Trang chủ » Gương mặt » Trần Thanh Tâm

Trần Thanh Tâm

Ngày 03/11/2020  |  307 lượt xem

Khi Khủng Long Vàng làm Youtuber

Trải qua học kỳ căng thẳng tại cấp học mới và môi trường mới Trần Thanh Tâm đã khẳng định những nỗ lực của mình khi mang về danh hiệu Khủng Long Vàng khối 10 – danh hiệu cao quý trao tặng cho học sinh có thành tích xuất sắc về học tập và rèn luyện duy nhất trong khối. Và đặc biệt nhắc đến chàng trai kính cận này còn phải nhắc đến đam mê làm Youtuber.

Guong-mat-Fschooler-Tran-Thanh-Tam

Khủng Long Vàng với ước mơ làm Youtube

Bắt đầu đam mêm bằng chiếc điện thoại

Thuật ngữ Youtuber không còn quá xa lạ với những thế hệ Y, thế hệ Z hiện nay. Khi mà nền tảng Internet giúp ích rất lớn cho con người, tạo ra nhiều cơ hội phát triển và Youtube chính là mảnh đất màu mỡ để giới trẻ, những con người đam mê “nói trước máy quay” thể hiện bản thân mình.

Không phải trước cơn vũ bão người người nhà nhà làm youtuber cậu trai mới nghĩ đến nhưng “thực ra từ cấp hai là em đã rất muốn làm youtube rồi mà chưa có đủ điều kiện với chưa có tìm hiểu sâu vào cách quay và dựng”. Cơ duyên đến với anh chàng vào một ngày trời anh chị – quý phụ huynh đã tặng một chiếc điện thoại với camera siêu đẹp, cũng nhờ vậy, anh chàng đã tận dụng quay video, học thêm những kĩ thuật dựng từ đây Tâm chia sẻ hơn 90% video trên kênh Youtube đều được quay và dựng đều bằng điện thoại. Sau này được phụ huynh tiếp tục đầu tư máy Canon nên xuất hiện những chiếc video sắc nét và “pro” hơn.

Tự nhận xét mình là một chàng trai khá rụt rè nhưng chỉ cần gặp gỡ những người bạn hợp “gu” anh chàng sẽ tự động bất chế độ “phát thanh viên”, dễ dàng nhìn thấy hình ảnh ấy thông qua video, anh chàng nói liên tục và hậu quả là công đoạn hậu kì tốn thời gian hơn. Ngoài ra, nhắc đến chuyện nghề, anh chàng chia sẻ một số kỷ niệm đáng nhớ như lấy nhạc bị bản quyền, hay quên nội dung khi nói…nhưng làm càng nhiều, Thanh Tâm tự tin hơn và rút ra được nhiều kinh nghiệm hay ho.

Guong-mat-Fschooler-Tran-Thanh-Tam-1

Kênh Youtube tamtran272 với nhiều chủ đề về trường lớp, cuộc sống của Tâm

Truyền những cảm hứng tích cực đến mọi người

Lượn lờ qua kênh Youtube của anh chàng, có thể nhìn thấy những nội dung liên quan đến cuộc sống của thanh niên cấp ba như học tập, nấu ăn, sinh nhật…để có những video nhiều hiệu ứng và sinh động như hiện tại anh chàng đã mày mò tìm hiểu rất nhiều từ các đàn anh, đàn chị làm Youtube đi trước, anh chàng tiết lộ, những ngày đầu chỉnh sửa khá cực nhọc cho một video phải mất hơn nửa ngày hoặc hơn để xuất bản một clip.

Xã hội ngày nay con người dễ dàng bị stress bởi thường xuyên tiếp cận thông tin tiêu cực vì vậy mong muốn lớn của anh chàng khi xây dựng kênh Youtube hi vọng sẽ truyền cảm hứng tích cực đến mọi người. Những người truyền cảm hứng cho Tâm như: Giang Ơi, My20s, Moe đi đâu…và cũng từ những cảm hứng tích cực của các Youtuber đó, Tâm cũng học hỏi thêm rất nhiều từ kiến thức, tư duy đến suy nghĩ về cuộc sống…ngoài ra, chàng trai đã cố gắng và trau dồi thêm về kĩ thuật cách quay cũng như cách xây dựng nội dung của kênh và cách truyền đạt video thêm thu hút và chất lượng.

