Trang chủ » Ngày Hội 11/4: Thi thử, học thử và hòa mình cùng âm nhạc

Ngày Hội 11/4: Thi thử, học thử và hòa mình cùng âm nhạc

Ngày 13/04/2021  |  528 lượt xem

Với mong muốn giảm áp lực thi tuyển vào 10, 11.4 vừa qua, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ tổ chức thi thử đề sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ với ba môn Toán – Văn – Anh. Thông qua đó, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh và cả phụ huynh.

Kết quả thi thử là cơ sở tham khảo để học sinh và phụ huynh cân nhắc lựa chọn

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Cần Thơ dự kiến tổ chức vào các ngày 5 và 6-6-2021 với 3 môn thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ. Vì vậy, đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn trường cấp ba phù hợp năng lực, không chỉ là nỗi lo của học sinh và còn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh.

Thời gian làm bài thi thử của thí sinh: Toán 120 phút, Anh 60 phút, Văn 120 phút với mẫu đề chuẩn của sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, chính vì thế, kết quả thi thử đề vào 10 là cơ sở tham vấn để phụ huynh và học sinh có sự quyết định lựa chọn ngôi trường phù hợp. 

Ngoài thi thử, học sinh trải nghiệm lớp học thú vị và chương trình âm nhạc sôi động

Ngoài ra, đến với Trường Phổ thông FPT Cần Thơ học sinh còn có cơ hội trải nghiệm lớp học “đặc biệt” của trường như môn Phát triển cá nhân PDP và môn tiếng Anh.

Với chương trình phát triển cá nhân PDP, tiết học “thử” chia các bạn học sinh thành từng nhóm, sau đó khơi gợi và chia sẻ các kiến thức về kỹ năng làm việc nhóm, phân tích nhiệm vụ của từng vị trí mà thành viên đảm nhận như trưởng nhóm, thư ký hay chỉ là thành viên. Ngoài ra, các nhóm làm cùng nhau và thuyết trình về chủ đề: học tập, xây dựng mối quan hệ xã hội, xây dựng mối quan hệ trong gia đình hay phát triển kỹ năng…

Lớp học PDP sôi nổi

Môn tiếng Anh: học sinh cùng học với các thầy cô bản xứ với 3 phần: giới thiệu bản thân, chia sẻ về ước mơ tương lai, tham gia minigame. Ở mỗi phần, thầy cô đều mong muốn học sinh đều thể hiện khả năng nói trước đám đông, sau đó thầy cô sẽ điều chỉnh cũng như chia sẻ với tất cả học sinh.

Môn tiếng Anh nhận được sự hưởng ứng của học sinh

Bạn Mẫn Như đến từ THCS Chu Văn An chia sẻ: “Em cảm thấy môi trường học rất tuyệt như lớp học ở nước ngoài Châu Âu, Châu Mỹ mà em xem qua Youtube, thật sự, lớp học rất Interactive (năng động và có sự tương tác), với giáo viên tiếng Anh học sinh có cơ hội được sửa cũng như học theo accent (ngữ điệu) của thầy cô”.


Đến với ngày hội trải nghiệm, học sinh và phụ huynh còn được tham quan ký túc xá Fschool Home.

Lắng nghe chia sẻ của cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Uyên Thúy về chương trình đào tạo và giáo dục con trong thời đại 4.0

Cuối ngày hội trải nghiệm 11.4, học sinh được hòa mình cùng ban nhạc Xóm với những bài hát sôi động, nhận được sự hưởng ứng của học sinh.

Kết chương trình bằng âm nhạc

Hi vọng với những trải nghiệm đáng nhớ tại Trường Phổ thông FPT Cần Thơ học sinh sẽ có lựa chọn đúng đắn cho 3 năm cấp ba của mình.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.