Trang chủ » Học sinh THPT FPT bước vào Tuần lễ định hướng và chuỗi hoạt động chào đón tân học sinh

Học sinh THPT FPT bước vào Tuần lễ định hướng và chuỗi hoạt động chào đón tân học sinh

Ngày 17/08/2023  |  97 lượt xem

Học sinh THPT FPT Cần Thơ chính thức bắt đầu tuần định hướng diễn ra từ ngày 14/08 – 18/08. Đây là khoảng thời gian quan trọng để giúp các bạn học sinh có được những bước chuẩn bị đầu tiên, sẵn sàng tinh thần cho một hành trình học tập đầy hứng khởi.

tuần lễ định hướng thpt fpt cần thơ

Hình ảnh các bạn tân học sinh thực hiện nghi thức nhập trường bước qua cổng trưởng thành

Tuần lễ định hướng là “đặc sản” tại THPT FPT đối với mỗi học sinh trước khi bước vào năm học mới. Đây được xem là khoảng thời gian giúp các bạn khối 10 trở nên quen thuộc hơn với trường lớp, đồng thời là dịp để khối 11 và 12 khởi động, chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học mới. Đặc biệt, đối với các bạn học sinh khối 10 thì đây là thời điểm giúp các bạn sớm hòa nhập được với môi trường mới, đồng thời cung cấp những thông tin mang tính định hướng, những phương pháp cần thiết để học sinh bớt bỡ ngỡ khi bước chân vào môi trường cấp 3.

orientation week 2023

Các bạn tân học sinh khoá 5 được chào đón bởi các anh chị Khối 11, 12

Toàn bộ các hoạt động của tuần lễ định hướng bao gồm: lắng nghe định hướng chương trình đào tạo của trường; tìm hiểu về các câu lạc bộ (CLB) nhà trường; tham gia các talkshow, workshop cùng các diễn giả có chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục nhằm có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho một năm học mới, tìm hiểu về phương pháp học tập ở cấp 3, trao đổi kinh nghiệm học tập với các cựu học sinh THPT FPT,… 

tuần lễ định hướng k5

Các bạn tân học sinh k5 gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm cho 3 năm học tại trường

Từ 7h00 sáng ngày 12/08, các bạn học sinh đã có mặt trước ký túc xá để làm các thủ tục check-in và nhận phòng. Trong thời gian các bạn học sinh nhận phòng ký túc xá và thử đồng phục, phụ huynh đã có buổi gặp gỡ đầu tiên đối với các thầy cô quản nhiệm.

Với mô hình trường học nội trú, các bạn học sinh sẽ học tập và sinh hoạt tại trường từ thứ 2 đến thứ 6, cuối tuần sẽ là khoảng thời gian các bạn dành thời gian cho gia đình. Chính vì vậy, khoảnh khắc các bạn kéo vali bước vào cánh cổng ký túc xá, rời xa vòng tay ba mẹ ắt hẳn đã đọng lại những cảm xúc đặc biệt trong lòng các bậc phụ huynh.

orientation week k5

Các bạn tân học sinh nhập trường và nhận ký túc xá và ngày 12/8

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ định hướng, sáng ngày 14/08 các bạn học sinh khối 10 đã thực hiện nghi thức nhập trường và chính thức trở thành học sinh tại THPT FPT Cần Thơ. Sau khi thực hiện xong nghi thức, các bạn tân học sinh tiếp nhận những lời dặn dò, nhắn nhủ từ Cô Nguyễn Thị Uyên Thuý (Hiệu trưởng) và Cô Lê Trương Kim Phượng (Phó Hiệu trưởng) để có được những bước chuẩn bị thật tốt cho giai đoạn học tập và trải nghiệm sắp tới.

“Chúc mừng các con đã vượt qua những chướng ngại vật để trở thành học sinh tại THPT FPT Cần Thơ. Bắt đầu một hành trình mới tại một môi trường mới chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, cô tin các bạn sẽ sớm hoà nhập với môi trường nội trú và nắm bắt được những cơ hội để phát triển năng lực bản thân tối đa” – Lời dặn dò của Cô Uyên Thuý đến với các bạn tân học sinh.

cô kim phượng phó hiệu trưởng thpt fpt cần thơ

cô uyên thuý hiệu trưởng thpt fpt cần thơ

Cô Uyên Thuý & Cô Phương chia sẻ về định hướng cho các bạn tân học sinh ở giai đoạn sắp tới

Tuần lễ định hướng – Orientation Week 2023 sẽ là một khởi đầu với nhiều kỷ niệm đẹp dành cho các tân học sinh. Sau Tuần lễ định hướng 2023, Trường THPT FPT Cần Thơ mong muốn các giáo viên, các bộ và học sinh của trường được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng bước vào năm học 2023 – 2024.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.