Trang chủ » 100% học sinh đỗ tốt nghiệp tại THPT FPT Cần Thơ 2022

100% học sinh đỗ tốt nghiệp tại THPT FPT Cần Thơ 2022

Ngày 18/09/2022  |  61 lượt xem

Thành lập vào năm 2019, Trường THPT FPT trở nên khác biệt giữa lòng Cần Thơ vì là ngôi trường hiếm hoi hoạt động theo mô hình nội trú. Theo đó học sinh sẽ học tập trung tại trường từ thứ Hai tới thứ Sáu hàng tuần. Vào hai ngày cuối tuần, các em sẽ có thời tự do dành cho gia đình, bạn bè.

tân học sinh thpt fpt

Tân học sinh THPT FPT Cần Thơ hào hứng tham gia lễ chào đón năm học mới

Hơn 3 năm đi vào hoạt động, Trường THPT FPT Cần Thơ đã chứng minh được vị thế của mình thông qua việc số lượng học sinh tăng lên qua mỗi năm học. Theo đó, học sinh có cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại, đáp ứng cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất.

100% học sinh THPT FPT Cần Thơ đỗ tốt nghiệp trong kỳ thi THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa qua không chỉ quan trọng với các sĩ tử 2004 mà còn là sự kiện đặc biệt đối với trường THPT FPT Cần Thơ. Bởi lẽ đây là khóa học sinh tốt nghiệp đầu tiên tại trường. Mặc dù phải trải qua một khoảng thời gian dài học tập trực tuyến do tác động của đại dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực và không ngừng cố gắng, các bạn học sinh khối 12 đã xuất sắc vượt qua kỳ thi THPT vừa qua. Theo kết quả công bố điểm thi tốt nghiệp ngày 24/07 của Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ, 100% học sinh khối 12 niên khóa 2019 – 2022 của Trường THPT FPT Cần Thơ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022. 

Xem thêm: Top 10 trường cấp 3 Cần Thơ tốt nhất

học sinh thpt fpt tốt nghiệp

Khoảnh khắc học sinh khối 12 tung nón ngày tốt nghiệp

Sau khi biết kết quả tốt nghiệp, các em học sinh sẽ bước vào giai đoạn chờ đợi kết quả xét tuyển từ các trường Đại học theo nguyện vọng của mình. Một số em học sinh quyết định theo học tại các trường đại học danh tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh như: RMIT, UEH,… Tuy nhiên, cũng có một số em quyết định học tập tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Tất cả những điều trên được xem là minh chứng cho sự thành công về chương trình đào tạo cũng như định hướng giáo dục của nhà trường tính đến thời điểm hiện tại.

Gần 500 học sinh lớp 10 nhập học năm 2022

Năm 2022, Trường THPT FPT Cần Thơ vẫn duy trì mô hình học tập nội trú với gần 500 học sinh lớp 10 đăng ký nhập học, nâng tổng số học sinh toàn trường lên hơn 1000 học sinh. Vừa qua, nhà trường cũng đã tổ chức tuần lễ định hướng dành cho học sinh toàn trường và các hoạt động chào mừng dành cho học sinh khối 10. Đây là sự kiện thường niên dành cho học sinh THPT FPT trước khi bắt đầu một năm học mới. 

học sinh thpt fpt thực hiện nghi thức nhập trường

Các bạn tân học sinh tại THPT FPT Cần Thơ thực hiện nghi thức nhập trường vào ngày 15/08

Đến với tuần lễ định hướng, các em học sinh đã được tham gia những buổi chia sẻ định hướng từ phía nhà trường, cũng như tham gia các buổi talkshow cùng những diễn giả nổi tiếng như: Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân, Tiến sĩ Đào Lê Hòa An, Chị Giang ơi để trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho quá trình học tập. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các tân học sinh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm học tập cũng như sự cân bằng giữa việc học với các hoạt động ngoại khóa để có thể lĩnh hội tốt nhất những mục tiêu đào tạo của Nhà trường.

học tốt mà không quá gian nan

Các tân học sinh hào hứng tham gia talkshow “Lòng biết ơn và học tốt mà không quá gian nan” cùng Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân

Với triết lý tôn trọng cá nhân và đề cao sự tự lập Trường THPT FPT định hướng xây dựng môi trường giàu trải nghiệm cho học sinh thông qua chương trình đào tạo cũng như các hoạt động ngoại khóa. Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và đào tạo, Trường THPT FPT Cần Thơ cũng tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng như: Chương trình phát triển cá nhân (PDP), Tiếng Anh Pathways, STEAM,… nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh chuẩn kỹ năng để đón đầu thời đại 5.0.

Sau 3 năm đi vào hoạt động, Trường THPT FPT Cần Thơ đang là lựa chọn của hơn 1000 phụ huynh tại các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là động lực rất lớn dành cho phía Nhà trường để không ngừng nỗ lực tạo ra môi trường học tập đa dạng và hữu ích, giúp học sinh phát triển năng lực sống, linh hoạt thích ứng với các môi trường sau cấp 3.

Thông tin Trường THPT FPT Cần Thơ:

Địa chỉ: Số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Website: https://cantho-school.fpt.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thpt.fptcantho

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.