Trang chủ » Gửi gắm yêu thương thông qua ngày Phụ nữ Việt Nam

Gửi gắm yêu thương thông qua ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 23/10/2020  |  70 lượt xem

Ngày phụ nữ Việt Nam của Trường phổ thông FPT Cần Thơ diễn ra thật nhẹ nhàng với những lời chúc chân thành, những đóa hoa tươi thắm và những tấm thiệp handmade từ cả tấm lòng.

Nhắc đến tháng 10, không ai không nhắc đến ngày đặc biệt của một nửa thế giới  – Ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 20 của năm 20, tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ, không kèn không trống, các chú khủng long đã gửi những lời chúc, những lời cảm ơn ấm áp đến những người mẹ đã sinh thành, dưỡng dục luôn yêu thương và che chở những cánh chim tuổi 15, 16. Ngoài ra, các bạn còn làm làm thiệp handmade kèm những lời nhắn gửi yêu thương, hơn 50 tấm thiệp chăm chút tỉ mỉ từ những đôi bàn tay còn vụng về nhưng đầy ắp tìm cảm đã lan tỏa những thông điệp yêu thương.

Tuy con không giỏi bộc lộ cảm xúc nhưng con rất yêu mẹ….

Ngay-phu-nu-Viet-Nam-1

“Khi xa nhà, đôi lúc con cảm thấy nhớ mẹ và gia đình rất nhiều. Tuy con không phải là người giỏi trong việc bộc lộ cảm xúc, nhưng lúc nào con cũng muốn nói “con thương mẹ rất nhiều”. Cảm ơn vì mẹ luôn ủng hộ mọi sự quyết định của con, luôn chia sẻ với về mọi việc.” – Huỳnh Gia Nghi lớp 10a4

Mẹ luôn vui vẻ và mãi bên con, mẹ nhé…

Ngay-phu-nu-Viet-Nam-2

“Nhân dịp 20/10, con xin chúc mẹ yêu của con sẽ có thật nhiều niềm vui, sức khỏe và hãy lo cho mình nhiều hơn. Đừng quá lo lắng cho con mà quên đi mẹ vì con cũng lớn rồi. Mẹ hãy thật vui vẻ và mãi ở bên con mẹ nhé.” – Trương Duy Bảo 11a2

Con biết là sến nhưng mà con thương mẹ lắm…

Ngay-phu-nu-Viet-Nam-3

“Gửi mẹ yêu của Hải Nguyên xinh đẹp! Mẹ phải thật hạnh phúc với niềm vui của riêng mình và cứ hãy làm những gì mẹ thích nha mẹ. 20/10 con không có hoa vì con biết hoa sẽ héo và mẹ con mình cũng không thích hoa nữa. Con biết điều mẹ thích nhất là được tựa vào ai đó để chở che nên là mẹ cử tựa vào con, con sẽ ôm mẹ để mẹ khóc bao nhiêu cũng được. Con biết là sến nhưng mà con thương mẹ lắm!” – Nguyễn Đồng Hải Nguyên 10a3

Dù phụ nữ là ai, hành nghề gì đều đáng trân trọng và yêu thương “Ngày 20/10 rất ý nghĩa bởi vì phụ nữ trước nay vẫn còn bị đối đãi không công bằng nên ngày này là một ngày đặc biệt giúp cho ta thể hiện sự cảm thông và thương mến đối với người phụ nữ mình yêu quý cũng như tất cả người phụ nữ xung quanh”Nguyễn Hồ Phương Thảo lớp 10a1 chia sẻ.

Ngày phụ nữ – mỗi người sẽ có cách thể hiện tình cảm riêng, có bạn chỉ gửi lời “tỏ tình” mộc mạc “con yêu mẹ”, có bạn lại thích tặng hoa, có bạn thích viết thư tay, hoặc làm thiệp handmade… thông qua mỗi hành động đều thấy được sự yêu thương gửi đến người nhận xuất phát từ tấm lòng.

Ngày phụ nữ không thể thiếu lời chúc hay món quà…

Ngay-phu-nu-Viet-Nam-4

Đôi bàn tay tỉ mỉ của học sinh gửi tặng đến người phụ nữ có thể là bà, là mẹ, là cô…

Ngay-phu-nu-Viet-Nam-5

Tất cả tấm lòng được gói gọn trong món quà handmade

Ngay-phu-nu-Viet-Nam-6

Trải qua hàng ngàn năm, lịch sử dân tộc đã ghi dấu phi thường của biết bao thế hệ người phụ nữ Việt, từ buổi đầu công nguyên, Hai Bà Trưng phất cờ khởi binh chống quân Đông Hán xâm lược, trong suốt chiều dài Phong Kiến, từng lớp thế hệ phụ nữ các bà, các mẹ hi sinh thân mình bảo vệ bờ cõi quê hương và đến thời mưa bom bão đạn, các bà, các mẹ, các chị đã kiên cường bất khuất đứng lên chống giặc. Vào thời bình, họ ghi mình vào công cuộc dựng nước, tăng gia sản xuất vững bước tiến vào thế kỉ mới trong niềm hân hoan, hạnh phúc.

Ngày phụ nữ ra đời chính là để nhắc nhở phụ nữ đừng quên giá trị của bản thân, hãy luôn yêu thương và sống hết mình để không bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng trân quý của cuộc đời. Nhân dịp ngày phụ nữ việt nam, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ chúc các chị em phụ nữ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và đặc biệt “hãy suy nghĩ như nữ hoàng. Nữ hoàng thì không bao giờ sợ thất bại cả. Thất bại chỉ như một bước đệm để tiến tới thành công.” – Nữ hoàng truyền hình của Mỹ bà Oprah Winfrey.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.