Trang chủ » Chuỗi tham quan trải nghiệm – Trường Phổ Thông FPT

Chuỗi tham quan trải nghiệm – Trường Phổ Thông FPT

Ngày 08/12/2020  |  164 lượt xem

Trường THPT FPT Cần Thơ tổ chức chuỗi tham quan trải nghiệm trường mỗi cuối tuần nhằm kết nối phụ huynh, học sinh với nhà trường giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ mô hình đào tạo của trường.

Truong-Pho-thong-FPT-Can-Tho-to-chuc-chuoi-tham-quan-trai-nghiem-1

Đoàn xe đưa đón học sinh và phụ huynh tham quan khuôn viên trường THPT FPT Cần Thơ

Trường THPT FPT Cần Thơ có mặt tại Cần Thơ từ năm 2018, hiện nay, trường đã đón nhận gần 400 em học sinh đến từ khắp các tỉnh trong và ngoài Đồng Bằng Sông Cửu Long. Với mô hình đào tạo nội trú, ngoài đầu tư vào chất lượng đào tạo, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến cơ sở vật chất và môi trường an toàn tại ký túc xá.

Tại trường THPT FPT Cần Thơ, nhà trường lưu tâm đến chất lượng đào tạo, theo đó, các bạn học sinh học văn hóa theo chương trình của bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoài ra, còn học thêm các môn học theo chương trình của nhà trường như chương trình tiếng Anh tăng cường, sử dụng giáo trình Pathways để dạy học – Đây là bộ giáo trình chuẩn kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ cho các bài kiểm tra quốc tế như TOEFL và IELTS, môn Tin học, nhà trường sử dụng bộ tài liệu Computer Science của Cambridge IGCSE, giúp các em trải nghiệm nội dung bài học thuộc lĩnh vực công nghệ mới nhất, đồng thời, nội dung của chương trình tin học được soạn 100% tiếng Anh.

Truong-Pho-thong-FPT-Can-Tho-to-chuc-chuoi-tham-quan-trai-nghiem-2

Trong chương trình đào tạo, học sinh học quân sự tại trường chuyên đào tạo an ninh – quốc phòng

Ngoài ra, trong chương trình học của học sinh, trường THPT FPT Cần Thơ thay thế môn thể dục bằng Vovinam nhằm rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, đồng thời thông qua môn võ, học sinh còn học được tinh thần dân tộc, nhân văn, ý chí vững vàng, nền tảng cho việc hình thành và bồi dưỡng nhân cách của học sinh.

Truong-Pho-thong-FPT-Can-Tho-to-chuc-chuoi-tham-quan-trai-nghiem-3

Học sinh hóa trang ghê rợn trong ngày hội Halloween

Để tạo nên môi trường phát triển toàn diện, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến sở thích và đam mê của học sinh, vì vậy, nhà trường xây dựng và phát triển các câu lạc bộ. Hiện nay, các câu lạc bộ phát triển sôi nổi nhiều mảng như câu lạc thể thao, câu lạc bộ nghệ thuật hay câu lạc bộ học thuật. Ở mỗi câu lạc bộ, đều có các hoạt động sinh hoạt hàng tuần cũng như có nhiều sự kiện do nhà trường tổ chức, đây là cơ hội để câu lạc bộ “có đất dụng võ”.

Truong-Pho-thong-FPT-Can-Tho-to-chuc-chuoi-tham-quan-trai-nghiem-4

Sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh

Ngoài trau dồi kiến thức chuyên môn, nhà trường còn tăng cường các môn phát triển cá nhân (PDP – Personal Development Program) trang bị kỹ năng mềm, kiến thức xã hội, thẩm mỹ cuộc sống cũng xây dựng khả năng thích nghi ở môi trường đa văn hóa với các mảng: Kỹ năng nhận thức bản thân, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng kinh doanh, liên kết quốc tế… ngoài ra, chương trình còn trang bị kiến thức về các vấn đề của thế kỷ 21 như các biến động về môi trường, văn hóa, chính trị, quyền công dân, ý thức sức khỏe hay nhận thức toàn cầu.

Hiểu được thực tế vấn đề lựa chọn ngành nghề, PDP còn tạo điều kiện để học sinh trải nghiệm nghề nghiệp các nhóm ngành theo yêu cầu của học sinh như nhóm ngành Du lịch – nhà hàng – khách sạn, nhóm ngành Công nghệ Thông tin… đây là cơ hội cho học sinh thu nhận các kiến thức từ tổng quan đến chi tiết từ các chuyên gia, anh chị có thâm niên trong ngành nghề.

Học nội trú, các bạn có khung thời thời gian biểu sinh hoạt từ ngày đến tối, thứ 2 – thứ 6, hai ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật các bạn có thể về hoặc đăng ký ở lại ký túc, thầy cô quản nhiệm là sẽ người trực tiếp bên cạnh học sinh, đảm bảo lịch trình sinh hoạt, đảm bảo thực hiện nội quy cũng như tham vấn tâm lý cho học sinh. Thầy cô quản nhiệm đóng vai trò như người thân trong gia đình, nơi các bạn có thể an tâm san sẻ đồng thời là nơi trung gian kết nối 2 chiều giữa nhà trường và phụ huynh, cũng như phụ huynh với nhà trường trong suốt ba năm học của học sinh.

Truong-Pho-thong-FPT-Can-Tho-to-chuc-chuoi-tham-quan-trai-nghiem-5

Khu ký xá hiện đại của trường THPT FPT Cần Thơ

Hệ thống trường nội trú THPT FPT trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, hoạt động theo mô hình nội trú. THPT FPT là nơi học sinh có cơ hội phát triển toàn diện, xác định đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và tinh thần tự lập cho giai đoạn trưởng thành, trở thành công dân toàn cầu.

Bài viết được đăng trên trang dantri.com.vn. Xem bài viết gốc tại đây

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.