Trang chủ » “Mùa hè đặc biệt” của những Fschoolers – THPT FPT

“Mùa hè đặc biệt” của những Fschoolers – THPT FPT

Ngày 21/06/2021  |  410 lượt xem

Phượng nở đỏ rực, những tiếng ve đang cất lên trên sân trường báo hiệu một mùa hè của những Fschoolers đã bắt đầu. Tuy nhiên, mùa hè năm nay thật khác, giữa thời COVID-19, các Fschoolers đã có nhiều trải nghiệm thật sự mới lạ.

Thông thường, hè là khoảng thời gian để các bạn học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm ngoài trời, đi du lịch hay chơi các trò chơi tập thể. Tuy nhiên, do dịch năm nay bùng phát vào ngay dịp hè nên các Fschoolers đã có nhiều thay đổi trong các kế hoạch của mình. Chính vì vậy, nhà trường đã có một buổi trò chuyện online cùng một vài bạn học sinh để biết mùa hè này của các bạn thế nào. Ngay bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu xem các bạn ấy sẽ làm gì trong “mùa hè Covid” này nhé.

Đối với em, mùa hè năm nay có gì đặc biệt hơn những mùa hè trước không?

“Dạ mùa hè này đối với em hơi khác biệt hơn một chút, vì mùa hè này rơi vào dịch bệnh nên phải ở nhà không thể đi ra ngoài được. Thời gian này đang giãn cách xã hội nên cũng khá chán. Nhưng mà nhờ đó em có thể ở nhà học tập, làm được món mới và có thể ở cạnh gia đình nhiều hơn” – Bạn Nguyễn Cao Thanh Thư, học sinh lớp 10A5 chia sẻ.

thanh thư

Hè này Thanh Thư hy vọng mình có thể giảm cân vì đã ăn uống quá nhiều

Không riêng gì Thanh Thư, cô bạn Hồng Nhung đang sắp bước vào năm học đầu tiên tại Fschool Cần Thơ cũng có những tâm sự: “Mùa hè 2021 là dấu mốc quan trọng khép lại hành trình 4 năm cấp 2 của em và là khởi đầu cho cánh cổng cấp 3. Tuy nhiên, em cảm thấy hơi buồn vì phải nói lời tạm biệt với ngôi trường đã gắn bó với mình trong hành trình dài 4 năm. Mùa hè năm nay cũng không được sôi động như những năm trước vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên những hoạt động vui chơi, giải trí hầu như bị trì hoãn. Em khá là buồn nhưng vì sức khỏe cộng đồng nên mình phải thực hiện thật tốt.”

Em đã có những dự định mới nào cho mình trong mùa hè Covid này chưa?

Đối mặt với mùa hè Covid năm nay, cậu bạn Hồ Mậu Dìn sắp bước vào lớp 10 tại Fschool cũng đã có những chia sẻ về kế hoạch riêng cho mình: “Em sẽ làm quen với các bạn cùng khóa 3 trước qua mạng xã hội để khi vào học sẽ không còn xa lạ, và em cũng đi ôn lại những kiến thức để chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào trường ạ.”

fschoolers mậu dìn

Do dịch diễn vào đúng dịp hè nên cậu bạn Hồ Mậu Dìn muốn dành thời gian cho gia đình và nấu ăn cùng mẹ

Mùa hè là khoảng thời gian để các bạn học sinh vừa học vừa chơi, chia sẻ với nhà trường thì bạn Dương Quốc Vinh, học sinh lớp 10A1 đã cho biết: “Chủ yếu em nghỉ ngơi nhiều hơn, giải trí hoặc kiếm một việc, một trò gì đó mình thích để làm, như em thì nghiên cứu với lắp đặt các thiết bị điện tử để giải trí, hoặc lấy máy ra vườn chụp ảnh, quay phim các thứ.”. Cùng khối với Quốc Vinh là bạn Nguyễn Kinh Quốc cũng đã có những chia sẻ về dự định của mình: “Hè này em có dự định ôn luyện Ielts vào tháng 7 và học một số khóa thiết kế đồ họa”.

quốc vinh kinh quốc

Quốc Vinh và Kinh Quốc đã có những dự định mới trong mùa hè Covid này

Dịch bùng phát ngay thời điểm hè có khiến các kế hoạch của em gặp nhiều khó khăn không?

Dịch bùng phát vào thời điểm hè ắt hẳn đã khiến không ít các bạn học sinh gặp nhiều khó khăn; trò chuyện với nhà trường, bạn Lý Tú Nhi – Cô nữ sinh sắp bước vào năm học cuối cấp tại Fschool chia sẻ: “Năm sau em sẽ phải thi đại học, nên hè này xem như là kỳ nghỉ hè cuối cùng của năm cấp 3. Trong mùa hè lần này em phải ôn thi đại học dần dần trước, sợ vào học thì có lẽ hơi muộn rồi. Em dự định hè này sẽ đi học thêm nhưng vì dịch không cho tụ tập đông nên thầy cô không thể dạy được, vì thế em chỉ có thể tự học bằng cách online hoặc xin tài liệu của các anh chị 2k2, 2k3. May mắn là nếu môn nào em không hiểu vấn đề nào đó, em vẫn có thể hỏi giáo viên bộ môn của trường, thầy cô rất sẵn lòng giải đáp cho tụi em”.

tú nhi hồng nhung

Tú Nhi & Hồng Nhung đã có những biện pháp để đối mặt với mùa hè Covid

Em có thể chia sẻ một quyển sách mình sẽ đọc hay một bộ phim mình sẽ xem trong mùa hè này không?

“Dạ em đề xuất hãy đọc sách 999 lá thư gửi cho chính mình. Cuốn sách có những lá thư giúp mình sẽ có động lực trong cuộc sống hơn. Quyển sách giúp em hiểu mình nên thay đổi gì cho bản thân; giúp cuộc sống em có thể tươi đẹp hơn.” – Câu trả lời vô cùng dễ thương của bạn Nguyễn Cao Thanh Thư.

Qua cuộc trò chuyện trên cho thấy các Fschoolers Cần Thơ đã có những kế hoạch riêng cho bản thân để vừa góp sức chống dịch, vừa không để mùa hè của mình trôi đi vô ích. Hy vọng các bạn học sinh khác tại Fschool Cần Thơ cũng có những kế hoạch hiệu quả để chung sống lành mạnh với mùa hè Covid này.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.