Trang chủ » Phụ huynh hào hứng cùng những trải nghiệm học online của học sinh THPT FPT Cần Thơ

Phụ huynh hào hứng cùng những trải nghiệm học online của học sinh THPT FPT Cần Thơ

Ngày 29/10/2021  |  387 lượt xem

Giai đoạn học tập trực tuyến, nhiều phụ huynh vẫn lo lắng con em mình không thể tương tác trực tiếp với thầy cô, ảnh hưởng hiệu quả học tập. Nhưng tại THPT FPT Cần Thơ, các phụ huynh rất yên tâm với chương trình giảng dạy online, thậm chí còn hào hứng, muốn tham gia cùng con trong hàng loạt các hoạt động trải nghiệm hấp dẫn. 

“Con tôi trở nên tự giác hơn, yêu thích việc học hơn” 

Vốn đã quen với việc con em mình học tập trực tuyến cùng thầy cô do ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ những giai đoạn trước, nên chị Cao Kim Tuyết, phụ huynh bạn Ngô Minh Tuấn (HS lớp 10A2) tỏ ra không quá lo lắng, hoang mang. Chị Tuyết cũng đánh giá cao chương trình giảng dạy của THPT FPT Cần Thơ khi đã có nhiều cập nhật kịp thời để phù hợp với tình hình mới. “Bản thân mình trước khi cho con vào FSchool Cần Thơ học thì cũng đã tìm hiểu kỹ và thấy rất ưng ý với chương trình ở đây: Không dạy theo cách truyền thống nhàm chán mà rất giàu trải nghiệm. Mùa dịch này, mình thấy thầy cô cũng rất chịu khó sáng tạo nhiều cách dạy mới, hay và nhiều hoạt động thú vị như cho các cháu làm việc nhóm, thảo luận nhiều, chơi game show… ”, chị Tuyết nói.

Quan sát Minh Tuấn suốt thời gian qua, chị Tuyết cho biết, bản thân rất vui khi thấy con yêu thích việc học hơn: “Mình thấy Tuấn rất hào hứng khi học online với thầy cô, nhất là ở môn Văn – vốn không phải thế mạnh của con. Con không phải ghi chép nhiều như trước kia mà được tiếp xúc với nhiều dạng đề mở thông qua các buổi tranh biện. Mỗi lần học như thế là cả nhà cũng hào hứng theo, xem các con nói gì, bày tỏ quan điểm thế nào”. 

Cũng theo chị Tuyết, Minh Tuấn trở nên chăm chỉ, chủ động và tự giác học tập hơn rất nhiều. “Con đã có trách nhiệm với bài học của mình, tự giác soạn bài, chuẩn bị bài… Điều này là nhờ phần nhiều ở cách giảng dạy mới mẻ, thú vị của thầy cô khiến học sinh thấy hứng thú và chủ động học tập”, chị nói. Dù thế nào, chị Tuyết cũng bày tỏ ước muốn con có thể sớm trở lại trường để tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thức tế khác nữa. 

trải nghiệm

Hào hứng cùng con “học mà chơi, chơi mà học”

Bận rộn với công việc hàng ngày khiến anh Lưu Kim Toàn, phụ huynh hai học sinh Lưu Hữu Bình và Lưu Hữu An (HS lớp 10A3), không có nhiều thời gian để theo sát con trong những ngày học trực tuyến này. Tuy nhiên, anh vẫn tỏ ra rất yên tâm và tin tưởng vào chương trình giảng dạy tại THPT FPT Cần Thơ: “Điều khiến mình yên tâm, thứ nhất là vì các con luôn tự giác học tập, hào hứng chuẩn bị sách vở để học bài chứ ít khi để ba má phải nhắc nhở. Thứ nữa là sau mỗi buổi học, mình để ý thấy các con sẽ làm bài tập về nhà luôn, chứ không đợi đến sát ngày mới làm”. 

