Trang chủ » Học sinh lớp 11 trường Phổ thông FPT Cần Thơ được đăng bài nghiên cứu khoa học trên tạp chí quốc tế.

Ngày 25/05/2024  |  23 lượt xem

Huỳnh Hoàng Long – học sinh khối 11 trường Phổ thông FPT Cần Thơ đã có bài nghiên cứu khoa học đăng tải trên tạp chí International Journal of Novel Research and Development (IJNRD: https://www.ijnrd.org/).

Những nỗ lực Hoàng Long được đèn đáp xứng đáp

Chia sẻ về thành thích lần này, Hoàng Long bày tỏ: “Em đã có rất nhiều cơ hội để tiếp xúc với công nghệ, từ những buổi học code, thực hành code ở các kì thi đến các cơ hội thử sức với Robotics. Em đã chiến đấu hết mình cùng bạn tại các giải đấu lớn, nhỏ. Hiện em đang thử sức mình với lĩnh vực mới là Nghiên cứu Khoa học và may mắn là đã đạt được kết quả thành công đầu tiên. Em cảm thấy rất hạnh phúc với kết quả lần này”.

Bài nghiên cứu được gửi đến Hội nghị International Conference on Big Data and Artificial Intelligence and IoT (ICBDAIT), tổ chức tại Thụy Sỹ, Hoàng Long lựa chọn chủ đề nghiên cứu về ứng dụng mạng CNN (mạng neuron tích chập) vào việc kiểm tra đồng phục học sinh thông qua hình ảnh do camera ghi lại. Dựa trên các tiêu chí chấm điểm, tại đây, bài báo cáo của Hoàng Long thu được kết quả tích cực và được đánh giá cao của hội đồng với số điểm 94/100.

Từ ý tưởng đi đến thực thi là một quá trình cần cần mẫn, Hoàng Long mất gần 14 tháng để tìm hiểu, vận hành thử nghiệm, từ kết quả cuối cùng thu được, dựa vào nội dung của bài nghiên cứu. Xuyên suốt quá trình thực hiện, Hoàng Long luôn nhận được cổ vũ, hỗ trợ hết mình của các anh chị hướng dẫn, các Thầy Cô ở trường để hoàn thiện sản phẩm.

học sinh thpt fpt cần thơ nghiên cứu khoa học
(Từ trái qua-áo trắng) Mẹ Thanh Thể luôn đồng hành cùng con trong hành trình trưởng thành

Trong suốt quá trình của con, ba mẹ luôn là hậu phương vững chắc ủng hộ và ‘tiếp sức’ khi con cần, chia sẻ về hành trình vượt khó khăn, chị Thanh Thế – phụ huynh của Hoàng Long chia sẻ: “Những khó khăn thì nhiều vô số. Bởi con hiện mới lớp 11 và lần đầu bắt thử sức với mảng nghiên cứu. May mắn là con chịu chia sẻ với ba mẹ trong suốt quá trình, nên hầu như các khó khăn của con ba mẹ đều nhận thấy và thấu hiểu. Đầu tiên là ý tưởng, con cũng gặp khó khăn trong việc nhận định phạm vi của vấn đề nghiên cứu liệu nó có nhỏ bé quá. Khi nhận được sự tư vấn, con chốt đề tài và tiến hành nghiên cứu. Giai đoạn chọn phương pháp hay chạy thuật toán để phân tích kết quả chị cũng thấy con gặp rất nhiều khó khăn khi nghiên cứu không cho ra kết quả như mong đợi. Gia đình quan sát thấy con được sự tư vấn và hỗ trợ rất nhiều từ các thầy cô và các bạn để Long thu thập dữ liệu bằng hình ảnh chụp thật. Nhìn lại chặng đường, chị thấy có quá nhiều thứ khó khăn mà con đã vượt qua nhờ vào sự đồng hành và hỗ trợ hết lòng của các thầy cô.”

học sinh thpt fpt cần thơ nghiên cứu khoa học
Hoàng Long (thứ hai từ trái qua) có nhiều thành tích tại nhiều cuộc thi công nghệ

Chúc mừng Hoàng Long trên hành trình chinh phục ước mơ đã tiếp tục ghi dấu cho mình thành tích mới. Chắc rằng trong tương lai, Hoàng Long sẽ tiếp tục giữ lửa đam mê, truyền cảm hứng và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa.