Trang chủ » FSnow – Những cô gái Fschool trên sân chơi khởi nghiệp

FSnow – Những cô gái Fschool trên sân chơi khởi nghiệp

Ngày 28/08/2021  |  213 lượt xem

Chúng ta đã chứng kiến các chiến binh Fschool lần lượt chinh phục nhiều sân chơi lớn. Có thể nói, đây là một thế hệ “khủng long” đầy tài năng và dạn dĩ của trường F, khi đến hôm nay, thêm một cái tên nữa từ Fschool Cần Thơ lại được xướng danh – FSNOW.

1/ FSNOW LÀ AI?

Nhóm FSNOW gồm 3 thành viên:

  • Nguyễn Hoàng Lan Vy 11A1
  • Nguyễn Đồng Hải Nguyên 11A3
  • Nguyễn Ngọc Kim Mai 11A1

fsnow

Có cơ hội được trò chuyện cùng mỗi thành viên, chúng mình hiểu được kha khá tính cách của từng cô nàng: Vy sinh năm 2004 và chững chạc như một người chị, Nguyên rất hoạt ngôn và lanh lợi, còn Mai lại vô cùng tốt bụng và phóng khoáng với bạn bè. Các bạn cũng giống như rất nhiều Fschoolers hiện tại thôi, đã từng lo lắng và mờ mịt về tương lai của bản thân, không rõ mình thích gì, mình có gì nổi trội và sẽ trở thành ai khi lớn lên. Cuộc thi lần này mang đến cho các bạn một trải nghiệm bứt phá, vượt khỏi vùng an toàn vốn có để tìm ra những giá trị mới bên trong mình. FSNOW theo góc nhìn của chúng mình giống như một sự khẳng định cho việc bạn không hoàn hảo nhưng sẽ luôn có thế mạnh riêng, và chúng ta phải dám trải nghiệm để tìm ra điều đó. Bạn không cần là người toàn diện nhất, nổi bật nhất để chiến thắng trong lĩnh vực thế mạnh của mình. Các cô nàng này có thể sẽ là một nguồn cảm hứng lớn cho tất cả những ai còn rụt rè trước những điều mới lạ, nhỉ?

Các bạn đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi FPT Biz Talent 2021, cuộc thi đưa ra ý tưởng khởi nghiệp thuộc khối ngành Quản trị Kinh doanh, tổ chức bởi Tổ chức giáo dục FPT (FE) và xuất sắc đạt giải Ba, dù là những học sinh THPT lần đầu tiên giao lưu với nhiều anh chị sinh viên đại học trên sân chơi về khởi nghiệp.

2/ Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP THỰC TIỄN

fsnow slogan

Slogan và logo đại diện cho sản phẩm của FSNOW

Với chủ đề năm nay của cuộc thi: “Khởi nghiệp hướng đến mô hình kinh doanh bền vững”, FSNOW đã mang đến ý tưởng giá trị thực tiễn cao trong lĩnh vực nông nghiệp – Phân bón hữu cơ từ ốc bươu vàng. Đại diện nhóm, Kim Mai chia sẻ: Với mong muốn được góp phần bảo vệ môi trường cũng như sản xuất cho người dân Việt Nam những thực phẩm sạch và hạn chế thuốc hoá học, tụi mình đã quyết định làm phân hữu cơ từ những nguyên liệu thừa. Sau nhiều lần tìm kiếm thì tụi mình đã tìm ra được con ốc bươu vàng – loài sinh vật gây hại rất nhiều cho mùa màng nhưng chưa tiêu diệt tuyệt đối và từ đó ý tưởng phân hữu cơ từ ốc bươu vàng mang tên 3F ra đời!

Là những học sinh phổ thông chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành, nhóm đã phải dành ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu cho dự án, và đồng thời đây cũng là một cơ hội học hỏi vô cùng đáng giá cho các bạn.

3/ ĐÔI LỜI TỪ FSNOW:

Hãy lắng nghe đôi lời về cảm nhận của các thành viên sau cuộc thi nhé!

  • Cảm xúc khi FSNOW biết tin nhận giải là như thế nào nè? Nó có nằm trong dự đoán của các bạn không?

Vy: Tụi mình cảm thấy rất vui vì đã đạt được thành quả sau 5 tháng cùng nhau làm việc, vừa học vừa nghiên cứu và học thêm các kiến thức chuyên môn về kinh tế để sẵn sàng cho cuộc thi. Khoảng thời gian đầu tụi mình cảm thấy rất khó khăn, nhưng sau tất cả đã có được kết quả! Nhóm chúng mình dự định sử dụng một phần trong phần thưởng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, như vậy nhóm mình đã cảm thấy rất hạnh phúc rồi. Kết quả cao này tụi mình chưa từng nghĩ tới, vì nhóm mình là nhóm nhỏ tuổi nhất, được tới vòng chung kết đã là một kết quả lớn đối với tụi mình rồi!

  • Động lực nào khiến các bạn tham gia cuộc thi này hen?

Nguyên: Đó là một cái duyên của ba đứa mình. Từ lúc nhận được mail của trường thì tụi mình kiểu: “Thôi kệ, của người lớn mà quan tâm chi”. Xong rồi lúc đó Mai mới rủ Vy thi, mình thì mới nói chuyện với các bạn được một lần thôi, cũng đêm đó luôn hai bạn gọi cho mình và tụi mình cùng nhau lên ý tưởng. Ba đứa mình đã bắt đầu gắn bó với nhau cho đến ngày hôm nay mà chưa có một cuộc cãi vã nào hết.

  • Trong quá trình tham dự cuộc thi các bạn có kỷ niệm đáng nhớ nào không?

Nguyên: Nhớ nhất là lắm lúc tụi mình chạy dự án tới khuya mà vẫn rất vui, nói hết chuyện trên trời dưới đất, đến tận gần 23h vẫn còn chuyện để kể cho nhau nghe. Và ba đứa cũng rất hợp cạ nhau về chuyện ăn nói nữa, một người không thể nói ra ý của mình thì hai người còn lại sẽ có một siêu năng lực nào đó hiểu được và nói giúp, có thể nói là cứu nhau rất tốt.

fsnow

Một chút khoảnh khắc hài hước đến từ vị trí các cô gái

Chúng mình tin rằng FSNOW sẽ trở thành nguồn truyền cảm hứng mới cho tất cả những Fschoolers mong muốn khởi nghiệp hoặc những bạn muốn thử sức với các sân chơi lớn. Vậy là sau nhiều tháng nuôi dưỡng ý tưởng cuộc thi, với sự giúp đỡ nhiệt tình và tận tâm của các thầy cô hướng dẫn, một lần nữa, chúc mừng FSNOW với thành công lớn này tại F-Biz 2021 nhé! Chúng mình rất mong có thể được nhìn thấy nhiều dấu ấn Fschoolers như thế trong tương lai!

Bài viết: Thiên An.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.