điều rất ý nghĩa đó là muốn làm tốt việc gì đó thì phải yêu việc mình làm.”

Học sinh tham gia hướng nghiệp
Bạn Bùi Trình Bảo Ngọc lớp 11A1

Để có thể cảm nhận và học hỏi tốt nhất, mỗi tuần chỉ có một lớp đến trải nghiệm tại resort. Trải nghiệm đầu tiên là lớp 11A1, sau đó hành trình tiếp theo sẽ là lớp 11A2, 11A3, 11A4, 11A5 và cuối cùng là 11A6.

Lịch trình trải nghiệm theo lớp
Lịch trình trải nghiệm các nhóm

“Chương trình trải nghiệm nghề nghiệp” sẽ tiếp tục các chuyến đi tiếp theo đến với nhiều ngành nghề khác nhau để các bạn học sinh có cơ hội tìm hiểu, nắm bắt và trải nghiệm tường tận. Từ đó tìm được niềm yêu thích sớm và có những chuẩn bị hành trang cho sau này. 

Một số ảnh hoạt động:

Học sinh tham quan khu vực nhà hàng
Học sinh tham quan khu vực nhà hàng
Học sinh tham gia hoạt động

Hình ảnh không gian tại resort: 

Khi vực pha chế
Khu vực bàn ăn
Khu vực bàn ăn

Ảnh học sinh 3 nhóm: 

Học sinh chụp hình kỷ niệm
Học sinh chụp hình kỷ niệm
Học sinh chụp hình kỷ niệm

Tin cùng chuyên mục

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

8 stemday thpt fpt cần thơ

Gần 5000 học sinh ĐBSCL tham gia sự kiện do THPT FPT Cần Thơ tổ chức

học bổng fpt

Tất tần tật những bí kíp săn học bổng dành cho học sinh

học nội trú fpt

Học nội trú là gì? Những điều cần biết khi học nội trú

Những cuốn sách hay cho học sinh siêu hữu ích

Những trang web tải tài liệu học tập miễn phí cho học sinh

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.