Những con số sau 9 tháng làm Youtuber tuy không quá “khủng long” như gần 300 lượt subscribers và tổng lượt xem hơn 15.000 nhưng đó là tất cả tâm huyết của Tâm, các con số trên đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực từ đó tạo động lực để Tâm vượt qua khó khăn trước mắt, chinh phục đam mê của mình. Tâm chia sẻ, càng đào sâu về Youtuber Tâm càng đam mê làm Youtube, anh chàng còn có định hướng phát triển lâu dài chứ không làm cho vui, tuy nhiên cần nhiều thời gian để định hướng rõ ràng các bước đi tiếp theo bài bản và chuyên nghiệp hơn.

Cân bằng việc học và đam mê

Chia sẻ bí quyết học tập, Tâm tiết lộ phải ngủ đủ giấc và cố gắng không trễ deadline bài tập thầy cô đã giao. Một bí quyết nghe…rất đơn giản nhưng đòi hỏi ý chí của mỗi bạn phải “cần cù bù thông minh” rất nhiều. Và kết quả, để có điểm số tổng kết học kỳ 1 cực ấn tượng 9.4 trong đó hai môn yêu thích tiếng Anh 9.3 và Tin học 9.9 đã cho thấy nỗ lực không ngừng nghỉ của anh chàng Khủng Long Vàng.

Guong-mat-Fschooler-Tran-Thanh-Tam-4

Tâm chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm bạn tại chương trình Hướng nghiệp của trường

Có thể nói, đối với tuổi cắp sách đến trường “đam mê” và “học tập” là “ván bài” phải có thắng, thua, một là tập trung vào học tập, bỏ lơi đam mê, hai là tập trung cho đam mê, sao lãng việc học nhưng may mắn, Thanh Tâm đã có cách sắp xếp hợp lý để “ván bài” nào cũng có kết quả tốt. Tâm chia sẻ “lịch học thì tùy ngày có nhiều môn và ít môn, em sẽ lựa những ngày ít môn đặc biệt là ít các môn chính để quay video, nhưng đa số em sẽ quay vào thứ bảy và chủ nhật nếu em ở lại ký túc xá. Em không muốn dồn quá nhiều bài tập vào những ngày cuối tuần nên trong tuần nếu có thời gian thì em sẽ làm kha khá còn thứ bảy và chủ nhật là thời gian em làm những việc mình thích, theo đuổi ước mơ cũng như là cho bạn bè của mình nữa.” Ngoài ra, Tâm hoạt động khá tích cực trong các câu lạc bộ để trau dồi kỹ năng như câu lạc bộ tiếng Anh FEC Rangers, câu lạc bộ FSC Event.

Với lứa tuổi 16 cậu trai đang đi trên con đường tìm kiếm đam mê của mình bằng hành động vô cùng thiết thực, trải nghiệm những điều mình thích từ đó hiểu bản thân và lựa chọn hướng đi đúng đắn cho con đường sau này. Và may mắn hơn nữa quý Phụ huynh cũng là nguồn động lực và ủng hộ thực hiện đam mê này, Tâm chia sẻ, ba mẹ ủng hộ Tâm rất nhiều đôi khi còn xem vlogs của anh chàng nữa, ngoài ra “ba mẹ tài trợ nhiều thiết bị hỗ trợ cho việc quay của em nữa: điện thoại, máy tính, chân máy…hiệu năng vừa đủ để con làm clip chất lượng”.

Guong-mat-Fschooler-Tran-Thanh-Tam-3

Tâm còn là thành viên của các câu lạc bộ về ngôn ngữ và sự kiện

Tại Phổ thông FPT Cần Thơ, môi trường năng động và luôn tạo động lực cho sự phát triển của học sinh. Đồng thời, định hướng cho các bạn tìm thấy đam mê và ước mơ của mình. Môi trường đã có, các bạn có nắm chắc cơ hội và chịu “bơi” để tìm cho mình mục tiêu cuộc đời hay không mới quan trọng. Danh hiệu Khủng Long Vàng vừa là minh chứng cho nỗ lực và cơ hội để Trần Thanh Tâm cho ba mẹ an tâm lựa chọn đam mê của mình, tin chắc rằng, với những cố gắng không ngừng nghỉ mang tinh thần “never give up” (không bao giơ từ bỏ) chúc Thanh Tâm và những ai có đam mê hãy luôn theo đuổi để một ngày không xa hái được quả ngọt.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY