Trang chủ » Workshop “Tìm hiểu chương trình đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ”

Workshop “Tìm hiểu chương trình đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ”

Ngày 25/10/2021  |  124 lượt xem

Sự tác động của đại dịch Covid-19 đến kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trong những năm vừa qua đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các sĩ tử. Chính vì vậy, ngay từ thời điểm rất sớm, Trường THPT FPT Cần Thơ đã cố gắng giúp các bạn học sinh cập nhật được những thông tin cần thiết cho kỳ thi xét tuyển Đại học sắp tới. Workshop “Tìm hiểu chương trình đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ và định hướng nghề nghiệp” là một cơ hội rất tốt để các bạn học sinh tìm câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

workshop

Thầy Huỳnh Văn Bảy và Thầy Trần Thanh Danh đến từ Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ những thông tin bổ ích đến các bạn học sinh

Workshop “Tìm hiểu chương trình đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ và định hướng nghề nghiệp” diễn ra nhằm tạo sự kết nối trong công tác đào tạo, hướng nghiệp giữa Trường THPT FPT và Đại học FPT Cần Thơ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh trường F tiếp cận với môi trường giáo dục đại học.

Triết lý giáo dục và quy trình đào tạo tại Đại học FPT

Tại buổi workshop các bạn học sinh đã được chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về môi trường Đại học FPT, phương án tuyển sinh, ngành học cũng như cơ hội nghề nghiệp trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ như hiện nay. Đây là một bước quan trọng nhằm giúp các bạn học sinh có được những định hướng ban đầu về lựa chọn ngành học phù hợp.

những điểm nổi bật

Những điểm nổi bật của FPTU Cần Thơ

Nếu THPT FPT được biết đến với triết lý “Tự lập để trưởng thành”, thì triết lý của Đại học FPT Cần Thơ đó là “Trải nghiệm – Thành công”. Như vậy, trong quá trình học, các bạn sinh viên được khuyến khích để trải nghiệm thực tế, bởi lẽ theo thầy Huỳnh Văn Bảy thì “kỹ năng cứng quyết định sự thành công của mỗi một con người chỉ khoảng 30%, trong khi đó các kỹ năng mềm đến từ việc trải nghiệm lại quyết định sự thành công từ 60% – 70%”. Ngoài ra, để tạo điều kiện và môi trường trải nghiệm đa dạng cho các bạn sinh viên thì Đại học FPT đã thành lập vô số các câu lạc bộ khác nhau từ học thuật, thể dục thể thao đến nhiếp ảnh và âm nhạc.

workshop hướng nghiệp

Hội thảo với sự tham gia của thầy Huỳnh Văn Bảy

Theo thầy Huỳnh Văn Bảy chia sẻ thì quá trình học tập tại Đại học FPT được chia thành 4 giai đoạn bao gồm: Tiếng anh dự bị, Cơ sở & Chuyên ngành, Thực tập tại doanh nghiệp và chuyên ngành hẹp chuẩn bị tốt nghiệp. Trong đó, đối với giai đoạn thực tập, sinh viên tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ được nhà trường sắp xếp để tham gia phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệm nhằm chuẩn bị cho quá trình thực tập sắp tới

Thông tin tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ

Theo như thầy abc chia sẻ thì trong 2 năm gần đây, Trường Đại học FPT đang tuyển sinh theo một hình thức mới đó là xét tuyển theo một chuẩn xếp hạng riêng gọi là “School Rank”. Với chuẩn xếp hạng này, Đại học FPT đang dựa theo một phương pháp luận hiện đang áp dụng với các trường đại học ở Úc. Theo quy chế hiện tại của Đại học FPT, căn cứ theo xếp hạng của School Ranhk thì đối với các bạn học sinh lọt top 50 THPT Quốc gia sẽ có đủ điều kiện để nộp hồ sơ vào Đại học FPT. Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về điều kiện và thời gian xét tuyển, các bạn học sinh có thể tìm hiểu tại website của Đại học FPT.

Buổi workshop diễn ra đã giúp các bạn học sinh trường F hiểu hơn về mối liên hệ trong công tác đào tạo và hướng nghiệp giữa Trường THPT FPT và Đại học FPT Cần Thơ. Ngoài ra, với sự tư vấn nhiệt tình của các thầy đến từ Đại học FPT, các bạn học sinh đã phần nào xác định đúng năng lực, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân để chọn cho mình một ngành học phù hợp.

Tin cùng chuyên mục

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

hoc-bong-tai-nang-12-5

Tất tần tật về ngày hội học bổng tài năng 12/5 tại trường Phổ thông FPT Cần Thơ

GẦN 300 PHỤ HUYNH & HỌC SINH LỚP 9 THAM GIA “CÙNG CON TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CẤP BA” VÀ LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM

Kỳ thi thử tìm kiếm học bổng tài năng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có gì?

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

Phổ thông FPT Cần Thơ tổ chức ngày hội 8/3 cho CBGV

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

Tong hop giai thuong cong nghe

Trường Phổ thông FPT bội thu giải thưởng công nghệ vào dịp cuối năm

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.