Trang chủ » Gương mặt » Trần Thanh Tâm: Im ắng để định hướng lại hướng đi tiếp theo cho đam mê

Trần Thanh Tâm: Im ắng để định hướng lại hướng đi tiếp theo cho đam mê

Ngày 25/01/2021  |  535 lượt xem

Những gì liên quan đến “lần đầu tiên” đều mang nhiều cảm xúc, nhắc đến đến chàng trai kính cận Trần Thanh Tâm – không thể không nhắc thành tích Khủng long Vàng đầu tiên của trường F, và trong Lễ Tôn Vinh học kỳ 1 năm học 2020-2021 vừa qua, Tâm giữ vững phong độ tiếp tục chiến thắng hạng mục cao quý này một lần nữa – Khủng long Vàng khối 11.

Đằng sau giải thưởng là những cố gắng không ngừng để vươn tới những giá trị tốt đẹp, hình ảnh Tâm đang phấn đấu có thể được so sánh với từ đa-zi-năng, vừa làm sáng tạo nội dung trên kênh Youtube, vừa dành thời gian tham gia câu lạc bộ, tiếp tục thử sức với truyền thông khi ghi danh vào top 10 biệt đội truyền thông của trường, nhưng sau những phép thử nghiệm đó, vẫn giữ giữ vững phong độ ở mảng học tập, bằng chứng là bảng điểm cao chót vót của Tâm gây “lóa mắt”.

Tran-Thanh-Tam-Khung-Long-Vang

2 Khủng long Vàng học kỳ 1 gọi tên Thiên An (trái) khối 10 cùng Thanh Tâm (phải) khối 11

Nếu cho bạn từ để miêu tả cảm xúc khi nhận được giải thưởng Khủng long Vàng học kì 1 vừa qua, 3 từ đó sẽ là từ gì?

Sung sướng – Tự hào – Hạnh phúc

Theo bạn danh hiệu Khủng long Vàng đến từ may mắn hay nỗ lực?

Theo mình thấy danh hiệu Khủng Long Vàng nó đến từ cả hai yếu tố may mắn và lẫn nỗ lực, người ta có câu: “Hay không bằng hên”, chính vì vậy, nếu bạn nỗ lực bao nhiêu lần thì sẽ được đền đáp bấy nhiêu lần, nhưng giữa chốn nhân tài thì bạn cũng phải có một chút may mắn ?

Để đạt được danh hiệu như hiện tại, bạn có bí kíp “gia truyền” nào không?

Nhắc về bí kíp “gia truyền” thì theo mình cảm nhận điều quan trọng nhất bạn phải biết mục tiêu của bạn là gì? Để biết mình đang học vì cái gì? Tại sao mình phải học? Từ đó mới có động lực để phát triển và cố gắng

Để việc học tập và phong trào không “đánh nhau” bạn phải sắp xếp lịch trình như thế nào?

Tham gia CLB với lịch trình học tập nó như là cái áo với cái quần vậy đó, mình phải biết cách phối như thế nào là thời trang, là hợp lý nhất để có một bộ đồ thật hoàn hảo. Thứ bạn không thể thiếu đó chính là cuốn planner (kế hoạch) hoặc một phương tiện gì đó để bạn ghi vào checklist (danh mục công việc) của mình để dễ theo dõi công việc của mình hơn cũng như không bị bỏ qua công việc nào.

Ngoài thành tích học tập, Khủng long Vàng còn có tiêu chí ở mảng phong trào, để cân bằng được 2 mảng này thật sự gây đau đầu, bạn có thể chia sẻ những tips để đạt được danh hiệu cao quý này được không?

Để đạt được danh hiệu thì bạn phải biết cách chia công việc của các câu lạc bộ cũng như là việc học sao cho hợp lý nhất mà bạn không bị áp lực và cảm thấy dồn nén. Hãy lên kế hoạch và làm hẳn một cái to-do list (những việc cần làm) cho bản thân mình mỗi tuần nhé!

Trường F đã làm gì để tạo ra một Thanh Tâm – phiên bản vừa có tài năng vừa giỏi học thuật?

Mình nhớ ngày đầu tiên bước vào trường mình là một cậu học trò nhút nhát, sợ đám đông chỉ biết học, chứ nhắc đến mấy câu lạc bộ hay hoạt động ngoại khóa là mình “ngán” rồi. Nhưng sau những cú va chạm để đời, những bài học kinh nghiệm từ những anh chị, thầy cô đi trước và nhận được lời khuyên từ bạn bè, thầy cô và gia đình mình đã tìm lại được con người thật sự của mình, mình tìm được đam mê, sở thích, tìm được mục tiêu trong cuộc sống. Thật sự mà nói, Trường F là nơi lý tưởng tạo điều kiện để bạn được thỏa sức và sống với đam mê của mình.

Tran-Thanh-Tam-Khung-Long-Vang-1

Đây là lần thứ hai Tâm nhận danh hiệu Khủng long Vàng học kỳ 1

Đã 2 học kỳ nhận được giải thưởng, bạn cảm thấy như thế nào?

Mình cũng không tin là mình lại được nhận lần thứ hai nữa, ban đầu mình cũng không trông mong gì đâu có thì tốt không có cũng không sao. Nhưng chuyện gì rồi cũng sẽ đến, mình cảm thấy rất hạnh phúc lẫn tự hào bởi những công sức mình bỏ ra đã được đến đáp một cách xứng đáng.

Được biết bạn còn có đam mê làm Youtuber, hiện tại đam mê đó còn không? Nó sẽ liên quan đến nghề nghiệp bạn chọn cho tương lai hay bạn sẽ chọn hướng khác và an toàn hơn?

Đam mê Youtube của mình vẫn còn chứ, dạo này mình im ắng như thế chỉ bởi vì đang hướng xây dựng kênh mình một hướng có mục tiêu và đối tượng người xem nhất định, từ đó phát triển kênh một cách hiệu quả hơn. Ban đầu thì mình sẽ giúp các bạn vượt qua cùng mình vào những năm cấp 3 bằng những lời khuyên của mình đối với những vấn đề phổ biến mà các bạn gặp phải. Khi lên đại học rồi mình sẽ có xu hướng nói về ngành học của mình hơn, truyền cảm hứng cho các bạn có cùng đam mê với mình.

Tran-Thanh-Tam-Khung-Long-Vang-2

Kênh Youtube – nơi chia sẻ về cuộc sống, học tập của Tâm

Bạn có lời nhắn nhủ nào để gửi đến các bạn đang học tập trường F hay không?

“Danh hiệu không phải là tất cả, hãy cứ luôn là chính mình và có niềm tin vào lựa chọn của mình, chỉ có những thất bại với tiếc nuối mới tạo nên một phiên bản tốt hơn của bản thân mình”

Cám ơn Tâm vì cuộc trò chuyện này! Chúc Tâm sẽ tiếp tục đạt được mục tiêu đã đặt ra, và có được những ngày tháng học tập trường F thật sự ý nghĩa và hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY