Trang chủ » Hướng nghiệp cho con ngay từ lớp 10 có phải quá sớm?

Hướng nghiệp cho con ngay từ lớp 10 có phải quá sớm?

Ngày 25/02/2022  |  208 lượt xem

Lớp 10 được xem là thời điểm vàng để định hướng nghề nghiệp cho con. Bởi lẽ khi ấy con chỉ vừa chuyển vào một môi trường mới và bước lên một cấp học mới. Việc định hướng nghề nghiệp từ sớm sẽ giúp con nhận biết được những đam mê, điểm mạnh, điểm yếu của mình để từ đó con dễ dàng trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phát triển đúng hướng trong tương lai.

hướng nghiệp cho con

Một buổi trải nghiệm thực tế của các bạn học sinh trường F tại Resort 5* Azerai

Thấu hiểu những điều trên, bắt đầu từ năm lớp 10 tại THPT FPT Cần Thơ, các bạn học sinh sẽ được tiếp cận với các môn học, các buổi hội thảo, workshop khác nhau nhằm tìm ra đam mê, sở thích và khai thác tối đa những tiềm năng trong chính mỗi cá nhân.

Hạ tầng công nghệ hiện đại

THPT FPT Cần Thơ tiếp thu những tinh hoa từ tập đoàn FPT – một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Chính vì vậy, khi học tập tại trường, các con sẽ sớm bắt nhịp với công nghệ ngay từ lớp 10 thông quá các ứng dụng, thực hành phòng lab hay tham gia các kỳ thi về công nghệ thông tin,… Từ đó, các con sẽ biết áp dụng vào thực tiễn cũng như tăng khả năng hội nhập toàn cầu khi bước vào thị trường lao động trong tương lai.

hướng nghiệp ngành công nghệ thông tin

Trải nghiệm ngành công nghệ thông tin của Đại học FPT Cần Thơ

Phát triển hài hòa cùng chương trình Phát triển cá nhân (PDP)

PDP được xem là chương trình học đặc trưng tại THPT FPT Cần Thơ nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức xoay quanh các vấn đề của thế kỷ 21. Hiện tại chương trình luôn luôn ưu tiên việc phát triển các kỹ năng mềm cho các con thông quá các lớp học về: Đọc hiểu truyền thông, Quản lý cảm xúc, Tư duy sáng tạo, Kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm,… Với những hành trang này, các con đã có thể hiểu bản thân, rõ điểm mạnh, điểm yếu, từ đó phát huy được những năng khiếu và tìm kiếm được đam mê cho chính mình.

chương trình phát triển cá nhân pdp

Một buổi học PDP của các bạn học sinh

Nuôi dưỡng đam mê, phát huy thế mạnh tại các Câu lạc bộ

Không chỉ có các lớp học chính khóa, THPT FPT Cần Thơ còn giúp các con nuôi dưỡng đam mê qua các câu lạc bộ khác nhau như: hùng biện, đá bóng, cờ vua, ca hát, nhảy hiện đại,… Đây không chỉ là nơi để các con được vui chơi, giải trí sau những giờ học trên lớp mà còn là nơi để các con rèn luyện kỹ năng và thỏa mãn sở thích riêng. Từ đó các con sẽ tự định hướng được nghề nghiệp cho chính mình.

câu lạc bộ fpt

Câu lạc bộ bóng đá được thành lập và điều hành bởi các bạn học sinh THPT FPT Cần Thơ

Cơ hội định hướng nghiệp cùng chuyên gia

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp, mỗi cá nhân cần hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của mình. Với định hướng rõ ràng ngay từ ban đầu. Khi đến với các buổi hội thảo, talkshow hay workshop hướng nghiệp, các con sẽ được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hướng nghiệp chia sẻ các thông tin mới nhất về vấn đề thị trường việc làm hiện nay. Từ đó, tư vấn lựa chọn các trường học và nhóm ngành phù hợp với mong muốn của các con. Điều này giúp các con có được một lộ trình phát triển bền vững và sự nghiệp tiến xa hơn trong tương lai.

định hướng nghề nghiệp

Một buổi định hướng nghề nghiệp dành cho các bạn học sinh

Tất cả những nội dung nêu trên đều nằm trong chương trình đào tạo của THPT FPT Cần Thơ. Trong suốt 3 năm học tập tại trường, các con sẽ liên tục được bồi đắp kiến thức; nhằm tăng khả năng tiếp cận và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Làm giảm tối đa những hậu quả trong việc chọn nhầm trường, sai ngành và làm sai nghề gây lãng phí thời gian, tiền bạc cho bản thân và gia đình.Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi thử tìm kiếm học bổng tài năng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ có gì?

cuộc thi dành cho học sinh THPT

Tổng hợp các cuộc thi dành cho học sinh THPT vô cùng bổ ích

ky-nang-dat-cau-hoi-1

Nâng cao kỹ năng đặt câu hỏi để giao tiếp hiệu quả hơn

ky-nang-thuyet-trinh-2

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông hiệu quả

hoc-ngoai-ngu-hieu-qua

10 nguyên tắc học ngoại ngữ một cách hiệu quả

tuoi-hoc-tro-4

Những lời khuyên để học sinh có tuổi học trò ý nghĩa

co-nen-cho-con-hoc-truong-chuyen-hay-khong-3

Liệu có nên cho con học trường chuyên hay không?

truong-dan-lap-la-gi

Trường dân lập là gì? Trường công lập hay dân lập tốt hơn?

Thế nào là môi trường học tập tốt

Trường tư thục là gì? Khác gì so với trường dân lập?

cach-tinh-diem-xet-tuyen-lop-10-nam-2023-2

Hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển lớp 10 năm 2023

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.