Trang chủ » Các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn tại trường THPT

Các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn tại trường THPT

Ngày 22/04/2023  |  818 lượt xem

Tại các trường THPT luôn có những hoạt động ngoại khóa thú vị cho học sinh. Các hoạt động này mang đến cho chúng ta những trải nghiệm về thế giới bên ngoài. Từ đó, học sinh sẽ thêm hứng thú về các bài học mới. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta đi tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn tại trường THPT, nơi mà học sinh được phép tham gia và học hỏi những điều mới lạ.

1. Hoạt động ngoại khóa là gì?

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học tại trường. Hầu hết các hoạt động này đều liên quan đến văn hóa – thể thao – giải trí – xã hội,… 

Học sinh sẽ có thêm cơ hội để trải nghiệm, theo đuổi đam mê cũng như phát triển bản thân khi tham gia các hoạt động này. Ngoài ra các hoạt động ngoại khóa còn giúp học sinh giải tỏa căng thẳng sau các giờ học mệt mỏi, rèn luyện kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ xã hội.

Hoạt động ngoại khóa là gì?

2. Lứa tuổi học sinh nên tham gia các chương trình ngoại khóa không?

Các hoạt động ngoại khóa thường hướng đến nhiều mục đích, tùy vào quy mô và trình tự thể hiện khác nhau. Đối với những lứa tuổi học sinh, việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa là điều cần thiết, nó mang đến những lợi ích sau đây:

 • Nâng cao khả năng tự học thông qua việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
 • Nâng cao trình độ, hiểu biết sâu rộng về nhiều mặt trong xã hội.
 • Thay đổi môi trường học tập mới nhằm nâng cao hiệu suất và đạt được kết quả tốt.
 • Tạo không gian thư giãn, vừa học tập vừa giải trí cho học sinh.

3. Tại sao các trường THPT nên cho học sinh tham gia chương trình ngoại khóa?

Các hoạt động ngoại khóa luôn mang đến nhiều chiều hướng tích cực, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức và vận dụng nó vào thực tiễn. Đây cũng chính là lý do cơ bản mà các trường THPT nên khuyến khích các học sinh tham gia vào môn học ngoại khoá này. Bên cạnh đó, khi tham gia học sinh cũng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Các kiến thức được dễ dàng tiếp cận theo nhiều hình thức khác nhau. Việc lồng ghép kiến thức lý thuyết vào thực tế sẽ giúp các học sinh hứng thú hơn khi học tập và rèn luyện.
 • Phát triển các kỹ năng về bản thân hiệu quả hơn. Học sinh có thể tự do giao tiếp, trao đổi và học hỏi các thông tin từ bạn bè, thầy cô, xã hội,….Từ đây có thể vận dụng vào cuộc sống và khám phá ra các điểm mạnh của bản thân.
 • Chương trình ngoại khóa cũng là một môn học mới, môn học ngoài trời này giúp cho các học sinh thay đổi môi trường học tập, kích thích sự tò mò và hứng thú  khi tham gia.

>>> Xem thêm bài viết: Môi trường học tập quan trọng thế nào đối với học sinh?

Lợi ích khi tham gia các hoạt động ngoại khoá

4. Các hoạt động ngoại khóa tại trường THPT FPT Cần Thơ 

Trường THPT FPT Cần Thơ luôn có nhiều chương trình ngoại khóa nhằm mang đến những trải nghiệm mới cho học sinh. Trường mong muốn các học sinh của mình vừa được học lý thuyết vừa được thực hành ngay trong cuộc sống thường ngày. Vậy các chương trình ngoại khóa của học sinh tại Trường THPT FPT Cần Thơ sẽ bao gồm hoạt động gì? Cùng tìm hiểu nhé!

4.1 Hoạt động văn hóa và nghệ thuật

Hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh yêu thích văn hoá, nghệ thuật tại trường THPT FPT Cần Thơ luôn được tổ chức thường xuyên. Các hoạt động này thu hút được số lượng lớn các học sinh tham gia. Mỗi một cá nhân đều sẽ có cơ hội được trải nghiệm và thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình. Trong nhiều năm qua, trường đã tổ chức các cuộc thi, hoạt động nghệ thuật hấp dẫn như: Cuộc thi tìm kiếm tài năng Fschool’s Got Talent, Đêm nghệ thuật Hồn Việt,…

Hoạt động ngoại khóa tại trường THPT FPT Cần Thơ

4.2 Các chương trình “made by học sinh FPT”

Bên cạnh đó, các chương trình “made by học sinh FPT” cũng đã được thực hiện và thu hút đông đảo học sinh tham dự. Một trong số các hoạt động ngoại khóa đáng kể đến như là: tuần lễ định hướng – Orientation Week, hoạt động của các câu lạc bộ,… mang đến nhiều không gian thu hút và trải nghiệm mới cho học sinh.

Tuần lễ định hướng của học sinh THPT FPT Cần Thơ

4.3 Các hoạt động hợp tác quốc tế

Thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế, các học sinh trong trường có cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hoá và kiến thức văn hoá khác nhau đến từ nhiều nước trên thế giới. Tại THPT FPT Cần Thơ có những hoạt động nổi bật không thể không kể đến như:

Ngày hội khoa học và công nghệ tại THPT FPT Cần Thơ

 • Stempetition
 • FPT Edu NihongoEng

4.4 Hoạt động ngoại khóa về thiện nguyện

Hoạt động ngoại khóa cho học sinh về các hoạt động thiện nguyện sẽ giúp cho các em nối kết yêu thương, lan toả tình yêu đến với những con người và vùng trời mới. Dưới đây là một số các hoạt động thiện nguyện tại THPT FPT Cần Thơ như:  Giải chạy ủng hộ xây trường vùng cao – Run for dream schools, Dự án BOARD GAME 4FUND.

Giải chạy ủng hộ xây trường vùng cao - Run for dream schools

4.5 Hoạt động thể chất

Hoạt động bóng rổ của các bạn học sinh THPT FPT Cần Thơ

Trường THPT FPT Cần Thơ luôn chú trọng trong việc xây dựng và đề ra các hoạt động ngoại khóa lý thú và bổ ích cho học sinh nhằm mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Với lợi thế về diện tích và khuôn viên sân trường rộng rãi, THPT FPT Cần Thơ đã mang đến cho học sinh nhiều hoạt động thể chất thú vị, vừa rèn luyện sức khoẻ vừa học hỏi thêm nhiều kiến thức về lối sống lành mạnh. Dưới đây là một số các hoạt động thể chất ngoại khóa điển hình trong trường:

 • Học võ Vovinam.
 • Bóng rổ, bóng chuyền.
 • Bóng đá.
 • Cầu lông.
 • Tập gym.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu các thông tin về hoạt động ngoại khóa cũng như các hoạt động được diễn ra tại trường cấp 3 Cần Thơ FPT. Đây đều là những trải nghiệm thú vị, mang đến nhiều giá trị về tinh thần khi tham gia. Mỗi một học sinh sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và phát triển tư duy theo nhiều hướng thông qua những chương trình ngoại khóa này.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

 • ĐĂNG KÝ NGAY

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.