CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH

Ngoài chương trình tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, học sinh FSchool còn có cơ hội tham gia những giờ học tăng cường về với giáo trình tiếng Anh quốc tế cùng giáo viên nước ngoài.

Hàng loạt hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức. Điều này giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Với mục tiêu đào tạo những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập. Việc dạy và học ngoại ngữ luôn là ưu tiên hàng đầu tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ.

Ngày 30/5/2023, Hệ thống Trường THPT FPT(FPT Schools) và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) công bố hợp tác trong chương trình Oxford Quality. Theo đó, FPT Schools là hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được OUP công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới.

Học sinh sẽ học bộ giáo trình Insight với 5 cấp độ như sau:

  • Elementary ​
  • Pre-Intermediate ​
  • Intermediate​
  • Upper-Intermediate​
  • Advanced ​
  • (A1 – C1) ​

Tuy nhiên, tại FSchool, học tập không chỉ là đọc viết trong sách vở. Với những chủ đề sẵn có trong chương trình, giáo viên thường để học sinh tham gia các hoạt động vẽ tranh, phỏng vấn, thuyết trình… để chủ động tìm hiểu bài học, gắn tiết học với những chủ đề đời sống thiết thực.

Giáo trình Insight của Chương trình Tiếng Anh Oxford

Bộ sách INSIGHT đến từ NXB Đại học Oxford là thành viên của Đại học Oxford (Anh). NXB Đại học Oxford hoạt động với sứ mệnh thực hiện các mục tiêu của trường đại học về nghiên cứu, học bổng và giáo dục thông qua ấn phẩm được xuất bản trên toàn thế giới.

Thông qua giáo trình Insight, học sinh sẽ có được lợi thế:

- Đánh giá người học dựa trên khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR)

- Phát triển toàn diện 04 kỹ năng, tiếp cận sâu hơn đối tượng tuổi teen

- Cung cấp kỹ năng giao tiếp và chiến lược làm bài các kỳ thi quốc tế (IELTS, TOIEC, TOEFL…)

- Hình thành kỹ năng cho người học trở thành công dân toàn cầu.

Giáo trình Insight

Các học sinh khối 10 và 11 mỗi tuần học 8 tiết tiếng Anh. Trong đó có 4 tiết theo chương trình sách giáo khoa và 4 tiết theo chương trình Oxford.

Riêng với khối 12, chương trình học tăng cường bao gồm 10 tiết tiếng Anh mỗi tuần. Trong đó 6 tiết theo chương trình sách giáo khoa và 4 tiết theo chương trình Oxford.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiều trò chơi được lồng ghép vào giảng dạy giúp các em tiếp thu dễ dàng hơn

 

 

 

Kỳ thi xếp lớp

Đầu năm học, học sinh lớp 10 sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh. Trường sẽ dựa vào kết quả kỳ thi này để xếp lớp theo trình độ. Từ đó học sinh sẽ được học mức giáo trình Oxford phù hợp.

Các bạn sẽ được thi Tiếng Anh để xếp lớp theo trình độ

Hoạt động ngoại khóa không ngừng nghỉ

Nhà trường luôn vận dụng tối đa phương pháp Swim in other language. Ngoài học chính khóa, chương trình tiếng Anh còn đi vào hoạt động vui chơi, giải trí thường ngày.

Câu lạc bộ tiếng Anh của trường tổ chức 2 tuần 1 lần với nhiều chủ đề khác nhau. Các bạn tham gia câu lạc bộ theo sở thích như ca hát, phản biện, diễn kịch….

Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên tiếng Anh, câu lạc bộ được duy trì bởi các bạn học sinh của Trường. Các bạn sẽ tham gia thảo luận và đưa ra ý tưởng chính trong các lần sinh hoạt câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Tiếng Anh cũng là một trong những môi trường giúp các em trao dồi Tiếng Anh

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH

Ngày 30/5/2023, Hệ thống Trường THPT FPT(FPT Schools) và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) công bố hợp tác trong chương trình Oxford Quality. Theo đó, FPT Schools là hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được OUP công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới.

Học sinh sẽ học bộ giáo trình Insight với 5 cấp độ như sau: Elementary, Pre-Intermediate, ​Intermediate, Upper-Intermediate​, Advanced ​. Tương ứng cấp độ A1 – C1.