Trang chủ » 4 LỖI MẮC PHẢI KHI THI TIẾNG ANH TUYỂN SINH VÀO 10

4 LỖI MẮC PHẢI KHI THI TIẾNG ANH TUYỂN SINH VÀO 10

Ngày 07/04/2021  |  417 lượt xem

Sau mỗi kỳ thi, nhiều bạn thí sinh thường mang cảm xúc “tức banh lồng ngực” khi làm sai những câu hỏi nằm ở mức độ dễ đến trung bình. Nguyên nhân do đâu? Khắc phục những sai lầm không đáng khi làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nếu nắm rõ 4 lỗi hay gặp sau.

KHÔNG ĐỌC KỸ ĐỀ

Đây là lỗi phổ biến thường hay gặp phải khi các bạn học sinh có tâm thế chủ quan, vội vàng trong lúc làm bài. Việc không đọc kỹ đề thường dẫn đến nắm bắt sai nội dung, cấu trúc câu hỏi,  hoặc lẫn lộn đáp án giữa các câu dẫn đến câu trả lời cũng bị sai lệch. 

Để tránh tự gây ra thiệt thòi cho bản thân, các bạn học sinh hãy tập thói quen kiểm tra đề thi cẩn thận, đọc từng câu hỏi kỹ càng cũng như là kiểm tra lại các đáp án khi còn thời gian. 

CHỈ ĐỌC VÀO KEYWORDS

Đa phần các bạn học sinh thường vướng phải lỗi này khi làm bài thi dưới hình thức trắc nghiệm. Do tính chất các câu cần đáp án nhanh để có thể chạy đua với thời gian làm bài là 60 phút, nhiều bạn thường chỉ đọc vào keywords và quên đi việc phân tích cấu trúc câu. Trong khi đó, các đáp án có thể trộn lẫn từ đồng nghĩa nhưng lại khác tính chất về từ như tính từ, trạng từ hay phrasal verb. Do đó, các bạn hãy cẩn trọng phân tích thật kỹ ngữ pháp của câu để đưa ra đáp án chính xác nhất.

Giữ vững tinh thần để có kỳ thi hoàn hảo, đạt kết quả tốt

TÂM LÝ LO LẮNG, MẤT TẬP TRUNG KHI THI

Việc hoang mang, lo lắng khi đi thi thường dẫn đến xáo trộn các kiến thức trong đầu làm thí sinh không thể đưa ra được đáp án một cách trọn vẹn. Bên cạnh đó, học sinh thường phải loay xoay và phí khá nhiều thời gian đôi khi chỉ để đọc hiểu một câu hỏi như kiểu “chữ biết mình nhưng mình không biết nó”.

Việc khắc phục vấn đề này cần có cơ hội và điều kiện để các bạn có thể làm quen với tâm lý phòng thi. Thi thử là một lựa chọn đáng để cân nhắc, học sinh vừa được kiểm tra năng lực của bản thân, vừa làm quen với môi trường thi cử cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Điều này sẽ giúp cải thiện tâm lý và gia tăng độ tự tin đáng kể.

Ngày 11.04.2021, Trường Phổ Thông FPT Cần Thơ sẽ tổ chức buổi thi thử 3 môn Toán, Văn, Anh theo cấu trúc đề của Sở GD&ĐT Cần Thơ. Các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm có thể đăng ký ngay tại đây để nhận cơ hội thi thử miễn phí: http://bit.ly/Dang-ky-thi-thu-vao-10

KHÔNG PHÂN BỔ THỜI GIAN LÀM BÀI HỢP LÝ

Dành quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi khó nhưng điểm câu đó lại không cao là một điều không đáng. Khi thời gian đang ít lại, mà phần thi của mình chưa hoàn thành bao nhiêu, các bạn dễ rơi vào trạng thái lúng túng và nóng vội. Từ đó sẽ dẫn đến những sai sót không đáng có trong bài thi của mình. Do đó, các bạn học sinh cần lên cho mình một chiến lược phân bổ thời gian sao cho hợp lý đối với mỗi phần bài thi. 

Đừng vội làm bài ngay khi nhận được đề. Hãy đọc toàn bộ đề và phân tích lượng câu hỏi của mỗi phần từ đó đưa ra lượng thời gian phù hợp để hoàn thành bài thi của mình. Hãy có gắng đừng dành quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi. Thay vào đó, việc chuyển sang một câu khác, biết đâu chúng lại mang gợi ý để giải đáp câu mà bạn đang thắc mắc. Sau khi hoàn thành bài thi, hãy quay lại kiểm tra tất cả các đáp án thật kỹ trước khi nộp bài.

Việc lựa chọn thi thử cũng là cách để các bạn học sinh có thể cọ xát đề thi và học cách phân bổ thời gian sao cho hợp lý để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tuyển vào 10 sắp tới này.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi thử tìm kiếm học bổng tài năng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có gì?

cuộc thi dành cho học sinh THPT

Tổng hợp các cuộc thi dành cho học sinh THPT vô cùng bổ ích

ky-nang-dat-cau-hoi-1

Nâng cao kỹ năng đặt câu hỏi để giao tiếp hiệu quả hơn

ky-nang-thuyet-trinh-2

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông hiệu quả

hoc-ngoai-ngu-hieu-qua

10 nguyên tắc học ngoại ngữ một cách hiệu quả

tuoi-hoc-tro-4

Những lời khuyên để học sinh có tuổi học trò ý nghĩa

co-nen-cho-con-hoc-truong-chuyen-hay-khong-3

Liệu có nên cho con học trường chuyên hay không?

truong-dan-lap-la-gi

Trường dân lập là gì? Trường công lập hay dân lập tốt hơn?

Thế nào là môi trường học tập tốt

Trường tư thục là gì? Khác gì so với trường dân lập?

cach-tinh-diem-xet-tuyen-lop-10-nam-2023-2

Hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển lớp 10 năm 2023

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.