Theo anh Toàn, tinh thần học tập đáng khen ngợi này của Hữu Bình và Hữu An có được một phần là nhờ cách truyền đạt kiến thức thú vị của thầy cô THPT FPT Cần Thơ. “Tuy không thể đồng hành, theo sát các con nhiều, nhưng khi có thời gian mình cũng cố gắng để ý đôi chút. Thấy mấy đứa trong giờ học rất vui, được học mà chơi, chơi mà học. Tụi nó kêu, thầy cô hay cho chơi trò chơi đầu giờ, thay cho kiểm tra miệng nên thích lắm. Hai đứa cũng trở nên hoạt ngôn hơn, lúc nào cũng mong đến giờ học online. Trước có thế đâu, từ ngày lên cấp ba thấy tụi nó siêng hẳn (cười)”, anh Toàn nói. 

Nhờ thế, anh Toàn càng thêm ấn tượng và tin tưởng vào chương trình giảng dạy của nhà trường, khi chuyển sang hình thức học trực tuyến, vẫn mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho học sinh. 

học mà chơi

Con được cải thiện kỹ năng môn học lẫn hoạt động ngoại khóa

Đó là nhận xét của chị Lâm Thị Ngọc Mỹ, phụ huynh học sinh Phan Thành Nhơn, lớp 10A1, sau quãng thời gian quan sát con mình học tập trực tuyến tại THPT FPT Cần Thơ. Cũng như nhiều ông bố bà mẹ khác, chị Mỹ khá lo lắng khi con bước vào giai đoạn chuyển cấp, còn chưa làm quen thầy cô, bạn bè đã phải học online. “Mình khá là lo vì con có thể chưa quen cách học ở cấp mới, sẽ không theo kịp bạn bè hoặc thấy nản. Nhưng cho đến giờ, nỗi lo ấy của mình đã được gạt bỏ hoàn toàn nhờ cách dạy khoa học và hiệu quả từ thầy cô trong trường”, chị Mỹ kể.

Theo chị Mỹ, kỹ năng nghe tiếng Anh Thành Nhơn trước đây còn chưa tốt. Đến khi học tập cùng thầy cô tại THPT FPT Cần Thơ, bạn đã được tham gia vào nhiều hoạt động trải nghiệm tiếng Anh thú vị như các trò chơi based learning, trò chơi vận động tiếng Anh… từ đó, vốn từ và khả năng nghe đã nâng cao đáng kể. Không chỉ tiếng Anh, Thành Nhơn còn được học tập trải nghiệm với nhiều môn học khác thông qua các hình thức học nhóm, trò chơi, tổ chức sự kiện… Ngoài việc học, Nhơn cũng là thành viên tích cực của CLB Tin học – đam mê lớn của cậu bạn.

“Trước đây, con không phải người quá chủ động học tập nhưng giờ lại rất siêng năng, ở nhà cũng hay hỏi bố mẹ cái nọ cái kia hơn, biết tự học, tự giác… Mình thật sự rất mừng”, chị Mỹ nói. Điều này cũng giúp chị luôn an tâm với việc học hành của con cũng như quyết định cho con theo học tại THPT FPT Cần Thơ. 

Chị Mỹ cũng không quên chia sẻ câu chuyện hài hước khi quan sát con học online: “Mạng Internet nhà mình trước đây yếu lắm, hay “rớt mạng” liên tục à. Nên mỗi lần con học, cả nhà không ai dám mở thiết bị gì lên luôn, để dành cho con (cười). Ấy thế mà thi thoảng con đang học vẫn “rớt mạng”, cả nhà ai cũng thấp thỏm. Mà giờ thì mạng cũng đỡ rồi nên cả nhà cũng thoải mái hơn”.

học online

Có thể thấy, những hoạt động trải nghiệm trường học online tại THPT FPT Cần Thơ không chỉ khiến các bạn học sinh “say mê” mà cả các bậc phụ huynh cũng cực kỳ hào hứng. Đây có lẽ là lý do, dù học online hay offline, THPT FPT Cần Thơ vẫn luôn là ngôi trường tràn ngập trải nghiệm và niềm vui mỗi ngày. 

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

trường học đa chiều

Khánh Như

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.