Trang chủ » TS. Nguyễn Thành Nhân: Người có thể làm thanh niên khóc

TS. Nguyễn Thành Nhân: Người có thể làm thanh niên khóc

Ngày 24/04/2021  |  1353 lượt xem

TS Nguyễn Thành Nhân người thầy truyền cảm hứng cho thế hệ thanh niên Việt Nam cùng những bài giảng cô đọng, thực tế.

thay-nguyen-thanh-nhan-1

Gần 30 năm trong nghề “trồng người” thầy đã làm biết bao thế hệ học sinh nhận ra nhiều giá trị về bản thân

Xuất phát trong gia đình nghèo khó và đông anh em “tôi phải vừa lao động giúp gia đình, vừa cố gắng học, học để thoát nghèo, học để dạy dỗ các em. Mẹ tôi cũng luôn động viên tôi học. Rồi mẹ mất sớm, kinh tế gia đình khó khăn, tôi phải bươn chải nhiều nghề để sống và tiếp tục học, trong đó có nghề dạy kèm cho học sinh cấp 2-3, lứa tuổi teen”. Trong quá trình dạy kèm, thầy nhận ra nhiều điều về các bạn học trò của thầy như còn quá non nớt, quá thiếu kỹ năng sống, thiếu bản lĩnh để vào đời…

Từ đó, thầy bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu các chương trình đào tạo kỹ năng sống của nước ngoài, chọn lọc và áp dụng cho các em. Kết quả đạt được rất khả quan. Từ cái “duyên” ban đầu đó, đã tạo nên hành trình gần 30 năm thầy gắn bó với sự nghiệp “trồng người”.

Với kinh nghiệm tiếp xúc và lắng nghe nhiều câu chuyện khác nhau của học sinh, thầy nhận định “Phần lớn thanh thiếu niên sống hướng thiện. Các em có những tình cảm tốt đẹp dành cho ba mẹ và người thân. Chỉ là đôi khi, những cảm xúc đó ngủ quên trong vòng xoáy của đời sống hiện đại với quá nhiều cám dỗ và những trào lưu chưa tốt”.

Thầy nhấn mạnh quan trọng nhất vẫn là sự thay đổi trong hành vi, rèn luyện thói quen và ý thức trách nhiệm của các bạn nhỏ. Tổng hòa những yếu tố đó mới tạo ra sự thay đổi tích cực bền vững trong các em.

Cha mẹ nào cũng thương con nhưng cách thể hiện khác nhau. Cuộc sống hiện đại ngày càng khó khăn và áp lực, điều quan trọng nhất vẫn là phải làm chủ cảm xúc. Cả cha mẹ và con đều mất bình tĩnh, sẽ không có bài học nào cả. 

Trong nhiều năm qua, thầy đã tổ chức hàng loạt chương trình do mình là tác giả như: chương trình huấn luyện Học kỳ Quân đội, Bootcamp, hay chuỗi chương trình Đào tạo Lãnh đạo trẻ Việt Nam…những chương trình trên đều nhận được những phản hồi tích cực. Ngoài ra, thầy còn tham gia nhiều buổi giao lưu chia sẻ tại nhiều trường học trên khắp cả nước.

Thầy tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa tại các trường học khắp mọi nơi

Bên cạnh đó, thầy còn là cố vấn cao cấp về giáo dục – tâm lý cho Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương ATY – trung tâm chuyên thực hiện, tổ chức các chương trình huấn luyện, đào tạo kỹ năng phát triển phát triển con người, kỹ năng thực hành xã hội.

Thầy Nguyễn Thành Nhân từng tham gia chương trình đào tạo Lãnh đạo trẻ Teen Leaders (tuyển lựa những bạn trẻ xuất sắc và giúp các bạn phát triển năng lực qua việc học với các chuyên gia, trải nghiệm và rèn luyện tại các trường đại học ở Mỹ, Nhật Bản và châu Âu); Hành trình ước mơ (định hướng và phát triển nghề nghiệp cho teen); Sống mạnh mẽ…

Ngoài hoạt động giáo dục thầy còn biên soạn nhiều quyển sách truyền đi cảm hứng, động lực.

Thầy còn tham gia biên soạn bộ sách Sống có giá trị (NXB Trẻ), Chìa khóa của thành công, Dạy con thời hiện đại, Cha là bóng cả đời con, Vì con cần có mẹ (NXB Đại học Sư phạm TP.HCM).

Nhờ khả năng hùng biện sắc sảo, dẫn chứng hàng loạt câu chuyện của thanh thiếu niên ngoài thực tế cuộc sống, cùng chất xúc tác là chất giọng lúc trầm lúc bổng, những chia sẻ của thầy Nguyễn Thành Nhân đã nhận được sự đồng cảm và thật sự đi sâu vào tâm thức của học sinh.

*Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.