Trang chủ » Gương mặt » Nguyễn Ngọc Thiên An: Điều quan trọng là mình muốn làm gì, trở thành ai trong tương lai

Nguyễn Ngọc Thiên An: Điều quan trọng là mình muốn làm gì, trở thành ai trong tương lai

Ngày 25/01/2021  |  487 lượt xem

Có thể nói, học kỳ vừa qua là học kỳ khá vất vả đối với các bạn học sinh lớp 10, khi vừa mới chuyển cấp vào trường F, mọi thứ đều bỡ ngỡ, từ sách giáo khoa giấy chuyển thành sách giáo khoa điện tử, từ viết bài trên quyển vở chuyển thành gõ chữ trên laptop, từ những bài học được gói gọn trong giáo trình các bạn còn được tiếp cận thêm các môn học PDP, phương pháp STEAM…và còn nhiều những thay đổi, yêu cầu khác buộc các bạn phải thích nghi và dựa trên các nền tảng đó để phát triển, nâng cấp bản thân.

Nhưng nếu bạn đã nghiêm túc và thật sự “cảm” được nhịp chảy, bạn sẽ làm những kỳ tích và điều diệu kỳ trong 3 năm trung học của mình. Và Nguyễn Ngọc Thiên An – cái tên được hô vang ở sân khấu Lễ Tôn Vinh học kỳ 1 năm học 2020-2021 với danh hiệu Khủng long Vàng khối 10 đã có những chia sẻ sâu lắng về danh hiệu cao quý vừa nhận được.

Nguyen-Ngoc-Thien-An-Khung-Long-Vang

2 Khủng long Vàng học kỳ 1 gọi tên Thiên An (trái) khối 10 cùng Thanh Tâm (phải) khối 11

Nếu cho bạn từ để miêu tả cảm xúc khi nhận được giải thưởng Khủng long Vàng học kì 1, 3 từ đó sẽ là từ gì?

Bất ngờ – Vui – Tự hào.

Theo bạn danh hiệu Khủng long Vàng đến từ may mắn hay nỗ lực?

Mình nghĩ phần nhiều là may mắn. Cái may mắn của mình là đã được cho nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, có được nhiều sự động viên và hỗ trợ từ gia đình, thầy cô, bạn bè để hoàn thiện mình từng ngày, và không có điều gì cản trở hay ảnh hưởng tiêu cực quá trình học tập của mình (như yếu tố gia đình hay các mối quan hệ). Chứ bản thân mình thì không dám nhận mình nỗ lực hơn so với các bạn khác, vì nhiều bạn cũng có sự cố gắng không kém.

Nguyen-Ngoc-Thien-An-Khung-Long-Vang-1

Thiên Anh phát biểu trong ngày đặc biệt

Để đạt được danh hiệu như hiện tại, bạn có bí kíp “gia truyền” nào không?

Bí kíp gia truyền thì chắc không có đâu ạ, nhưng em nghĩ có một yếu tố quan trọng là sự chủ động học hỏi và tìm hiểu. Chủ động trong học tập giúp em tiến bộ nhanh hơn, học hiệu quả hơn và đạt được kết quả mong muốn.

Để việc học tập và phong trào không “đánh nhau” bạn phải sắp xếp lịch trình như thế nào?

Mình luôn cố gắng hoàn thành việc học ngay trên lớp và trong giờ tự học, thời gian còn lại mình sẽ dành hầu hết cho hoạt động ngoại khoá.

Nguyen-Ngoc-Thien-An-Khung-Long-Vang-2

Bạn còn có năng khiếu ca hát, 1 trong những thành viên CLB m nhạc F – Music

Vừa tham gia hoạt động CLB, vừa tham gia biệt đội truyền thông của trường, những thành tích học tập vẫn gây “choáng” vậy bạn có thể chia sẻ những tips để đạt được danh hiệu cao quý này được không?

Cần phải sẵn sàng đón nhận những cơ hội mới. Danh hiệu Khủng long Vàng không chỉ nhấn mạnh về thành tích học tập, mà còn là các hoạt động của trường lớp, và muốn gặt hái thì phải dám thử, mạnh dạn thể hiện mình khi có thể. Chẳng hạn như xung phong thuyết trình trên lớp, hay đăng ký một phong trào, cuộc thi nào đó của trường. Việc tận dụng những cơ hội này giúp chúng ta phát triển năng lực, đồng thời có thể tạo dấu ấn trong mắt mọi người, với em đó là bước đầu để đạt được bất cứ danh hiệu nào. Ở trường F thì cơ hội không hề thiếu!

Trường F đã làm gì để tạo ra một Thiên An – phiên bản vừa có tài năng vừa giỏi học thuật?

Như câu trả lời phía trên, trường F mang lại cho mình nhiều cơ hội và nguồn cảm hứng. Mình tìm được ở đây một môi trường thích hợp để phát triển bản thân thông qua việc tham gia nhiều hoạt động trong học tập cũng như phong trào. Đồng thời, vì đây là môi trường đòi hỏi sự năng động và sáng tạo không ngừng, nên nó tạo cho em động lực để làm mới bản thân và làm tốt hơn từng ngày.

Nguyen-Ngoc-Thien-An-Khung-Long-Vang-3

Thiên An cũng là 1 trong những học sinh dành được học bổng 100% của trường F

Cuộc sống sẽ tuyệt vời lắm nếu chúng ta đặt ra mục tiêu để dành lấy nó, vậy nếu hỏi về mục tiêu của bạn ở 3 năm cấp ba này là gì, bạn đã đặt ra như thế nào?

Trong 3 năm cấp 3,  mình muốn chủ yếu hướng tới việc định hướng cho bản thân. Mình mong rằng quá trình học tập ở Fschool sẽ cho mình nhận thức rõ hơn về bản thân, biết được mình muốn làm gì, trở thành ai trong tương lai. Bên cạnh đó, mình cũng muốn tập trung trau dồi những kỹ năng sẵn có.

Khi đạt một danh hiệu thường sẽ đi kèm áp lực, hiện tại bạn có cảm nhận được điều đó chưa?

Mình luôn cảm thấy áp lực, không chỉ từ bên ngoài, mà còn là áp lực mình tự đặt ra cho mình. Nhưng mình cho rằng nó không đáng kể lắm, mình không xem danh hiệu là mục tiêu hàng đầu, quan trọng là làm sao để mình giúp mình tiến bộ và cảm thấy hài lòng với bản thân, chứ không thụt lùi.

Bạn có lời nhắn nhủ nào để gửi đến các bạn đang học tập trường F hay không?

Cảm ơn mọi người vì học kỳ qua đã cho mình những trải nghiệm tuyệt vời. Cùng nhau cố gắng trong học kỳ 2 nhé!

Cám ơn An vì cuộc trò chuyện này! Chúc An sẽ học được điều mới cũng như có được những kỷ niệm niệm trong quá trình học hỏi của mình.

Nguyen-Ngoc-Thien-An-Khung-Long-Vang-4

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY