Trang chủ » PHẠM TUẤN ANH – “CHÀNG TRAI CÔNG NGHỆ” CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ TẠI FIRST GLOBAL CHALLENGE 2024

Ngày 24/09/2024  |  25 lượt xem

FIRST Global Challenge là cuộc thi robot quốc tế theo phong cách Olympics, quy tụ các đội tuyển đến từ hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Mỗi đội đại diện cho một quốc gia và cùng nhau giải quyết những thách thức toàn cầu thông qua các giải pháp robotics sáng tạo. Cuộc thi do Dean Kamen thành lập năm 2016, với mục tiêu truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và tìm kiếm những ý tưởng công nghệ đột phá.

Vừa qua, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ rất tự hào khi nhận về thông tin bạn Phạm Tuấn Anh (học sinh lớp 11A5) đã xuất sắc ghi tên mình vào đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự mùa giải năm nay của FIRST Global Challenge. Được biết, Tuấn Anh sẽ là một trong những mảnh ghép đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi FIRST Global Challenge diễn ra tại Hy Lạp vào tháng 10 tới đây. Ngay từ những vòng tuyển chọn đầu tiên, Tuấn Anh đã thể hiện tinh thần, niềm yêu thích và sự sẵn sàng cống hiến của mình dành cho Team Vietnam.

Những thành tích và hoạt động tiêu biểu của Tuấn Anh:

– Thành viên BTC Sáng Tạo Robot FPT

– 2nd & Build Award Vex IQ IDE Series Singapore 2024

– Winning Alliance FIRST Tech Challenge Viet Nam 2024

– Technical Advisor Viet Nam Open Robotics Challenge 2024

Lời tâm sự của Tuấn Anh: “Mình tên là Phạm Tuấn Anh lớp 11A5, mình tham gia cuộc thi từ khá sớm bởi lẽ mình là một trong ba thành viên nhỏ tuổi nhất đội và cũng có thể là những người đầu tiên đăng ký vào đội tuyển Việt Nam. Một lần tình cờ, mình nhìn thấy những bài báo liên quan tới những anh chị khóa trước và cảm thấy ngưỡng mộ tinh thần cũng như cách làm việc của đội. Đây cũng chính là lý do thôi thúc mình trở thành một mảnh ghép của team Việt Nam. Trong khoảng thời gian làm việc vừa qua, mình đã đúc kết được những kinh nghiệm, kiến thức quý báu về cơ khí va robot góp phần làm phong phú thêm kinh nghiệm của thân mình. Khi biết tin mình chính thức được đại diện Việt Nam thi đấu ở Hy Lạp thì mình cảm thấy rất vui và tự hào khi hoàn thành được ước mơ của mình.”

Tuấn Anh tìm hiểu về Robotics tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ

Trong hành trình đến với FIRST Global Challenge (FGC), chắc chắn Tuấn Anh đã vượt qua những khó khăn và thử thách, Nhà trường hy vọng rằng bạn sẽ luôn giữ vững ngọn lửa đam mê, niềm tin và sự quyết tâm ở hành trình phía trước.

Vào 6h sáng ngày 24/9, Tuấn Anh cùng các thành viên phù hợp nhất đại diện cho đội Việt Nam tham dự FIRST Global Challenge 2024 (FGC) sẽ bắt đầu xuất phát để tới thành phố Athens (Hy Lạp), chuẩn bị cho hành trình chinh phục giải đấu “Olympic Robot” toàn cầu.

Hãy cùng cổ vũ cho Tuấn Anh và đội tuyển Việt Nam trên con đường chinh phục những thử thách sắp tới tại đấu trường quốc tế!

FSchool tự hào về bạn!