Trang chủ » Fschoolers tại FPT EDU NihongoEng & Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia

Fschoolers tại FPT EDU NihongoEng & Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia

Ngày 07/12/2021  |  309 lượt xem

Vừa qua các bạn học sinh tại nhà F đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc tại các cuộc thi lớn nhỏ khác nhau. Mặc dù các cuộc thi đều được tổ chức dưới hình thức online nhưng các bạn đã nỗ lực hết sức và mang về những giải thưởng đầy tự hào cho Fschool Cần Thơ tại 2 cuộc thi lớn là: FPT EDU NihongoEng 2021 & Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia 2021.

Nguyễn Ngọc Thiên An (lớp 11A1) & Hà Võ Minh Uyên (lớp 11A1): Giải nhất Cuộc thi FPT EDU NihongoEng 2021

Nguyễn Ngô Liên Hương (lớp 10A7): Huy chương vàng đồng đội nữ & Huy chương vàng cá nhân cờ vua nhanh nhóm tuổi 15 Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia 2021

Nhận được những thông tin trên, nhà trường đã có buổi phỏng vấn trực tuyến với 3 bạn để hiểu rõ hơn về những cảm xúc của các bạn khi biết tin mình đạt giải:

Giải mã “cô gái cờ vua” rinh về 2 huy chương vàng tại Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia 2021

Không chỉ là chủ nhiệm của Câu lạc bộ F-chess, vừa qua Liên Hương còn mang niềm tự hào về cho Fschool Cần Thơ với 2 chiếc huy chương vàng tại Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia 2021. Chia sẻ với phía nhà trường em cho biết: “Theo những năm trước thì giải này sẽ được tổ chức ở một tỉnh thành nào đó ở Việt Nam. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch bệnh nên Liên đoàn Cờ vua Việt Nam tổ chức giải với hình thức online. Mới đầu chuyển từ thi đấu offline qua online em cũng chưa quen lắm, vì em vừa phải tập trung đấu với đối thủ, vừa phải quản lí thời gian và phải luôn đảm bảo rằng đường truyền kết nối ổn định. Có một việc khó khăn trong giải lần này là đường truyền mạng của em xảy ra vấn đề ở ván thứ nhất và ván thứ tư. Em bị out ra khỏi phòng zoom và link thi đấu, có một ván em vào lại kịp còn ván sau em bị thua do hết thời gian”.

giải cờ vua quốc gia

Cô nữ sinh học tại Fschool vừa đạt 2 huy chương vàng của Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia 2021

Nguyễn Ngô Liên Hương – Cô gái vừa rinh về 2 chiếc Huy chương vàng từ Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia 2021

Ngoài ra, trong quãng thời gian thi đấu áp lực như thế em vẫn luôn có mẹ bên cạnh cổ vũ và động viên. Vì thế nỗi lo cũng phần nào được xua tan “Người luôn đồng hành cùng em từ khi vừa bắt đầu thi đấu cờ vua đến hiện tại là mẹ em. Có ván thua do mạng là em xuống tinh thần lắm, nhưng may mắn có mẹ em an ủi và động viên nên em lấy lại được tinh thần”.

giấy chứng nhận

Chia sẻ về 2 chiếc huy chương vàng trong mùa giải lần này, Liên Hương cho biết: “Mục tiêu của em khi tham gia giải là đứng trong top 3, thực sự em không kỳ vọng nhiều vào vị trí top 1 lắm vì trong lứa tuổi của em có rất nhiều bạn mạnh, có bạn đã vô địch giải cờ vua trẻ thế giới năm nay. Em thi đấu tổng cộng 9 ván, kết thúc ván thứ 8 em chỉ xếp ở hạng 4 với 6 điểm, thấp hệ số hơn 1 bạn đồng điểm và 2 bạn 6,5 điểm. Sau khi dành chiến thắng ở ván cuối và ra xem xếp hạng, em bất ngờ và vui mừng lắm”.

2 “khủng long vàng” rinh trọn giải nhất cuộc thi NihongoEng

Đây là năm thứ 2 đại diện đến từ Fschool Cần Thơ giành được giải cao nhất tại cuộc thi NihongoEng. Tuy nhiên cuộc thi năm lại không giống năm trước do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh. Vì thế các bạn Fschoolers đã có nỗ lực rất nhiều trong khâu chuẩn bị. Chia với nhà trường, bạn Minh Uyên cho biết: “Ở vòng loại và bán kết thì chúng em tự lên script, tự làm slide, tự tập cùng nhau. Còn đến vòng chung kết thì chúng em mới cần sự hỗ trợ rất nhiều từ các thầy cô, anh chị có kinh nghiệm để tranh biện hùng biện”

Khi được hỏi về cảm nhận qua các vòng thi thì Thiên An đã bộc bạch rằng: “Với bản thân em thì chủ đề năm nay rất thú vị và mang tính thời sự cao, đó là chủ đề về Trách Nhiệm. Tuy nhiên đây cũng là chủ đề rất rộng và không hề dễ khai thác, vì đây là một vấn đề trừu tượng nên khó mà khái quát cụ thể. Chúng em gặp nhiều thách thức trong việc sắp xếp và tinh giản nội dung để có thể mang tới những quan điểm hợp lý nhất về trách nhiệm”.

fpt edu nihongoeng 2021

Thiên An & Minh Uyên – “2 cô gái vàng” trong làng rinh giải của Fschool Cần Thơ

Bên cạnh đó, chia sẻ về giải thưởng lần này Thiên An cho hay: “giải thưởng thì ai mà hong thích đúng không ạ nhưng em nghĩ điều giá trị nhất mình nhận được là tình cảm đến từ mọi người và những kinh nghiệm học hỏi đc từ chương trình. Khi nhận được giải thưởng thì em không nói nên lời luôn”.

Các bạn đã có dự định gì mới sau khi nhận được giải thưởng từ cuộc thi này chưa?

Thiên An: “Hiện tại tụi em vẫn đang trong quá trình tham gia một cuộc thi nữa về Nghiên cứu khoa học. Riêng bản thân em thì có lẽ đến thời điểm này em cũng đã hài lòng với những trải nghiệm “đi chiến” của mình, nên thời gian tới khi thi xong Nghiên cứu khoa học em sẽ tạm gác lại các cuộc thi để tập trung vào việc học tập, chăm chút cho những dự án cá nhân, chữa lành cũng như phát triển về mặt tinh thần thôi ạ.

Minh Uyên: “Em tham gia cuộc thi với mục đích lấy lại lửa tranh biện, hùng biện của mình ạ. Vì vậy sắp tới, nếu có cơ hội, em vẫn sẽ tham gia vào các giải tranh biện nhỏ để tiếp tục cải thiện bản thân. Tuy nhiên sẽ chỉ đến hết tháng 12 này thôi ạ. Năm 2022 sẽ là một năm vô cùng quan trọng nên em sẽ tạm gác lại trải nghiệm tranh biện, hùng biện và tập trung trau dồi ở những mảng khác”

Liên Hương: “Sau giải này em sẽ tập trung vào để phát triển trình độ của mình nhiều hơn và chuẩn bị cho mùa giải Đông Nam Á sẽ diễn ra vào năm sau”.

Cảm ơn các bạn thí sinh đạt giải đã dành thời gian để tham gia phỏng vấn với nhà trường. Các kỳ thi vừa qua đã đánh dấu sự trưởng thành của các bạn Fschoolers trên từng bước chinh phục đỉnh cao tri thức. Fschool Cần Thơ chúc các bạn sẽ ngày càng thành công trên con đường học tập, là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và nhà trường!