Trang chủ » Gương mặt » Thầy giáo 9x – 10 năm chắt chiu một tình yêu cùng màu áo xanh Vovinam

Thầy giáo 9x – 10 năm chắt chiu một tình yêu cùng màu áo xanh Vovinam

Ngày 23/03/2021  |  110 lượt xem

Trần Trung Vinh là tên gọi của thầy giáo Vovinam thân thuộc đối với học sinh Fschool Cần Thơ.

Nhắc đến Thầy là nghĩ ngay đến sự dễ thương, hiền lành, chất phác nhưng cũng không kém phần oai nghiêm, dũng mãnh khi khoác lên mình võ phục Vovinam. Hôm nay HoF sẽ bật mí đôi dòng thú vị về Thầy Vinh mà chắc các bạn học sinh cũng còn chưa biết đến.

Được biết Thầy Vinh học võ từ năm lớp 8 với lý do là vì ngày xưa ốm yếu, hay bệnh và bị bạn bè ăn hiếp. Trong lúc học Thầy gặp nhiều khó khăn do khả năng ghi nhớ rất chậm nên khi học những bài quyền mới thường gấp đôi thời gian của những bạn học khác. Nhưng đặc biệt, Thầy khi đã nhớ bài rồi thì không có quên nữa.

Hồi học lớp 7 Thầy đã từng ước mơ trở thành giáo viên dạy môn Giáo dục Công dân vì muốn rèn giũa ra những con người có đạo đức tốt. Nhưng thực sự học lực các môn văn hóa ở trường không được tốt lắm nên ước mơ chỉ là mơ ước. Sau đó duyên may đưa Thầy đến với môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo.

Vovinam với Thầy không chỉ dạy cho người học có sức khỏe tốt, tự vệ mà còn dạy môn sinh cả Tâm lẫn Thân. Nên Thầy đã cố gắng phấn đấu để trở thành một võ sư môn Vovinam để truyền dạy những tinh hoa của môn phái cho thế hệ thanh niên Việt Nam. Và bây giờ Thầy đang là giáo viên dạy Vovinam của Fschool chúng mình.

Với mục tiêu sự nghiệp, Thầy Vinh phấn đấu trong thời gian tới đạt chuẩn Hồng đai (đai Võ sư). Mục tiêu làm giáo dục là huấn luyện cho các bạn Fschoolers phát triển sức khỏe khả năng tự vệ. Quan trọng nhất là trở thành một Việt Võ Đạo Sinh biết “Sống, giúp người khác sống và Sống vì mọi người”.

Trong tuần đầu định hướng của khóa 2, Thầy đã cosplay thành học sinh khóa 1, đang học lớp 11, các bạn lớp 10 tin sái cổ. Rồi hôm nhận lớp Thầy xuống lớp dạy, cả lớp được phen cười trong sự hồ nghi.

Thi học kỳ sắp tới, Thầy Vinh dặn: Các bạn Fschoolers trong năm nay là phải thực hiện được 25 cái công lực thì mới lên lớp.

Nhưng mà Thầy có bảo rằng: “Bất kỳ một môn nào khi có năng khiếu thì sẽ học rất tốt. Nhưng điều quan trọng hơn năng khiếu là ý chí kiên trì nếu không có ý chí kiên trì thì năng khiếu đó chỉ là đồ bỏ đi vì mỗi môn chơi không bao lâu lại bỏ rồi”. Do đó 25 cái công lực là chuyện dễ nhe các bạn.

Đôi dòng thông tin gợi nhớ về Thầy Vinh sau này khi ra trường các bạn nhé:

Trường tốt nghiệp: Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM.
Quê quán: An Lạc Thôn – Kế Sách – Sóc Trăng.
Sở thích: Du lịch, làm vườn, nuôi thú cưng, đạp xe, chụp ảnh, đọc sách….
Màu sắc yêu thích: Xanh, Đen, Vàng, Đỏ.
Châm ngôn sống của Thầy là: Một tâm trí minh mẫn chỉ ở trong một thân thể tráng kiện

Chuyên mục đặc biệt, đây là cảm nghĩ về Thầy từ các bạn học sinh và đồng nghiệp:
“Đám con trai tụi em xem Thầy như một người bạn, một người Anh. Thầy dạy tụi em phòng vệ, đi xung quanh để hướng dẫn chúng em. Nghỉ giữa tiết thì Thầy ngồi nói chuyện với chúng em, cho chúng em chơi bắt rượt, mệt xỉu luôn. Em khá thích học tiết thầy, mặc dù hơi mệt về thể lực nhưng lại rất vui.” – Bạn Thiên Lộc lớp 11A2 chia sẻ.

“Nhớ lần đầu gặp thầy, em sợ lắm, vì nhìn thầy đô con mà còn là thầy dạy Vovinam nữa. Nhưng sau buổi học đầu tiên, em đã thay đổi cách nhìn, cách nghĩ về thầy. Thầy rất dễ gần, dễ thương và còn hay chọc trò sinh của mình nữa. Có thầy Vinh “bảo-kê”, em không còn sợ ai ăn hiếp được em nữa.” Bạn Yến Thanh lớp 10A8 tâm sự gật gù.

“Vinh thân thiện dễ gần, hòa đồng với học sinh, cách dạy cũng sáng tạo, biến những buổi tập thể lực của học sinh thành các trò chơi!”Cô Khả Ái, giáo viên dạy sinh học tán dương.
————————————

Humans of Fschool Cần Thơ luôn đón chờ những câu chuyện và gợi ý nhân vật từ các bạn. Đó có thể là câu chuyện về một người truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn vượt qua khó khăn, hay đơn giản chỉ là người luôn bên cạnh bạn mỗi khi bạn cảm thấy cô đơn nhất.

Mỗi câu chuyện, mỗi con người tại Fschool này sẽ là những mảnh ghép để tạo thành Fschool Cần Thơ của chúng mình.

Bạn có thể gửi câu chuyện nhân vật tại đường link: https://bit.ly/HumansofFschoo

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY