Trang chủ » TRẦM THIỆN HOÀN MỸ VÀ HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA

TRẦM THIỆN HOÀN MỸ VÀ HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA

Ngày 24/09/2024  |  85 lượt xem

“Đường lên đỉnh Olympia” từ lâu đã trở thành một sân chơi kiến thức danh giá dành cho học sinh Trung học phổ thông trên cả nước. Chương trình không chỉ là nơi thể hiện tri thức mà còn là nơi khơi dậy niềm đam mê học hỏi của bao thế hệ học sinh. Năm nay, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ vô cùng tự hào khi có học sinh tham gia cuộc thi – Trầm Thiện Hoàn Mỹ, học sinh lớp 12A1.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình, Hoàn Mỹ không ngần ngại chia sẻ rằng: “Lúc biết mình được chọn tham gia, em cảm thấy khá lạ lẫm và bất ngờ. Em không nghĩ rằng mình sẽ được chọn, nên khi nhận được tin, em vừa vui mừng vừa lo lắng. Sau những phút giây phấn khởi ban đầu, em thực sự hoang mang vì không biết mình phải bắt đầu chuẩn bị từ đâu.”

Để chuẩn bị cho cuộc thi không hề dễ dàng, khi phải đối mặt với khối lượng kiến thức khổng lồ mà chương trình yêu cầu. Những lúc xem lại các phần thi trước trên YouTube, Hoàn Mỹ cảm thấy có chút hoài nghi về khả năng của mình. “Em thường tự hỏi liệu mình có thể kham nổi hết những câu hỏi phức tạp ấy không. Suốt một tháng từ lúc nhận thông tin tham gia cho đến khi bắt đầu ghi hình, em luôn phải chiến đấu với cảm giác hoài nghi này.” Tuy nhiên, thay vì buông xuôi, Hoàn Mỹ đã lựa chọn cách tiếp tục cuộc hành trình, xem chương trình trên Youtube thường xuyên hơn, tích lũy kiến thức từ nhiều lĩnh vực để chuẩn bị cho mình nền tảng kiến thức vững chắc nhất có thể.

Tất nhiên, con đường không bao giờ dễ dàng, và có những lúc Hoàn Mỹ cảm thấy mình như muốn bỏ cuộc. Hoàn Mỹ cũng không quên nhắc đến sự đồng hành của ba mẹ và những người bạn thân đã tiếp thêm năng lượng cho em mỗi khi gặp phải áp lực hay khó khăn. “Chính nguồn động lực ấy đã giúp em giữ vững niềm tin và tiếp tục bước tiếp trên hành trình chinh phục cuộc thi đầy thử thách này.”

Dù không giành chiến thắng cuối cùng, nhưng Hoàn Mỹ đã xuất sắc thể hiện bản thân khi giành được điểm số cao nhất ở cả hai vòng Khởi động và Tăng tốc. Sự tự tin và tinh thần “nhà F” đã được thể hiện rõ ràng qua từng phần thi, để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem.

Sau cuộc thi, Hoàn Mỹ cảm thấy mình đã không chỉ trưởng thành hơn về mặt kiến thức mà còn cả về mặt tinh thần. “Em có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè mới, trao đổi với nhau về cách học tập, chia sẻ kinh nghiệm và mục tiêu tương lai. Hành trình này đã giúp em mạnh mẽ hơn, tin tưởng vào bản thân nhiều hơn, và sẵn sàng đối mặt với những thử thách phía trước.”

Việc một học sinh Trường Phổ Thông FPT Cần Thơ chinh phục Đường lên đỉnh Olympia là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả thầy và trò. Thành tích này không chỉ là niềm tự hào của Nhà trường mà còn là nguồn cảm hứng to lớn cho tất cả các bạn FSchoolers. Điều đó cho thấy, với sự nỗ lực, quyết tâm và dám bứt phá giới hạn của bản thân, các bạn học sinh chắc chắn sẽ tỏa sáng theo một cách riêng nào đó.

Hãy cùng chúc mừng và cổ vũ cho Hoàn Mỹ trên hành trình tiếp theo của mình!

Fschool tự hào về em 🧡

Kết quả cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia ngày 22/09/2024