Trang chủ » Sôi nổi Ngày hội học bổng THPT FPT Cần Thơ 2023

Sôi nổi Ngày hội học bổng THPT FPT Cần Thơ 2023

Ngày 30/04/2023  |  51 lượt xem

GD&TĐ – Hơn 300 phụ huynh và học sinh tham gia Ngày hội học bổng THPT FPT Cần Thơ 2023.
ngày hội học bổng

Phụ huynh, học sinh tham gia Ngày hội học bổng THPT FPT Cần Thơ 2023.

Chuẩn bị cho năm học 2023 – 2024, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ đã dành quỹ học bổng lớn, thu hút các học sinh có thành tích học tập xuất sắc trên khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Hàng năm, Phổ thông FPT Cần Thơ sẽ dành ra các suất học bổng cho học sinh có nguyện vọng học tập tại trường. Các suất học bổng được trao tặng với mục đích tìm kiếm; thu hút và bồi dưỡng nhân tài. Đồng thời ghi nhận nỗ lực của học sinh THCS tại Đồng bằng sông Cửu Long. Từ đây, giúp các bạn có thêm cơ hội để phát huy thế mạnh của bản thân từ học thuật đến hoạt động ngoại khóa.

Phát biểu tại chương trình, cô Lê Trương Kim Phượng – Phó Hiệu trưởng THPT FPT Cần Thơ cho biết: “Các suất học bổng được THPT FPT cấp với mục tiêu tạo cơ hội cho học sinh có thêm động lực, tăng thêm sự tự tin và chứng minh bản thân với nhiều bạn đến từ khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, nhà trường tin rằng, giá trị lớn nhất của học bổng không chỉ dừng lại ở những con số mang giá trị tài chính mà còn mang ý nghĩa đối với sự phát triển của các bạn học sinh trong tương lai”.

hiệu phó thpt fpt cần thơ

131 học sinh lớp 9 các Trường THCS ở Đồng bằng Sông Cửu Long tham gia kỳ thi học bổng tại THPT FPT

Ngày từ sáng sớm 23/4, nhiều học sinh và phụ huynh đã tập trung tại khuôn viên FPT Cần Thơ để tham gia Ngày hội học bổng. Những học sinh có tham sự kỳ thi học bổng tiến hành nhận số báo danh; kiểm tra thông tin dự thi. Đối với bài thi trắc nghiệm tư duy logic, đề thi vẫn còn khá mới đối với nhiều thí sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là một trong những hình thức thi phổ biến tại các trường nổi tiếng trên thế giới. Bài thi gồm 60 câu trắc nghiệm và thí sinh sẽ làm bài trong vòng 90 phút.

Cảm nhận của thí sinh đối với đề thi học bổng năm 2023

Đối với đề thi luận, thí sinh được yêu cầu đưa ra quan điểm của bản thân về một vấn đề trong cuộc sống. Nhà trường không đánh giá đúng sai mà tập trung vào cách mà thí sinh trình bày; bảo vệ quan điểm của mình, cách tư duy lập luận.

Ngày hội học bổng thpt fpt

Học sinh có mặt từ khá sớm để ổn định trước khi vào phòng thi.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi năm nay tương đối phù hợp với năng lực của thí sinh; yêu cầu thí sinh có kỹ năng phân tích, nhanh nhạy và khả năng phân bổ thời gian hợp lý. Võ Phương Nghi (học sinh lớp 9A2) đến từ Trường THCS Xuân Diệu cảm nhận sau kỳ thi: “Đối với em bài thi viết luận tương đối vừa sức, còn bài thi trắc nghiệm tư duy logic hơi thách thức hơn một chút trong việc suy nghĩ, vận dụng tư duy và phân bổ thời gian làm bài. Tuy nhiên, em cảm thấy rất vui thì đã hoàn thành bài thi một cách tốt nhất”.

thí sinh tham gia kỳ thi tại thpt fpt cần thơ

Thí sinh tham dự kỳ thi học bổng tại THPT FPT Cần Thơ

Gần 200 phụ huynh tham dự tọa đàm cùng phụ huynh và học sinh THPT FPT Cần Thơ

Bên cạnh kỳ thi học bổng, Trường THPT FPT Cần Thơ còn tổ chức buổi tọa đàm dành cho quý phụ huynh đưa con em tham gia kỳ thi học bổng. Tại buổi tọa đàm, các bậc phụ huynh đã được lắng nghe những chia sẻ; tâm sự của các phụ huynh và các học sinh hiện đang học tập ở trường về ý nghĩa của những suất học bổng.

Đồng thời, thông qua chương trình, các bậc phụ huynh cũng được giải đáp các thắc mắc liên quan đến chương trình đào tạo và phương pháp quản lý. Từ đó phụ huynh có cái nhìn rõ nét hơn về THPT FPT Cần Thơ và sẵn sàng gửi gắm con em tại trường trong 3 năm cấp 3.

tọa đàm cùng phụ huynh

Tọa đàm cùng phụ huynh THPT FPT.

tọa đàm cùng học sinh

Tọa đàm cùng học sinh THPT FPT.

28 suất học bổng 100% và 70% đầu tiên đã tìm được chủ nhân

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội học bổng, Trường THPT FPT Cần Thơ cũng đã tổ chức buổi lễ trao học bổng năm học 2023 – 2024 dành cho các học sinh đạt các suất học bổng đầu tiên tại trường. Đây là cơ hội để nhà trường tôn vinh và chào mừng các tân học sinh.

Theo đó, có 4 học sinh được nhận học bổng có giá trị 100% học phí (tương đương 210 triệu đồng/3 năm học/học sinh); 24 học sinh nhận học bổng 70% (tương đương 147 triệu đồng/3 năm học/học sinh).

học sinh đạt học bổng 100 tại ngày hội học bổng

Các bạn học sinh đạt học bổng 100%

học sinh đạt học bổng 70 tại ngày hội học bổng

Các bạn học sinh đạt học bổng 70%

Ngày hội học bổng THPT FPT Cần Thơ đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đại diện nhà trường cho biết kết quả kỳ thi học bổng sẽ được công bố sớm đến các thí sinh trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.