Trang chủ » NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KỲ THI HỌC BỔNG TẠI THPT FPT

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KỲ THI HỌC BỔNG TẠI THPT FPT

Ngày 15/04/2023  |  650 lượt xem

Học bổng THPT FPT luôn là thông tin được nhiều bạn học sinh lớp 9 quan tâm. Năm học 2023 – 2024, nhà trường tiếp tục tổ chức kỳ thi học bổng nhằm tạo cơ hội cho các bạn học sinh thể hiện năng lực bản thân và giành được tấm vé học tập trong môi trường cấp 3 năng động, hiện đại.

Tổng quan về học bổng THPT FPT

Hàng năm, Phổ thông FPT Cần Thơ sẽ dành ra các suất học bổng dành cho các bạn học sinh có nguyện vọng học tập tại trường. Các suất học bổng được trao tặng với mục đích tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài, đồng thời ghi nhận nỗ lực của các bạn học sinh THCS tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Các suất học bổng sẽ được Phổ thông FPT Cần Thơ trao cho các học sinh đủ điều kiện vào Trường năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện, các bạn học sinh đã có thể mang về cho mình những suất học bổng có giá trị từ 30%, 50%, 70% đến 100% học phí trong toàn bộ 3 năm học tại Trường. Trong đó, mỗi suất học bổng 100% tại Phổ thông FPT có trị giá lên đến 210 triệu đồng.

Theo quy chế học bổng, thí sinh có thể nhận được học bổng THPT FPT từ một trong hai phương thức sau:

• Đủ điều kiện đạt học bổng cấp thẳng THPT FPT
  • Tham gia kỳ thi học bổng THPT FPT diễn ra vào ngày 23.04.2023

Điều kiện được cấp thẳng học bổng tại THPT FPT

Đối với mức học bổng 100%

Thí sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương với các môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học, Ngữ Văn.

Đối với mức học bổng 70%

• Thí sinh đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương với các môn: Toán, Tiếng Anh, Tin Học, Ngữ Văn.
  • Thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương với các môn: Lịch sử, Địa Lý, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học.

Đặc biệt, nếu không thỏa mãn các tiêu chí trên, thí sinh vẫn có thể tham gia vào kỳ thi tìm kiếm học bổng do Phổ thông FPT Cần Thơ tổ chức vào ngày 23.04 sắp tới để có cơ hội nhận được các suất học bổng trị giá 100%, 70%, 50% và 30% học phí trong 3 năm học tại THPT FPT.

học bổng thpt fpt cấp thẳng

Điều kiện tham gia kỳ thi học bổng tại THPT FPT

Thí sinh được tham gia hồ sơ thi học bổng nếu thí sinh thỏa một trong các điều kiện sau:

• Học sinh đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS;
  • Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Tin Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh;
  • Giải Nhì và Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học;
  • Giải Nhất và Giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/Huyện/Thành phố trực thuộc tỉnh các môn Toán, Tin Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học;
  • Giải Nhất và Giải Nhì toán máy tính cầm tay và Giải Toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương;
  • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.
  • Học sinh đạt giải Nhất kỳ thi Tin học trẻ, Hùng biện Tiếng Anh cấp Tỉnh/Thảnh phố trực thuộc Trung ương.
  • Các giải thưởng khác ngoài cuộc thi trên sẽ do Hiệu trưởng và Hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định.

*Thí sinh tham gia thi học bổng phải có xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

poster3-01

Thông tin về kỳ thi học bổng tại THPT FPT năm 2023

Năm 2023, kỳ thi học bổng THPT FPT sẽ được tổ chức vào ngày 23.04.2023, học sinh 2k8 sẽ có cơ hội giành được các mức học bổng từ 30% – 100% học phí 3 năm học, cụ thể:

Môn thi: Trắc nghiệm tư duy logic (90 phút) & Viết luận (60 phút)

Thời gian thi: 7:30 – 10:15 ngày 23.04.2023

Địa điểm: Trường Trung học Phổ thông FPT Cần Thơ, số 600 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Giải mã đề thi học bổng tại THPT FPT

Tham gia thi thử ngay tại: https://cantho-school.fpt.edu.vn/thi-thu-toan-tu-duy-logic/

Cụ thể đề thi học bổng THPT FPT năm 2023 sẽ gồm 2 bài thi riêng biệt:

• Bài thi trắc nghiệm tư duy logic gồm 90 câu, thời gian làm bài 90 phút: 7:30 – 9:00
  • Bài thi viết luận, thời gian làm bài 60 phút: 9:15 – 10:15

Bài thi Trắc nghiệm tư duy logic

Đối với bài thi trắc nghiệm tư duy logic bạn cần “bỏ túi” một số bí kíp để có thể đạt kết quả tốt:

• Chú ý các từ khóa vì đề thi sẽ có những câu hỏi rất dài với nhiều dữ kiện nên bạn sẽ không đủ thời gian để đọc đi đọc lại.
  • Đánh nhanh thắng nhanh với các câu hỏi dễ.
  • Sử dụng phương pháp loại trừ đối với những câu hỏi khó.
  • Phân bổ thời gian hợp lý.
  • Không bỏ trống đáp án, kể cả những câu mình không biết.

cấu trúc đề thi

Bài thi viết luận

Không giống như cách làm bài ngữ văn theo truyền thống, đề thi viết luận của THPT FPT xoay quanh các kiến thức xã hội. Không có đáp án đúng sai, yêu cầu của đề là tư duy logic, khả năng lập luận của thí sinh. Chính vì vậy, bạn hãy tập trung chứng minh quan điểm của bản thân và thuyết phục người đọc thông qua các dẫn chứng trong bài làm.

Đạt được học bổng không chỉ giúp bạn chứng minh được năng lực của bản thân mà còn cho thấy bạn đã vượt qua chính mình, vượt qua được rất nhiều bạn bè đồng trang lứa. Ban tổ chức chúc các sĩ tử sẽ tự tin, giữ một tinh thần thoải mái và gặt hái được thành tích tốt tại kỳ thi học bổng sắp tới.