Trang chủ » Chương trình chính khóa

Chương trình đào tạo tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ được thiết kế nhằm phát triển cá nhân toàn diện cho học sinh, giúp các em rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề. Các giờ học chính khoá được đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo môi trường học tập vui vẻ, giúp học sinh chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức. Trường cũng tạo nhiều chương trình, hoạt động giúp học sinh cân bằng giữa việc học tập, sinh hoạt và có một đời sống tinh thần phong phú.

Chương trình học tập

Bên cạnh chương trình học tập chính khoá theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo được thiết kế tăng cường các giờ học Tiếng Anh, CNTT và Kinh doanh. Song song với giờ học chính như Toán – Lý – Hóa – Văn – Giáo dục công dân…, các lớp học bồi dưỡng sẽ được thiết kế riêng phù hợp với năng lực học tập của các nhóm học sinh khác nhau, học sinh có thể được bố trí tham gia học miễn phí tương ứng với sức học của mình.

DSCF9640

Đặc biệt, các môn học được đổi mới phương pháp giảng dạy, nhằm giúp học sinh tích cực, chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức, cũng như tạo được sự thích thú, hứng khởi với môn học.

Chương trình phát triển cá nhân

Nhà trường chú trọng xây dựng môi trường học tập, hệ thống CLB giúp phát hiện và hình thành sớm đam mê và định hướng nghề nghiệp, sự tự lập và tư duy phản biện. Chương trình phát triển cá nhân toàn diện (PDP) của Trường Phổ thông FPT đặc biệt lưu ý đến thể chất, tinh thần, các kỹ năng cá nhân, kỹ năng học tập, kỹ năng cộng đồng… của học sinh.

  • Chương trình giáo dục thể chất được thiết kế khoa học
  • Rèn luyện nề nếp sinh hoạt – đời sống trong môi trường nội trú
  • Hình thức lao động công ích

Chương trình giáo dục thể chất được thiết kế khoa học vào các buổi chiều nhằm rèn luyện thể chất và sức khoẻ tốt cho học sinh. Vovinam, môn võ của người Việt Nam, được chọn là môn thể chất bắt buộc tại Trường Đại học FPT cũng như tại Trường Phổ thông FPT ngay từ ngày đầu thành lập. Rèn luyện cho học sinh môn võ này, bên cạnh yếu tố rèn luyện thể chất, Nhà trường còn mong muốn truyền đến học sinh tinh thần thượng võ.

D70_3459

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.