Trang chủ » Xây dựng nhân hiệu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Xây dựng nhân hiệu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Ngày 21/08/2021  |  190 lượt xem

Sáng 18.8.2021, talkshow Xây dựng nhân hiệu Who am I được tổ chức trên nền tảng Onmeeting. Đây là talkshow nằm trong chuỗi hoạt động định hướng dành cho học sinh Khối 11 và Khối 12 năm học 2021 – 2022. 

Chương trình diễn ra từ 8:00 – 11:00 với sự đồng hành của Tiến sĩ Giáo dục học: Anh Nguyễn Trí Hậu, Trưởng phòng tuyển dụng TopCV: Anh Lê Tuấn Anh, Trưởng phòng Phát triển cá nhân Trường THPT FPT Cần Thơ: Cô Lê Trương Kim Phượng cùng với sự dẫn dắt của MC xinh đẹp Vũ Nguyễn Hồng Loan. Chương trình đã mang tới cho học sinh nhiều bài học thông qua trải nghiệm, kinh nghiệm của các diễn giả. 

Nhân hiệu (thương hiệu) của học sinh là gì? 

Bằng các ví dụ sinh động và thực tiễn, các diễn giả trong chương trình đã dẫn dắt và chia sẻ những câu chuyện của bản thân, để học sinh có thể dễ dàng lắng nghe và nắm bắt. Tiến sĩ Nguyễn Trí Hậu cho rằng: “Thương hiệu là cái hiệu được người khác thương”. Bằng cách ứng xử, hành động, thái độ học tập và cách tương tác với bạn bè, người thân và thầy cô sẽ cho thấy hình ảnh nhân hiệu của bạn. Thầy Trí Hậu cũng chia sẻ thêm: “Nhân hiệu nó không nằm trong ngoại hình, mà nó còn nằm trong tính cách, tài lẻ và năng lực’. Do đó, các bạn học sinh đừng tự ti, e dè khi mình có ngoại hình mũm mĩm hay đôi mắt một mí. Đánh đổi lại bạn sẽ có một nụ cười duyên, một giọng nói ngọt ngào ngào hay khả năng chơi đàn piano thành thạo.

Xây dựng nhân hiệu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là điều cần thiết

Bằng cách xây dựng nhân hiệu, học sinh sẽ dễ dàng tạo nên sự khác biệt, tạo nên sự chú ý và tôn trọng từ những người xung quanh. Từ đấy, học sinh sẽ dễ dàng có được những cơ hội mới trong con đường học tập của mình. MC Hồng Loan chia sẻ: “Chị yêu thích làm người dẫn chương trình từ rất sớm, chị nuôi dưỡng ước mơ bằng cách tham gia các hoạt động cũng như dấn thân vào các chương trình từ khi còn học phổ thông. Chị không ngại cho người ta biết mình thích gì, cũng như không ngừng tìm cơ hội để thể hiện mình. Do đó, nhờ được sự yêu thương của Thầy cô và bạn bè, chỉ mới 3 tháng đầu lên Sài Gòn học Đại học chị đã có cơ hội trở thành người dẫn chương trình khi nhận được sự bình chọn online rất nhiều trong một kỳ casting.

Thế hệ GenZ ngày nay, bên cạnh xây dựng nhân hiệu trong cuộc sống thường nhật, các bạn cũng có nhiều cơ hội hơn để xây dựng nhân hiệu trên mạng xã hội như: Facebook, tiktok, youtube… Cơ hội có thêm thu nhập, sự nổi tiếng hay được đánh giá cao hơn trong việc xin học bổng và việc làm cũng có thể được hình thành từ đây. Với nhiều kinh nghiệm xây dựng blog cá nhân, kênh podcast, kênh tiktok trên mạng xã hội, anh Lê Tuấn Anh cũng chia sẻ: Bạn thích cái gì thì bạn nên chia sẻ cái đó đến người khác. Hồi trước anh cũng không biết anh thích và anh có thể mạnh về cái gì. Tuy nhiên, kết hợp với công việc hiện tại anh thấy mình có thể chia sẻ và góp ý đến các bạn các kiến thức về CV, làm sao để có CV thu hút khi đi xin việc. Từ đó anh cũng có nhiều cơ hội hơn, nếu như không đi làm văn phòng, ở nhà anh vẫn có thể có thêm các nguồn thu nhập từ cách xây dựng nhân hiệu thông qua các nền tảng online. 

Những lưu ý trong việc xây dựng nhân hiệu (thương hiệu)

Xây dựng nhân hiệu cũng không phải là chuyện dễ dàng bởi ngày nay GenZ bị cuốn vào vòng xoáy thông tin của Mạng xã hội với hàng triệu tin tức được đăng lên trong một giây. Chính vì thế Thầy Trí Hậu cũng đã dành ra một số lưu ý khi xây dựng thương hiệu các nhân, đó chính là: “Đừng COPY – PASTE: đừng sao chép hình tượng của một ai; Đừng cường điệu mà hãy tự nhiên chân thành; Đừng công kích, hạ bệ hay phán xét, mà hãy tôn trọng sự khác biệt và duy trì những giá trị cốt lõi, những điều tích cực.” 

Các bạn không xây dựng nhân hiệu được một phần cũng là vì lý do các bạn chưa nhận thức được tầm quan trọng. Nhân hiệu cũng không có khái niệm cụ thể hay cho biết thời điểm nào bắt đầu là hợp lý. Cô Kim Phượng cũng chia sẻ: Khi bạn tích lũy giá trị tốt, từ đó sẽ hình thành nhân hiệu của bạn. Do đó, quá trình nuôi dưỡng và bồi đắp nên bắt đầu từ bây giờ, ngay chính khi bạn đã được ý thức và được gợi mở đáp án về “Who am I”. 

Kết thúc chương trình, Thầy Trí Hậu cũng đã có một bài tập nhỏ về chương trình hành động để các em học sinh có thể sớm phát hiện được điểm mạnh, ưu thế của mình. Từ đó xây dựng nên nhân hiệu ưu tú cho học sinh Trường THPT FPT Cần Thơ. Các bạn Fschoolers cùng Trường F đã chia sẻ về chương trình hành động như sau: 

Tin cùng chuyên mục

5 câu hỏi “siêu dễ” về trường F không phải ai cũng biết? 

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

hoc-bong-tai-nang-12-5

Tất tần tật về ngày hội học bổng tài năng 12/5 tại trường Phổ thông FPT Cần Thơ

GẦN 300 PHỤ HUYNH & HỌC SINH LỚP 9 THAM GIA “CÙNG CON TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CẤP BA” VÀ LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM

Kỳ thi thử tìm kiếm học bổng tài năng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có gì?

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

Phổ thông FPT Cần Thơ tổ chức ngày hội 8/3 cho CBGV

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.