Trang chủ » Sáng tạo trong hệ phương trình cá nhân: “Bạn chẳng cần trở thành ai cả, bạn luôn mang một màu sắc riêng”

Sáng tạo trong hệ phương trình cá nhân: “Bạn chẳng cần trở thành ai cả, bạn luôn mang một màu sắc riêng”

Ngày 16/12/2021  |  72 lượt xem

Ngày 12/12 vừa qua, THPT FPT Cần Thơ đã tổ chức workshop dành cho các bạn học sinh THCS với chủ đề “Sáng tạo trong hệ phương trình cá nhân”. Sự kiện nhằm tạo cơ hội cho các bạn học sinh tiếp cận với những góc nhìn tươi mới về việc sáng tạo trong trải nghiệm cá nhân và nhấn mạnh tầm quan trọng của cảm xúc tác động đến cách tư duy, hành động.

workshop sáng tạo trong hệ phương trình cá nhân

3 vị diễn giả tham gia chương trình

Chương trình có sự góp mặt của 3 vị diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sáng tạo và nhận được hơn 2000 đơn đăng ký của bạn học sinh đến từ nhiều trường THCS trong và ngoài Thành phố Cần Thơ.

hiệu trưởng fschool cần thơ

Phần chia sẻ của cô Nguyễn Thị Uyên Thúy đến các bạn học sinh tham gia workshop

Các anh, chị trong buổi workshop đã có những câu chuyện thực tế rất hữu ích, truyền cảm hứng. Anh Uy Lê –  chia sẻ: “Sáng tạo là việc mỗi người sẽ có một công thức cho riêng mình. Bởi vì nếu tất cả mọi người đều áp dụng một công thức chung thì không còn gọi là khám phá cái mới, không còn gọi là sáng tạo ”. Ngoài ra, trong phần chia sẻ của mình anh Uy Lê cũng có một câu nói khiến các bạn học sinh vô cùng tâm đắt đó là “Bạn chẳng cần trở thành ai cả, bạn luôn mang một màu sắc riêng của chính mình”.

uy lê sài gòn tếu

Phần chia sẻ của anh Uy Lê – Trưởng nhóm Saigon Tếu

Chị Hải Anh cho rằng: “Sáng tạo là tự do nhưng cũng cần có một giới hạn kỷ luật, cần có một nền tảng kiến thức cơ bản về lĩnh vực đã chọn để có thể phát triển sự sáng tạo”. Ngoài ra, chị cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cảm xúc tác động đến hành động và tư duy sáng tạo của mỗi người, từ đó chị Hải Anh đưa ra lời khuyên dành cho các bạn học sinh: “Chúng ta không thể thay đổi được những điều tồi tệ, chúng ta chỉ có thể thay đổi cách nhìn của mình về chúng. Chẳng hạn khi nhận được một tin mới nào đó không thông thì người có EQ cao sẽ biết cách điều chỉnh cảm xúc của mình và chuyển nó thành một hành động tích cực”.

diễn giả workshop

Anh Minh Vũ & chị Hải Anh chia sẻ kinh nghiệm về sáng tạo cho các bạn học sinh

Một trong những “bí kíp” bỏ túi đáng giá đến từ anh Đào Minh Vũ để các bạn học sinh chuẩn bị hành trang tham gia vào các kỳ thi trong tương lai đó là:

  • Biết rõ được sự sáng tạo của mình để giải quyết những vấn đề nào trong thực tế, từ đó nghĩ ra giải pháp.
  • Tìm cảm hứng để phát triển ý tưởng của mình.
  • Trao dồi kỹ năng quan sát và lắng nghe.

Những tips trên được anh Vũ ví như những chiếc rada cho sự sáng tạo và anh cho rằng “Sáng tạo chính là cách để chúng ta giải quyết mọi vấn đề”. Ngoài ra, anh cũng dành lời khuyên dành cho các bạn hay bị gọi là “một màu”: “Một màu nhưng không có nghĩa là chán ngắt, các bạn thuộc nhóm này vẫn có thể tiếp thu kiến thức, thường xuyên làm mới bản thân và mở rộng thế giới quan, từ đó sự sáng tạo của các bạn cũng sẽ được kích thích. Tuy nhiên, trong quá trình làm mới bản thân các bạn cũng không nên đánh mất màu sắc riêng vốn có của chính mình”.

Những chia sẻ hữu ích của các diễn giả trong buổi workshop đã giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sự sáng tạo, những trải nghiệm thực tế cũng như  có góc nhìn mới trong việc trải nghiệm và phát triển bản thân. Ngoài ra, đến với sự kiện này, các bạn học sinh còn được tham gia vào các minigame và mang về cho mình những phần quà giá trị.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.