Trang chủ » Gương mặt » Phạm Thị Kim Yến

Phạm Thị Kim Yến

Ngày 20/11/2020  |  279 lượt xem

Hành trình của cô gái Hậu Giang, từ chinh phục học bổng toàn phần 100% đến ẳm trọn danh hiệu cao quý Khủng long vàng

Các bạn có biết: Học bổng toàn phần 100% trong 3 năm học và danh hiệu cao quý khủng long vàng là niềm ao ước, là mục tiêu phấn đầu của nhiều thế hệ học sinh Fschool. Trong năm học 2019 – 2020, Fschooler Phạm Thị Kim Yến (lớp 11A2)  không những đã xuất sắc rinh trọn học bổng 3 năm học với trị giá 165.000.000VNĐ, mà còn ẳm trọn danh hiệu Khủng long vàng với số điểm trung bình  lên đến 9.4 cho toàn năm học. 

Guong-mat-Fschooler-Pham-Thi-Kim-Yen

Kim Yến nhận danh hiệu Khủng long vàng tại Lễ tôn vinh học kì II năm học 2019 – 2020

Rẽ hướng trường chuyên sang trường phong cách sống

Được biết, Kim Yến biết đến Fschool thông qua các hoạt động chia sẻ và tư vấn của các Anh/Chị/Thầy cô tại Trường. Kim Yến cũng được thông tin về học bổng 50-70% nhưng bản thân hoàn thoàn không có mong muốn học tại Fschool, và bạn chỉ tập trung vào thi môn chuyên của mình.

Đến lúc thi vào chuyên, thì kết quả của Yến cũng cực kỳ khả quan. Song, lúc này Kim Yến được Cô cấp 2 khuyên rằng em nên học Trường Phổ thông FPT vì đây sẽ là môi trường phù hợp để bản thân em có thể phát triển thêm về kỹ năng và phong cách sống. Được sự khuyến khích từ Cô giáo và sự ủng hộ từ ba mẹ. Từ đó, Fschool trở thành sự lựa chọn của Kim Yến.

Với học lực và thành tích cực khủng, 4 năm học sinh giỏi và giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lí. Học bổng 100% đã xứng đáng thuộc về Kim Yến khi xét tuyển vào Fschool năm học 2019-2020. Trong học kỳ này, trường tuyển 162 học sinh, riêng học bổng toàn phần 100% chỉ có 7 suất duy nhất.

Guong-mat-Fschooler-Pham-Thi-Kim-Yen-2

Kim Yến (thứ ba từ phải qua trái) nhận học bổng toàn phần 100% tại Khai giảng năm học 2019 – 2020

Vượt qua deadline, bất chấp Covid, ẳm trọng danh hiệu Khủng long vàng

Kim Yến chia sẻ: “Có thể nhiều bạn không tin nhưng mà Khủng Long Vàng chưa bao giờ là mục tiêu phấn đấu của em. Bởi lẽ từ học kì I nó đã không thuộc về em ời, nên con thấy nó xa vời lắm”.

Tại phổ thông FPT Cần Thơ, danh hiệu khủng long vàng là danh hiệu dành cho những bạn có điểm số trung bình cao nhất. Không những thế, các bạn cũng phải sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động sự kiện và phong trào của trường. Vì Khủng long vàng không chỉ học giỏi, mà còn phải chơi hăng say, chơi hết mình.

Guong-mat-Fschooler-Pham-Thi-Kim-Yen-3

Kim Yến học quân sự cùng các bạn

Guong-mat-Fschooler-Pham-Thi-Kim-Yen-4

Tham gia 24h trải nghiệm cùng bạn bè cuối năm học

Năm học vừa qua, cả nước ta đối diện với dịch Covid tràn về. Việc học tập cũng chuyển sang từ học tại trường sang học trực tuyến qua zoom hay google meeting trong thời gian dài. Kim Yến chia sẻ: “Em khá tự tin về khả năng tự học của mình, nên kiến thức của em gần như là không bị hỏng chỗ nào khi học online. Mỗi ngày em đều hoàn thành đầy đủ bài tập, tổng hợp kiến thức, em còn tranh thủ học được trước một vài bài mới. Đến khi đi học lại em dễ dàng theo kịp bài.” Với khả năng tự học và thái độ chăm chỉ, chuyên cần như thế, thì Kim Yến hẳn là xứng đáng đạt được thành tích học tập cao trong năm học.

Các bạn học chung và ở chung với nhau đều không tin Kim Yến, cứ nghĩ là Yến dành thời gian nhiều hơn cho việc học. Nhưng Yến khẳng định rằng: “Đối với em, thời gian học tập trên lớp cùng giờ tự học là đủ để nắm vững kiến thức. Cứ mỗi cuối tuần em đều tổng hợp lại để chắc chắn không còn lỗ hỏng nào. Vì để đến thi mà mới học thì con chắc rằng không kịp.” Yến hầu như cũng không gặp khó khăn với môn nào cả, ngoài trừ deadline về các dự án học tập. Nhưng bạn ấy cũng đã biết cách ổn định và sắp xếp mọi thử, để có thể chinh phục deadline và hoàn thành dự án đúng hạn và hiệu quả.

Trau dồi các Tiếng Anh & sử dụng máy tính là mục tiêu hàng đầu

Hiện tại kiến thức của Yến trong các môn học đều khá vững, ngoại trừ tiếng Anh. Lúc nào Yến cũng nhắc nhở bản thân phải đặt việc trau dồi các kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ lên hàng đầu. Bên cạnh ngoại ngữ,  thì còn một việc hết sức hết sức quan trọng nữa là sử dụng máy tính. Yến cũng chia sẻ thêm: “Có lẽ đây là thay đổi lớn nhất của em khi học tại Fschool. Vậy nên em luôn hi vọng, sau khi học xong cấp 3, nền tảng tiếng Anh và khả năng làm việc trên máy tính của em ở đều ở mức ổn.”.

Cũng như nhiều bạn học sinh lớp 11 khác, Yến cũng chưa định hướng được nghề nghiệp tương lai của mình sẽ làm gì và như thế nào. Nhưng Yến có ước mơ rất chi là bình dị và dễ thương: “Em chỉ muốn có một công việc bình thường, tương đối ổn định, để em có thể dành nhiều thời gian cho gia đình và làm những điều mình thích”.

Chúc Yến nhanh chóng tìm ra mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của mình. Học tập chăm chỉ, duy trì thái độ chuyên cần và có phương pháp tự học hiệu quả để gặt hái những thành tích học tập tốt như Yến các bạn nhé.

THÔNG TIN GƯƠNG MẶT FSCHOOLERS:

  • Họ & Tên đầy đủ: Phạm Thị Kim Yến 
  • Lớp thường trú: 11A2
  • Quê quán: Hậu Giang 
  • Môn học yêu thích: Toán & Lịch sử
  • Sở thích: Mua sắm & thăm nhà

Ảnh chân dung của cô nàng học giỏi & xinh đẹp

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY