Trang chủ » Nhạc sĩ Thanh Bùi tại Trải nghiệm Ngành nghề Nghệ thuật

Nhạc sĩ Thanh Bùi tại Trải nghiệm Ngành nghề Nghệ thuật

Ngày 20/01/2021  |  67 lượt xem

Nghệ thuật đang là lĩnh vực có sức lan tỏa rộng trong cộng đồng và được lòng giới trẻ trong việc định hướng, lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Trai-nghiem-nganh-nghe-nghe-thuat

Học sinh tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp

Ngày 15/01/2021 vừa qua, Trường THPT FPT Cần Thơ đã phối hợp cùng Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Cần Thơ tổ chức buổi hướng nghiệp ngành nghề nghệ thuật dành cho học sinh Khối 11. Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình Phát triển cá nhân (PDP) được tổ chức với mục tiêu xây dựng cầu nối để học sinh tiếp cận và mở mang kiến thức đa ngành, giúp các em có thêm nhiều lựa chọn cho bản thân mình. 

Trai-nghiem-nganh-nghe-nghe-thuat-2

Học sinh trải nghiệm nhạc cụ tại Không Gian Mơ Ước (Dream Space)

Tại đây, các bạn học sinh Trường Phổ Thông FPT Cần Thơ đã nhận được sự tư vấn về các ngành nghề đạo tạo, tham quan không gian học tập các bộ môn hội họa, điêu khắc, nhạc cụ tại trường v thưởng thức những tiết  mục ca, múa, hát mang đậm tính truyền thống nhưng không kém phần sôi động. Đặc biệt, học sinh còn có dịp được trải nghiệm các loại nhạc cụ tại Không Gian Mơ Ước (Dream Space) do tổ chức AMPA Education tài trợ. Nhạc sĩ Thanh Bùi – nhà sáng lập AMPA Education, đã có những chia sẻ tại buổi gặp gỡ về tầm quan trọng của sáng tạo trong việc kết nối cộng đồng thông qua âm nhạc, nghệ thuật và cả định hướng trở thành những công dân có tư duy toàn cầu cùng các giá trị truyền thống.

Trai-nghiem-nganh-nghe-nghe-thuat-3

Nhạc sĩ Thanh Bùi phát biểu tại buổi gặp gỡ

Ngày nay, nghệ thuật không chỉ gói gọn ở những ngành nghề như âm nhạc, hội họa, điêu khắc và sân khấu điện ảnh. Với sự lớn mạnh của toàn cầu hóa, nhiều môn học nay đã được phát triển thành một chuyên ngành riêng biệt nhằm đáp ứng nhu cầu về sở thích, phát triển cá nhân và nhu cầu nhân sự có chuyên môn cao cho các Tập đoàn, Doanh nghiệp.

Với sứ mệnh “Phát triển con người toàn diện và cung cấp năng lực học tập toàn cầu cho học sinh”, Trường THPT FPT Cần Thơ hy vọng buổi hướng nghiệp này sẽ mang đến các bạn những trải nghiệm và kiến thức thật bổ ích cho những lựa chọn trước ngưỡng cửa tương lai của học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.