Trang chủ » Tổ chức trực tuyến STEM DAY 2021 trong mùa dịch Covid-19

Tổ chức trực tuyến STEM DAY 2021 trong mùa dịch Covid-19

Ngày 31/05/2021  |  219 lượt xem

Sáng ngày 30.5.2021 vừa qua, Tổ chức giáo dục FPT đã kết hợp với Trường Đại học Công nghệ Petronas Malaysia tổ chức thành công ngày hội STEM DAY 2021. Chương trình thu hút hơn 300 cán bộ giáo viên và học sinh tham dự. Có thể nói đây là một hoạt động thường niên, mang định hướng quốc tế mà Tổ chức giáo dục FPT mong muốn được thực hiện để đem lại nhiều giá trị hơn cho người học, người dạy. 

Phòng sự kiện trực tuyến với sự tham gia của các giáo viên

Với những diễn biến khó lường của dịch Covid-19 trong năm nay, thay vì hình thức tổ chức trực tiếp với sự tham dự của giảng viên đến từ Đại học Công nghệ Petronas Malaysia (UTP), thì Tổ chức giáo dục FPT đã linh động thay thế bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Google Meeting. 

Ngày hội diễn ra với 1 chuyên đề dành cho giáo viên mang tên STEM-Catalyst of the Future (STEM – Chất xúc tác của tương lai). Thông qua chuyên đề này Tiến sĩ Hayyiratul Fatimah Bt M Zaid sẽ chia sẻ các nội dung về: Hiểu đúng về giáo dục STEM trong môi trường hiện nay, tầm quan trọng của giáo dục STEM và ảnh hưởng của COVID-19 đến mô hình học tập này… Các cán bộ giáo viên tham dự cũng có thể đặt câu hỏi xoay quanh vấn đề để bàn luận, trao đổi để nhận được sự tư vấn và giải đáp từ các chuyên gia. 

STEM 2

Giáo dục STEM thúc đẩy những giới hạn về sự hiểu biết khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học cũng như khả năng tư duy của học sinh

Bên cạnh đó, ngày hội còn thực hiện đa dạng 5 module dành cho học sinh. Học sinh có thể linh hoạt tùy chọn module mình yêu thích để tham gia. Chương trình dành cho học sinh diễn ra liên tục từ 9:30 – 11:30 cùng ngày. Tại mỗi Module, bên cạnh sự chia sẻ đến từ các chuyên gia của UTP, các em còn nhận được sự hướng dẫn và đồng hành từ giáo viên của Trường THPT FPT. 5 module ngày hội như sau:

 

  • An ninh mạng (Cyber Security)
  • Khoa học (Science)
  • Hệ sinh thái kiến thức STEM (STEM-based Knowledge Ecosystem)
  • Cảm biến Cách mạng 4.0 (Sensor – IR4.0 Collectors)
  • Nông nghiệp (Agriculture)

 

Tại STEM DAY 2021 này, học sinh Châu Hải Mi lớp 10A2 Trường THPT FPT Cần Thơ đã đăng ký tham gia module Cách mạng 4.0 (Sensor – IR4.0 Collectors). Hải Mi chia sẻ: “Ban đầu khi nghe về ngày hội em cũng hơi lo lắng về khả năng ngôn ngữ của mình nhưng nhờ có các thầy cô tận tình hỗ trợ nên phần nào em cũng đỡ sợ và tự tin hơn khi tham gia. Với em, STEM là mô hình học tập thu hút vì môn học này bao gồm khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học, tất cả đều là những môn em yêu thích và em luôn luôn có những câu hỏi hơi kỳ quặc một tí mà chỉ khi em học STEM em mới trả lời hết được.” 

Hiểu và vận dụng tốt mô hình giáo dục STEM không những mang đến những hiệu quả thực tế trong giảng dạy và học tập mà còn mang đến một mức thu nhập hấp dẫn trong các ngành nghề tương lai. Theo xếp hạng của U.S News và News and World Report’s* về 30 nghề nghiệp STEM tốt nhất vào năm 2020, 8 trong số 10  công việc STEM hàng đầu có mức lương hàng năm trên $100,000. Trong đó, vị trí số 1 trong danh sách đó nghề phát triển phần mềm, với thu nhập trung bình hàng năm là $103,000. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh khám phá và định hướng sớm về nghề nghiệp tương lai của mình sau khi tốt nghiệp phổ thông. 

STEAM 3

Những nhóm ngành STEM đang có nhu cầu nhân lực cao nhất hiện nay

Bên cạnh các kiến thức hữu ích từ các chuyên gia, cuối chương trình các em học sinh và cán bộ giáo viên tham gia cũng được nhận được giấy chứng nhận được cấp bởi tổ chức Giáo dục FPT phối hợp cùng Trường Đại học Công nghệ Petronas Malaysia. Bằng những nỗ lực hết mình, Tổ chức giáo dục FPT luôn cố gắng không ngừng để có thể mang lại những hoạt động hữu ích, đem lại giá trị thiết thực cho người học và người dạy. 

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.