Trang chủ » Chương trình tiếng Anh – Trường Phổ Thông FPT Cần Thơ

Ngoài chương trình tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, học sinh FSchool còn có cơ hội tham gia những giờ học tăng cường về với giáo trình tiếng Anh quốc tế cùng giáo viên nước ngoài.

Hàng loạt hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức. Điều này giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Với mục tiêu đào tạo những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập. Việc dạy và học ngoại ngữ luôn là ưu tiên hàng đầu tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ.

Môn tiếng Anh tại trường giảng dạy theo giáo trình tiếng Anh mới của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Giáo trình nằm trong khung chương trình của đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 do Chính phủ ban hành. Giáo trình bao gồm 10 chủ đề một năm học, mỗi học kỳ 5 chủ đề.

Tuy nhiên, tại FSchool, học tập không chỉ là đọc viết trong sách vở. Với những chủ đề sẵn có trong chương trình, giáo viên thường để học sinh tham gia các hoạt động vẽ tranh, phỏng vấn, thuyết trình… để chủ động tìm hiểu bài học, gắn tiết học với những chủ đề đời sống thiết thực.

Chuong-trinh-tieng-anh-1

Những tiết học Tiếng Anh luôn vui nhộn và sáng tạo

Giáo trình tiếng Anh Pathways nâng cao

Bên cạnh chương trình theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, học sinh FSchool còn được học thêm giáo trình tiếng Anh nâng cao Pathways nhập khẩu từ nước ngoài.

Giáo trình bao gồm 5 cấp độ, từ Pathways Foundations (cấp độ nền tảng), Pathways level 1 cho đến 4. Không chỉ tập trung vào 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, mọi cấp độ của giáo trình. Chương trình còn rèn luyện cho người học tư duy phản biện “critical thinking”.

Kỹ năng phản biện không chỉ giúp các học sinh làm IELTS – hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế tốt hơn. Kỹ năng này còn là bước đệm để các bạn tiếp cận với SAT – bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được áp dụng rộng rãi trong xét tuyển đại học của hệ thống giáo dục Mỹ.

Chuong-trinh-tieng-anh-3

Thầy Marshall là một giáo viên dạy Tiếng Anh tại trường

Chuong-trinh-tieng-anh-2

Giáo trình Pathways được nhập khẩu từ Mỹ

Các học sinh khối 10 và 11 mỗi tuần học 8 tiết tiếng Anh. Trong đó có 4 tiết theo chương trình sách giáo khoa và 4 tiết Pathways.

Riêng với khối 12, chương trình học tăng cường bao gồm 10 tiết tiếng Anh mỗi tuần. Trong đó 6 tiết theo chương trình sách giáo khoa và 4 tiết Pathways.

Chương trình Pathways hầu hết được duy trì giảng dạy song song với nhau. Giáo viên Việt Nam dạy 2 tiết đọc viết và giáo viên nước ngoài dạy 2 tiết nghe nói. 

Chuong-trinh-tieng-anh-4

Nhiều trò chơi được lồng ghép vào giảng dạy giúp các em tiếp thu dễ dàng hơn

Kỳ thi xếp lớp

Ngay sau khai giảng, học sinh lớp 10 sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh. Trường sẽ dựa vào kết quả kỳ thi này để xếp lớp theo trình độ. Từ đó học sinh sẽ được học mức giáo trình Pathways phù hợp.

Sau một năm học, điểm trung bình kết quả Pathways tại 2 kỳ thi cuối học kỳ 2 và khảo sát đầu năm học mới sẽ được sử dụng để chia lại lớp. 

Bài thi Pathways bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết như cấu trúc đề IELTS General. Kỳ thi này chính là động lực để các bạn học sinh nỗ lực cố gắng hơn trong học tập. Giúp học sinh có thể vươn lên mức level cao hơn hoặc giữ vững phong độ đang có.

Giai đoạn này thường được gọi vui là “mùa chuyển nhượng”, “cuộc chiến trụ hạng”… Việc thay đổi lớp học sau mỗi năm học cũng là cách giúp học sinh thích nghi môi trường mới. Học sinh làm việc với bạn bè mới thay vì chỉ gắn bó với những nhóm quen thuộc.

Chuong-trinh-tieng-anh-5

Các bạn sẽ được thi Tiếng Anh để xếp lớp theo trình độ

Hoạt động ngoại khóa không ngừng nghỉ

Nhà trường luôn vận dụng tối đa phương pháp Swim in other language. Ngoài học chính khóa, chương trình tiếng Anh còn đi vào hoạt động vui chơi, giải trí thường ngày.

Câu lạc bộ tiếng Anh của trường tổ chức 2 tuần 1 lần với nhiều chủ đề khác nhau. Các bạn tham gia câu lạc bộ theo sở thích như ca hát, phản biện, diễn kịch….

Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên tiếng Anh, câu lạc bộ được duy trì bởi các bạn học sinh của Trường. Các bạn sẽ tham gia thảo luận và đưa ra ý tưởng chính trong các lần sinh hoạt câu lạc bộ.

Chuong-trinh-tieng-anh-6

Câu lạc bộ Tiếng Anh cũng là một trong những môi trường giúp các em trao dồi Tiếng Anh

Trải nghiệm để trưởng thành

30,000 phụ huynh, 15,000 học sinh đã trên toàn quốc đã tin tưởng lựa chọn FPT School làm môi trường học tập, trải nghiệm và trưởng thành cho những mầm non tương lai của đất nước

0%

Học sinh tốt nghiệp đi du học

0%

Học sinh tốt nghiệp học lên
đại học FPT

0%

Học sinh tốt nghiệp thi đỗ các trường ĐH trong nước

Hơn 30.000 phụ huynh và 15.000 học sinh trên toàn quốc đã tin tưởng lựa chọn FPT Schools làm môi trường học tập, trải nghiệm và trưởng thành cho những mầm non tương lai của đất nước.

0

Tỉnh/TP: Học sinh THPT FPT đến từ khắp mọi miền Tổ quốc

0

Đối tác liên kết quốc tế

0

Quốc gia học sinh FPT School đã đến giao lưu và học tập

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.