Trang chủ » Lợi thế xét học bạ vào lớp 10 tại THPT FPT Cần Thơ

Lợi thế xét học bạ vào lớp 10 tại THPT FPT Cần Thơ

Ngày 01/04/2022  |  622 lượt xem

Xét tuyển cấp 3 bằng học bạ là một trong số các phương thức xét tuyển đầu vào phổ biến của nhiều trường cấp 3 bên cạnh phương thức thi tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ; trong đó có THPT FPT Cần Thơ. Đây là phương thức đã được nhà trường triển khai mạnh mẽ trong năm 2021 thay cho phương thức xét tuyển cũ là thi toán trắc nghiệm tư duy & logic. Qua đó giúp không ít các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa lớp 10 giảm tải áp lực thi cử; nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp hiện nay. Vậy ưu điểm của phương thức xét tuyển này là gì? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho ba mẹ và các bạn học sinh chuẩn bị vào lớp 10.

xét học bạ thpt fpt

Trường THPT FPT Cần Thơ đang nhận đơn xét học bạ

Những lợi ích của việc xét học bạ đối với thi toán logic của THPT FPT Cần Thơ

Xét học bạ tăng khả năng trúng tuyển vào cấp 3

Thông thường kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra toàn quốc với 3 môn thi gồm: Toán; Văn và Ngoại ngữ. Để có thể thi đậu thì các bạn học sinh phải tập trung ôn luyện khá nhiều. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại thì việc tìm kiếm các lớp học thêm; luyện thi hiệu quả cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Lựa chọn trường tốt đã khó mà tìm được trường phù hợp với bản thân lại càng khó hơn. Chính vì vậy, nhìn chung với phương thức xét tuyển học bạ từ trường THPT FPT Cần Thơ; các bạn học sinh lớp 9 sẽ thuận lợi hơn và giảm áp lực thi cử trước ngưỡng cửa cấp 3.

thpt fpt cần thơ

Cơ hội giành được những suất học bổng danh giá với “học bạ đẹp”

Không chỉ giúp các bạn học sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển vào cấp 3; Trường THPT FPT Cần Thơ còn dành những nhiều suất học bổng đầu vào đối với cho các hồ sơ có số điểm cao và thành tích nổi bật như đạt giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi, máy tính cầm tay,…  Các suất học bổng trị giá lần lượt: 100%, 70%, 50% hoặc 30% học phí trong 3 năm học tại trường. Đây được xem là một phần quà dành cho các bạn vì đã nỗ lực học tập trong những năm cấp 2; cũng như giảm phần nào gánh nặng về kinh tế cho gia đình. 

lễ trao học bổng

Buổi lễ trao học bổng 100% dành cho các bạn học sinh lớp 10 tại THPT FPT Cần Thơ

Xét học bạ nắm bắt sớm cơ hội học tập trong một môi trường năng động, hiện đại

Cơ sở vật chất

THPT FPT Cần Thơ thuộc hệ thống phổ thông chất lượng cao trực thuộc tổ chức giáo dục FPT; hoạt động theo mô hình nội trú. Trường có hệ thống phòng ốc rộng rãi, thoáng mát; các dịch vụ tiện ích khép kín đảm bảo cuộc sống nội trú cho học sinh như: sân bóng đá; bóng rổ, bóng chuyền, khu street work-out,… Đặc biệt, với hệ thống cây xanh phủ quanh khuôn viên khiến không khí nơi đây trở nên hết sức trong lành và thoáng mát.

sân bóng rổ

Khu thể thao ngoài trời tại THPT FPT Cần Thơ

Chương trình đào tạo

Ngoài ra, học tập THPT FPT Cần Thơ, các bạn học sinh không chỉ học văn hóa theo chương trình của bộ Giáo dục và Đào tạo mà còn được học thêm các chương trình khác của nhà trường. Đặc biệt là chương trình Tiếng Anh tăng cường, sử dụng giáo trình nhập khẩu Pathways để dạy học. Đây là bộ giáo trình tạo nền tảng vững chắc cho các bạn học sinh trước các kỳ kiểm tra ngôn ngữ quốc tế như: TOEIC, TOEFL hay IELTS. 

xét học bạ vào thpt fpt cần thơ

Các giờ học tập và sinh hoạt của các bạn học sinh THPT FPT Cần Thơ

Đặc biệt, ở nội trú, các bạn học sinh sẽ thường xuyên phải sinh hoạt tập thể; tham gia những hoạt động nhóm. Điều đó giúp các bạn biết cách cư xử với bạn bè; tuân thủ kỷ luật cũng như hình thành cách nghĩ, cách sống độc lập; các bạn có thể tự đảm đương nhiều công việc mà thường ngày, có thể không cần phải làm,…

Tất cả những điều trên chính là nền tảng giúp cho các bạn sớm thích nghi được với môi trường Đại học; hoặc giành lấy các suất học bổng từ các trường Đại học danh giá sau khi hết cấp 3.

Phương thức xét học bạ bình đẳng với kỳ thi toán logic hay các phương thức khác

Dù là thi toán logic, xét học bạ hay bất kỳ phương thức xét tuyển nào thì các bạn học sinh khi trúng tuyển vào THPT FPT Cần Thơ đều được hưởng những quyền lợi giống nhau. Tuy nhiên, một lợi thế đặc biệt của phương thức xét tuyển học bạ so với thi toán logic; đó là các bạn có thể đăng ký xét tuyển ngay khi kết thúc học kỳ 1 của năm học lớp 9. Cụ thể, các bạn chỉ cần có Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán; Ngữ Văn và Ngoại ngữ xét ở ba học kỳ liên tiếp của năm học lớp 8 và lớp 9 đạt từ 55 điểm trở lên; và có xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

xét học bạ thay toán logic

Kỳ thi xét toán logic những năm trước đã được thay thế bằng việc xét tuyển học bạ

Trên đây cũng chính là những lý do Trường THPT FPT Cần Thơ quyết định sử dụng phương thức xét học bạ thay cho kỳ thi toán logic. Hy vọng với những ưu điểm trên của phương thức xét học bạ sẽ giúp các phụ huynh; các bạn học sinh nhanh chóng đưa ra những lựa chọn phù hợp trong việc lựa chọn trường cấp ba. 

Tìm hiểu ngay thông tin và đăng ký xét tuyển lớp 10 vào Trường THPT FPT Cần Thơ theo thông tin và địa chỉ như sau:

Ðịa chỉ: Khuôn viên Ðại học FPT Cần Thơ, Số 600 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Truy cập website: https://cantho-school.fpt.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thpt.fptcantho

Ðiện thoại: (0292) 7309 339

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh & đăng ký dự tuyển tại:
https://cantho-school.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.