Trang chủ » Hướng dẫn làm bài kiểm tra năng lực tư duy – FPT

Hướng dẫn làm bài kiểm tra năng lực tư duy – FPT

Ngày 15/02/2013  |  3124 lượt xem

Bài kiểm tra năng lực tư duy của Trường THPT FPT nhằm kiểm tra khả năng có thể theo học được tại Trường của học sinh cũng như là căn cứ xét các suất học bổng cho học sinh xuất sắc. Bài kiểm tra tuy không khó nhưng dạng câu hỏi có thể chưa quen thuộc với học sinh THCS nên đòi hỏi các em dành thời gian làm quen với một số câu hỏi và hướng dẫn giải dưới đây để có thể hoàn thành tốt nhất bài làm của mình. Các câu được đưa ra dưới đây thuộc các dạng khó và lạ nhất với học sinh nên được hướng dẫn chi tiết. Các câu hỏi khác sẽ ở mức quen thuộc và đơn giản hơn. Học sinh làm đúng trên 50% số câu hỏi sẽ đạt yêu cầu học tập tại Trường.

Cấu trúc bài kiểm tra gồm 60 câu hỏi, làm trong 90 phút

• Phần 1 gồm 30 câu là các câu hỏi kiểm tra kỹ năng tính toán và tư duy.
  • Phần 2 gồm 30 câu (từ câu 31 đến câu 60) kiểm tra tư duy logic, trong đó có một số câu hỏi riêng lẻ và một số câu hỏi nhóm. Các câu hỏi nhóm sẽ có dạng “Câu N – M”, sau đó là đoạn văn tình huống chung cho tất cả các câu trong nhóm và các câu hỏi lần lượt từ N đến M.
  • Tất cả các số trong bài thi đều là số thực.
  • Mỗi câu hỏi đều luôn có và chỉ có một phương án trả lời đúng.

Hướng dẫn làm bài kiểm tra tại đây.

Clip hướng dẫn làm phần tư duy logic

Tải đề thi tham khảo tại đây và đáp án tại đây.

Tin bài liên quan: