Trang chủ » Gần 14.000 runners FPT Schools tham gia chạy vì cộng đồng

Gần 14.000 runners FPT Schools tham gia chạy vì cộng đồng

Ngày 02/03/2023  |  54 lượt xem

Sáng nay (ngày 25/2), học sinh, giáo viên và phụ huynh của FPT Schools đã tham gia giải chạy ủng hộ quỹ xây trường cho học sinh vùng cao mang tên Orange Day. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi giải chạy thiện nguyện hưởng ứng Ngày FPT Vì cộng đồng 13/3.

khai mạc giải chạy
Gần 14.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên FPT Schools đã cùng tham gia giải chạy tại 6 thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ. Trụ sở chính FPT Tower (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc chính thức của giải chạy.
orange day fpt 2023
Phát biểu khai mạc chương trình, anh Nguyễn Thế Phương – Phó tổng giám đốc FPT – khích lệ FSchools trong việc “tiếp tục tạo lập môi trường học tập hạnh phúc thông qua các trải nghiệm thực tế của chính các em, để từ đó giải phóng tiềm năng, khơi dậy sự sáng tạo, làm giàu thêm đời sống tinh thần và biết sẻ chia yêu thương”.
giải chạy orange day fpt school
Fschools Orange Day cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống Trường Phổ thông FPT. Chia sẻ tại lễ khai mạc Fschools Orange Day 2023, TS. Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Hệ thống Trường Phổ thông FPT cho biết giải chaỵ là một sự kiện mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. “FSchools Orange Day là một hoạt động tổ chức trên toàn hệ thống, vừa mang đến trải nghiệm thể thao cho học sinh, vừa là cơ hội để gắn kết học sinh, cha mẹ và thầy cô. Ý nghĩa hơn nữa khi hoạt động này còn hướng đến cộng đồng với mục tiêu xây dựng điểm trường Nà Tấu, Sơn La” – anh nhấn mạnh.
học sinh thpt fpt orange day
Với mỗi học sinh tham gia chạy, nhà trường sẽ đóng góp 30.000 đồng vào chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng (do FPT và VnExpress) vận hành để cải tạo trường cho học sinh tại khu vực vùng sâu vùng xa. Tổng cộng, 531 triệu đồng đã được huy động thông qua hoạt động này, trong đó 311 triệu đồng được nhà trường tài trợ dựa trên tổng số học sinh FPT Schools tham gia giải chạy, và 220 triệu đồng là tổng số tiền ủng hộ từ các đơn vị và nhà hảo tâm. FPT Schools không thu bất kỳ khoản tiền nào từ phụ huynh và học sinh cho hoạt động này.
phụ huynh thpt fpt

Phụ huynh Thừa Ân (học sinh lớp 12A5 – THPT FPT Cần Thơ)

Không chỉ học sinh, giáo viên mà phụ huynh của FPT Schools cũng rất hào hứng tham gia giải chạy. Phụ huynh Thừa Ân – học lớp 12A5 Trường THPT FPT Cần Thơ cho biết: Giải chạy Orange Day được tổ chức lần đầu nhưng mang nhiều ý nghĩa. Vì vừa lan tỏa tinh thần thể thao cho Thầy Cô, Phụ huynh và học sinh, vừa nhằm mục đích gây quỹ xây dựng trường học cho các em vùng sâu vùng xa. Điều khiến anh cảm thấy hào hứng nhất khi tham gia giải chạy lần này là được chạy cùng con, các Thầy Cô và học sinh trường F lan tỏa tinh thần thể thao và tạo ra những giá trị cho cộng đồng”

Không chỉ đơn thuần là chạy bộ, các học sinh khi tham gia Fschools Orange Day còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thú vị như thử thách đường đua sắc màu, thử thách vượt qua lúc lắc, thử thách ma trận Laser…

orange day

Tại điểm cầu FSchools Hoà Lạc, phần lớn các runner đều đăng ký quãng đường chạy 5km. Hàng ngàn vận động viên đã khởi động những bước chạy đầu tiên trong không khí sôi động, cuồng nhiệt hiếm có.
orange day hà nội
Giữa tiết trời mùa xuân, các thành viên của FSchools Hà Nội chạy giữa những cung đường hoa ban đầy thơ mộng và mát mẻ.
orange day đà nẵng
Điểm cầu Fschools Đà Nẵng cũng rộn ràng không kém. Mặc dù gần 7h30 chương trình mới chính thức bắt đầu nhưng từ 6h30 sáng, hàng trăm “vận động viên” đã sẵn sàng tại điểm tập trung với đai đeo bib, mũ, giày, áo đồng phục… Các vận động viên cũng chuẩn bị và khởi động rất kỹ càng trước khi chạy.
kỷ niệm 10 năm fpt schools
Đúng 8h, các runner hào hứng xuất phát trong điều kiện thời tiết lí tưởng, hứa hẹn một cuộc đua thú vị và ý nghĩa. Cánh cổng trường quen thuộc, nơi mỗi ngày chào đón Fschoolers chính là điểm xuất phát và cũng là vạch đích cho tinh thần thể thao cùng trách nhiệm với cộng đồng của học sinh, cán bộ giáo viên và phụ huynh nhà F Đà Nẵng.
học sinh thpt fpt cần thơ giải chạy

Hồng Nhung (học sinh lớp 11A5 – Trường THPT FPT Cần Thơ) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia giải chạy. Chia sẻ thật thì lần đầu nghe thông báo có giải chạy quyên góp từ thiện thì em với bạn em đã chọn liền cự ly 5km luôn. Tụi em cũng có nói với nhau là trường tổ chức dự án này rất ý nghĩa mà tụi em còn có thể giữ kỉ niệm với nhau. Em với bạn đồng chạy cùng nhau thức 4h30 rồi chuẩn bị, không khí từ lúc bắt đầu đến hết chương trình hôm đó cực kì sôi động. Đối với em đây là sự kiện ý nghĩa nhất từ trước giờ em tham gia, vừa rèn luyện nâng cao sức khoẻ mà có thể đóng góp một phần nhỏ để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng trường sẽ tổ chức thiệt nhiều sự kiện như thế này nữa ạ”.

fpt school bắc ninh

Các runner nhí của trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh háo hức xuất phát trên đường chạy thiện nguyện màu cam rực rỡ. Toàn bộ số tiền do FSchools đóng góp cùng với sự hỗ trợ của quỹ Hy vọng, sẽ dùng để xây mới điểm trường Nà Tấu, thuộc trường Tiểu học Đứa Mòn, Sơn La.

Đây là điểm trường cách xa khu trung tâm huyện, đường đi lại khó khăn và đang có hơn 150 học sinh dân tộc Khơ Mú, Mông. Giáo viên dạy và học trong điều kiện phòng học lắp ghép, khu nhà giáo viên là nhà gỗ và lá đơn sơ, không đủ diện tích và điều kiện để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt khu vực này.
giải chạy thpt fpt cần thơ
Cung đường chạy được phủ kín sắc cam của thầy trò FSchool tại THPT FPT Cần Thơ. Giải chạy Fschools Orange Day dự kiến sẽ trở thành hoạt động thường niên của FPT Schools, lan tỏa tinh thần thể thao trong FPT Schools nói riêng và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng nói chung. Đây cũng là giải chạy đầu tiên trong chuỗi giải chạy thiện nguyện trên toàn cầu của nhà F, nằm trong khuôn khổ sự kiện Ngày FPT Vì cộng đồng 2023 với chủ đề “FPT 35 năm – Dấu chân hạnh phúc”.