Trang chủ » Hành trình Trưởng thành của những đứa trẻ đang lớn

Hành trình Trưởng thành của những đứa trẻ đang lớn

Ngày 01/07/2020  |  277 lượt xem

Chuyến đi mang tên “Hành trình Trưởng thành” của trường THPT FPT Cần Thơ nằm trong khuôn khổ tuần lễ định hướng dành cho học sinh khối lớp 10 đã thật sự mang đến cái nhìn chân thật về tập thể nhà trường cũng như khởi đầu cho học tập và cuộc sống nội trú của các con.

Trong khi các ngôi trường khác bắt đầu bước vào niên học mới, tại THPT FPT Cần Thơ dành hẳn chuyến hành trình gói gọn trong 5 ngày – vừa dạy con về nội quy nhà trường, định hướng tương lai, vừa cho con một tập thể lớp đoàn kết. Có thể gọi chuyến hành trình đã qua như cột mốc đánh dấu những bước chân đầu tiên mang tên tự lập, có thể đó không phải là câu chuyện to tát nhưng đó là biểu hiện chứng minh các con có thể và làm được mọi thứ và đặc biệt, ở nơi đó không có sự dìu dắt của cha mẹ.

Hành trình Trưởng thành – hành trình của các con và cũng là hành trình của ba mẹ dõi theo sự thay đổi tích cực của con.

Trong chuyến hành trình, con có thể làm được…

Con kể, ngày đầu tiên trong chuyến hành trình, lần đầu con phải tự giặt từng chiếc áo, chiếc quần, tự chăm sóc bản thân vì ở nhà mẹ lo tất cả mọi thứ, nên có những chuyện nhỏ bé con cũng chưa từng động tay, nhưng đến hành trình này, con đã tự làm được và tự tin có thể làm được.

Chuyến xe đầu tiên mang theo nhiều nỗi niềm của con

Trong chuyến hành trình, con hết mình…

Ngày tiếp theo, thấy con cùng các bạn tham gia những trò chơi mang thử thách đồng đội, yêu cầu của sự đoàn kết tập thể, mẹ nhìn con qua những tấm hình trên fanpage trường, rồi con gọi kể cho mẹ nghe, hôm đó con thật sự “máu lửa” đúng như lứa tuổi 15 của con, cũng cùng ngày ấy, con tham gia “tát mương bắt cá” hàng chục con cá bơi trên đồng ruộng, vậy mà cả trăm bạn cùng thầy cô cũng không bắt được hết, đến cuối ngày, con còn được thưởng thức thành quả sức lao động của chính các con. 

Team Building hay F Camp – nơi tụi con thể hiện tinh thần đồng đội

Sôi nổi trong hoạt động tát mương bắt cá

Trong ngày thi nấu ăn, con tranh thủ ít thời gian gọi cho mẹ hỏi cách kho thịt như thế nào, dù hăng hái lắng nghe nhưng có lẽ, do những bàn tay lần đầu vào bếp con nấu không được như lời mẹ dạy nhưng giây phút con cùng các bạn chia nhau cắt hành hành, thái thịt…rất đáng trân trọng, con bảo, cũng vậy mà con biết những bữa cơm mẹ nấu khó đến nhường nào.

Những đôi bàn tay lần đầu làm nên bữa cơm ấm cúng.

Trong chuyến hành trình, con thể hiện tình cảm với cha mẹ…

Có lẽ, ngày mẹ và nhiều bậc phụ huynh khác thấy vui và cảm động nhất, đó là đêm Thắp nến Tri ân, kết thúc buổi tối hôm đấy, con gọi cho mẹ xúc động bảo cám ơn ba mẹ đã cho con học FPT School, cho con có một môi trường tốt để phát triển, đã nuôi dạy, che chở và yêu thương con, con yêu ba mẹ, chỉ vài câu đơn giản nhưng chất chứa biết bao tình cảm của con dành cho đấng sinh thành, con làm ba mẹ thật sự hạnh phúc.

Các con còn còn bày tỏ tình cảm với cha mẹ bằng tin nhắn, cuộc gọi và những lá thư đầy tình cảm.

Trong chuyến hành trình, con được thể hiện đam mê…

Buổi sáng hôm ấy, cha mẹ đưa con đến trường để tham gia chuyến hành trình, dù đã nhận lịch trình và thông tin đầy đủ về chương trình, cha mẹ vẫn không nghĩ các con nhận được nhiều điều bổ ích như thế, đã không biết bao nhiêu lần những bậc cha mẹ thốt lên hai chữ “bất ngờ” về các hoạt động các con tham gia, ở đây các con được vui chơi, được gần gũi bạn bè, thầy cô tâm huyết quan tâm, các con được là chính mình, được ca hát, nhảy múa sống với đam mê, được tôn trọng những giá trị khác biệt…

Các con được tỏa sáng với đam mê của mình

Tập nhảy flashmob để đồng diễn 

Hát giao lưu trong thời gian rảnh rỗi

Hành trình Trưởng thành, nơi đó các con được tự lập, được sống với đam mê, được thể hiện hết mình…hành trình chứa đựng biết bao những kỷ niệm khó quên trong ký ức tuổi học trò. Đây sẽ là những bài học và nền tảng đầu tiên để con dựng nên những viên gạch ước mơ đẹp .đẽ của cuộc đời các con.

Tụi con được sống trong những ngày đẹp nhất 

Qua 5 ngày trang bị hành trang đấy, các con được các thầy cô thổi vào một ngọn lửa yêu thương, thay đổi về nhận thức, tạo tiền đề cho sự phát triển về tư duy, tự lập trưởng thành. Bên cạnh đó, các con ạ, mặc dù học tập là một nhiệm vụ quan trọng, thế nhưng không phải là duy nhất, nhân phẩm cũng quan trọng không kém. Hãy đối đãi chân thành với các bạn thì con sẽ nhận lại sự chân thành thôi.

Cám ơn tập thể trường THPT FPT Cần Thơ đã cùng các con làm nên một chương trình trên cả tuyệt vời, mang lại niềm tin cho bậc phụ huynh khi gửi gắm con cái của mình. Cũng tin chắc rằng, đây là nền tảng để các con có năm tháng cấp 3 rực rỡ.

Các con chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng – kết thúc chuyến hành trình tươi đẹp

*Bài viết dựa vào nguồn chia sẻ trên Group Phụ huynh của nhà trường

Tin cùng chuyên mục

5 câu hỏi “siêu dễ” về trường F không phải ai cũng biết? 

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

hoc-bong-tai-nang-12-5

Tất tần tật về ngày hội học bổng tài năng 12/5 tại trường Phổ thông FPT Cần Thơ

GẦN 300 PHỤ HUYNH & HỌC SINH LỚP 9 THAM GIA “CÙNG CON TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CẤP BA” VÀ LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM

Kỳ thi thử tìm kiếm học bổng tài năng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có gì?

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

Phổ thông FPT Cần Thơ tổ chức ngày hội 8/3 cho CBGV

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.