Trang chủ » Fschoolers hoạt động CLB trực tuyến trong ngày hè

Fschoolers hoạt động CLB trực tuyến trong ngày hè

Ngày 06/08/2021  |  405 lượt xem

Ngoài thành tích học tập, trung học là thời gian để học sinh tiến bộ về mặt cảm xúc, tinh thần và thể chất. Các câu lạc bộ tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao các kỹ năng học tập, xã hội và tính cách làm nền tảng giúp thúc đẩy sự phát triển toàn diện của từng học sinh. Trường Phổ thông FPT Cần Thơ với hơn 24 câu lạc bộ tạo ra các cộng đồng nhỏ thu hút những bạn có cùng sở thích như nghệ thuật, học thuật hoặc thể thao. Các hoạt động của câu lạc bộ giúp học sinh phát triển ý thức đoàn kết và làm việc theo nhóm; học hỏi và phát huy sự sáng tạo để đạt được mục tiêu chung. Đặc biệt, các câu lạc bộ tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ được phát triển như một hệ sinh thái – nơi học sinh có thể ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, hiện thực hóa các kỹ năng cứng.

Trong kỳ nghỉ hè này, các câu lạc bộ tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ đã tận dụng những hạn chế của sự bùng phát dịch Covid-19, biến thách thức thành cơ hội triển khai nhiều hoạt động online đa dạng và thú vị.Phần lớn các câu lạc bộ bắt đầu chiến dịch tuyển thành viên bao gồm thành viên chức năng và nhân sự cốt cán trước khi năm học mới bắt đầu nhằm thu hút những nhân tố mới mẻ, khác biệt, đẩy mạnh và phát triển câu lạc bộ của mình. Các bạn học sinh cùng nhau lên kế hoạch và tự sản xuất các ấn phẩm để truyền thông trên Fanpage của câu lạc bộ do mình sở hữu và quản lý. Tiêu biểu là lời kêu gọi ứng tuyển hấp dẫn từ các câu lạc như FEC Rangers, PMF, F-Music & CLB Vovinam Fschool.

Ngoài ra, đáng chú ý trong đó còn có buổi giao lưu online “Từ lạ lạ thành thân thương” do 2 câu lạc bộ FSC Event phối hợp cùng F-Music tổ chức, và trào lưu Challenge SummeraOn do câu lạc bộ FEC Rangers tổ chức đang thu hút được khá nhiều sự tham gia của các bạn Fschoolers.

Từ lạ lạ thành thân thương

Chương trình “Từ lạ lạ thành thân thương” là buổi giao lưu âm nhạc trực tuyến được CLB FSC Event và F-music phối hợp tổ chức trên nền tảng Zoom Meeting nhằm làm quen và kết nối học sinh các khóa trước với các Tân Fschoolers – học sinh khóa 3 chuẩn bị vào lớp 10 trong năm học 2021 – 2022 sắp tới đây. Đại diện CLB FSC Event cho hay: Thật ra tụi em đã tổ chức 1 buổi giao lưu trực tuyến trước đó thì thấy các em khóa 3 rất thích các tiết mục văn nghệ đan xen trong chương trình. Từ đó tụi em mới nghĩ là sao mình không làm hẳn một chương trình giao lưu văn nghệ luôn. Và đó là ngẫu hứng để tụi em làm nên “Từ lạ lạ thành thân thương” ạ.

“Hiện tại, CLB FSC Event cũng đang lên kế hoạch cho việc tuyển gen mới khi Fschoolers có thể cùng nhau họp mặt tại trường. Ngoài ra, tụi em cũng đang bàn để có những hoạt động bắt trend đang thịnh hành trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để mọi người có thể giao lưu và tương tác với nhau nhiều hơn.”

Challenge SummeraOn

Challenge SummeraOn là một trào lưu thử thách ngày hè do CLB FEC Rangers tổ chức nhằm tạo sân chơi cho riêng các bạn Fschoolers. Thử thách được thực hiện bằng việc đăng tải những khoảnh khắc qua những bức ảnh kèm theo những dòng chia sẻ bằng tiếng Anh dành cho người đọc. Đại diện FEC Rangers cho hay: “Mục tiêu của  FEC khi tổ chức Challenge SummeraON chính là giúp các bạn FSchoolers nâng cao thêm trình độ tiếng Anh cũng như là mong muốn giúp các bạn lưu giữ những kỉ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ của mùa hè 2021, ghi dấu ấn trong năm cuối cấp của các bạn học sinh K1 nói riêng và tạo động lực lưu giữ kỉ niệm hè cũng như thời học sinh cho toàn thể học sinh Trường Phổ thông FPT Cần Thơ nói chung.”

FEC Rangers lựa chọn chủ đề chương trình là những câu chuyện, lời tâm sự & những kỉ niệm đáng nhớ vì CLB mong muốn thông qua những câu chuyện đời sống giản dị và ấm áp của các bạn trong thời điểm dịch bệnh như này sẽ chạm đến được trái tim của người đọc. Với những lời tâm sự chân thành, đây sẽ như là một cuốn nhật ký lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong thời học sinh. Và điều đó cũng sẽ giúp CLB lan tỏa những điều tích cực đến các bạn FSchoolers về mùa hè trong thời điểm dịch như hiện nay.

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ tạo nhiều cơ hội cho học sinh đảm nhận vai trò lãnh đạo và thể hiện tài năng của mình thông qua các hoạt động câu lạc bộ. Nhờ những điều này, học sinh có thể khám phá ra rằng các bạn thực sự có thể làm việc hiệu quả và thành công theo nhiều cách khác bên ngoài lớp học. Điều này làm tăng mức độ tự tin và cảm giác độc lập của từng cá nhân học sinh.

————————-
? Trường Phổ Thông FPT Cần Thơ
▪️ Số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
☎ (0292) 7309 339 – (0292) 3600 567

Tin cùng chuyên mục

em va luat

Fschoolers tìm hiểu pháp luật thông qua cuộc thi “Em và Luật”

5 câu hỏi “siêu dễ” về trường F không phải ai cũng biết? 

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

hoc-bong-tai-nang-12-5

Tất tần tật về ngày hội học bổng tài năng 12/5 tại trường Phổ thông FPT Cần Thơ

GẦN 300 PHỤ HUYNH & HỌC SINH LỚP 9 THAM GIA “CÙNG CON TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CẤP BA” VÀ LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM

Kỳ thi thử tìm kiếm học bổng tài năng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có gì?

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

Phổ thông FPT Cần Thơ tổ chức ngày hội 8/3 cho CBGV

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.