Trang chủ » Có anh chị học cùng trường thú vị như thế nào?

Có anh chị học cùng trường thú vị như thế nào?

Ngày 01/11/2023  |  342 lượt xem

Cặp chị em Huỳnh Trần Bảo Trân – Huỳnh Trần Thiên Phú đến từ Bạc Liêu 

Bảo Trân (lớp 12A4) và Thiên Phú (lớp 10A4) hiện đang học tại THPT FPT Cần Thơ. Khi được hỏi về lý do khiến hai chị em quyết định chọn THPT FPT cho 3 năm thanh xuân cấp 3, Thiên Phú đã không ngần ngại chia sẻ: “Theo những gì em tìm hiểu được thì THPT FPT là môi trường học tập công bằng và chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo. Đặc biệt sau khi vào học tại trường em thấy mình đã quyết định đúng vì các thầy cô rất hòa đồng và yêu thương học sinh.”

bảo trân thiên phú

 

Chị em Bảo Trân và Thiên Phú

Học nội trú, các bạn học sinh sẽ được rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có một vài khó khăn các bạn cần phải vượt qua khi sống trong môi trường nội trú từ tuổi 15 đó là phải tự mình giải quyết những vấn đề cá nhân. Mọi công việc thường ngày đều phải do chính các bạn làm từ A tới Z. Từ chuyện cơm nước, tới giặt quần áo. Tất nhiên vào thời gian đầu, các bạn sẽ không quen và rất khó để thích nghi. Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau, các bạn sẽ dần trưởng thành hơn và có khả năng tự lập tốt hơn. Khó khăn thứ 2 không thể không kể đến đó là việc nhớ nhà và nhớ sự chăm sóc của ba mẹ. Việc có thêm một người anh, người chị học tập trong môi trường nội trú đã phần nào giảm bớt những khó khăn và lo lắng của các bạn học sinh. Thiên Phú chia sẻ: “Khi mới bước chân vào môi trường nội trú, em có cảm giác buồn vì nhớ gia đình, đặc biệt là nhớ ba mẹ. Tuy nhiên, việc học nội trú xa nhà và cùng trường với chị của em đã giúp em thấy vui hơn và giảm bớt nỗi nhớ phần nào.” Quả thật, không có điều gì tuyệt vời hơn khi đi học xa nhà nhưng vẫn có anh chị em bên cạnh nhau.

thiên phú

                                Thiên Phú cùng các bạn học sinh lớp 10A4

Vào nhà chung với 2 anh trai, Phạm Tiền Thiên Kim trở thành học sinh THPT FPT khóa 5

Khá giống với cặp chị em Bảo Trân và Thiên Phú, Phạm Tiền Thiên Kim (lớp 10A12) đã quyết định lựa chọn môi trường THPT FPT là nơi học tập trong suốt 3 năm cấp 3 cùng hai người anh trai là Tiền Phong (lớp 11A4) và Thiên Phúc (lớp 10A9). Mặc dù không có quá nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động cùng hai anh trai tại trường vì lý do ký túc xá nam và ký túc xá nữ nằm khá cách xa nhau. Tuy nhiên, việc học xa nhà nhưng cùng trường với hai anh đã phần nào xua tan nỗi nhớ nhà trong Kim, “lúc đầu khi nghe tới hình thức học tập nội trú em có phần hơi lo vì phải học cách tự lập và tự làm mọi thứ. Tuy nhiên, sau một thời gian ở tại ký túc xá em vẫn thấy vui vì biết thêm được nhiều người bạn mới rất dễ thương. Ngoài ra em cũng ít có cơ hội hoạt động cùng với các anh vì không cùng lớp và ký túc xá nam, nữ cũng cách xa nhau” – Thiên Kim chia sẻ.

thiên kim

Thiên Kim cùng các bạn học sinh 10A12 (Thiên Kim: thành viên thứ 2 từ phải sang)

Cho biết thêm lý do về quyết định chọn THPT FPT làm nơi học tập và trải nghiệm trong suốt 3 năm cấp 3, Thiên Kim cho biết: “Bên cạnh việc có thể học cùng trường cùng với các anh, lý do lớn nhất khiến em quyết định học tại THPT FPT đó là trường có chương trình học đáp ứng nhu cầu về vấn đề sở thích và đam mê em muốn theo đuổi. THPT FPT là ngôi trường hiếm hoi em thấy có tổ hợp mỹ thuật và âm nhạc.” Bên cạnh đó, dù mới bước vào môi trường nội trú chưa lâu nhưng Thiên Kim cũng đã thiết lập cho mình những kỳ vọng sau 3 năm học tại đây, “sau 3 năm học nội trú tại THPT FPT em mong bản thân mình sẽ tự tin hơn trong các hoạt động cộng đồng. Đặc biệt, em hy vọng bản thân sẽ rèn luyện được tính tự lập hay biết cách xử lý các tình huống khác nhau. Cuối cùng, với môi trường nhiều trải nghiệm và hoạt động ngoại khóa như FPT, em mong muốn bản thân mình phát triển một cách toàn diện cả về kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.” – Thiên Kim bộc bạch.

Ngỡ rằng việc học chung cùng anh, chị em trong gia đình sẽ chẳng có gì thú vị. Tuy nhiên, từ những chia sẻ trên của Thiên Kim và Thiên Phúc có thể thấy, việc bước vào một môi trường mới có anh chị dìu dắt luôn là một món quà, một niềm an ủi rất lớn dành cho các bạn học sinh nội trú. Chúc hai chị em Thiên Phúc và Thiên Kim sẽ sát cánh cùng những người anh chị của mình, cùng phát triển và gặt hái được nhiều thành công trong thời gian sắp tới nhé!

Tin cùng chuyên mục

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

hoc-bong-tai-nang-12-5

Tất tần tật về ngày hội học bổng tài năng 12/5 tại trường Phổ thông FPT Cần Thơ

GẦN 300 PHỤ HUYNH & HỌC SINH LỚP 9 THAM GIA “CÙNG CON TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CẤP BA” VÀ LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM

Kỳ thi thử tìm kiếm học bổng tài năng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có gì?

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

Phổ thông FPT Cần Thơ tổ chức ngày hội 8/3 cho CBGV

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

Tong hop giai thuong cong nghe

Trường Phổ thông FPT bội thu giải thưởng công nghệ vào dịp cuối năm

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.