Trang chủ » Gương mặt » Bùi Trình Bảo Ngọc

Bùi Trình Bảo Ngọc

Ngày 22/11/2019  |  156 lượt xem

Giỏi Tiếng Anh, đam mê ca hát: Cô gái Cà Mau rinh trọn học bổng 100% tại Phổ thông FPT Cần Thơ

Bùi Trình Bảo Ngọc là cô gái Cà Mau dễ thương, lễ phép được nhiều bạn bè và thầy cô yêu mến tại trường. Nhắc đến Bảo Ngọc là nhớ đến những câu phát âm Tiếng Anh chỉn chu rõ ràng, là nghĩ ngay đến những cái chào nhau 60 độ khi gặp thầy cô, cán bộ ở hành lang hay đâu đó.

Không những thế cô gái này còn là gương mặt vàng của làng phát biểu. Bảo Ngọc đã đại diện cho thế hệ F1 để phát biểu cảm nghĩ của mình tại ngày Lễ tôn vinh long trọng học kì 1 năm học 2019 – 2020 và ngày tổng kết của chương trình Chúng tôi là chiến sĩ Fschool.

Bảo Ngọc đã rinh trọn học bổng toàn phần vào Trường Phổ thông FPT Cần Thơ. Hiện tại cô gái ấy đang đương nhiệm vị trí Chủ nhiệm câu lạc bộ âm nhạc Fmusic. Cùng đọc bài viết để tìm hiểu chuyến đi thú vị và hành trình khám phá bản thân của cô gái từ cực Nam tổ quốc đến với Trường Phổ thông FPT Cần Thơ

Quyết định theo học tại trường THPT FPT Cần Thơ chính là một trong những quyết định tự thân đầu tiên trong cuộc đời

Guong-mat-Fschooler-Bui-Trinh-Bao-Ngoc-1

Học nội trú xa nhà có lẽ là quyết định khó khăn của đa số phụ huynh và học sinh khi lựa chọn trường F. Bởi cha mẹ và các con luôn mong muốn được ở gần bên nhau, chăm sóc cho nhau. Nhưng, Bảo Ngọc nghĩ rằng: Theo học nội trú tại trường F, mình luôn hiểu rõ một điều rằng bản thân sẽ phải đánh đổi nhiều thứ, bao gồm cả thời gian bên gia đình…Nhưng “mất cái này sẽ được cái khác”, học nội trú khiến cho mình biết trân trọng hơn những phút giây bên mái ấm nhỏ”. Học nội trú có nghĩa là xa nhà từ thứ 2 đến thứ 6, thậm chí có tuần ở lại ôn thi, tham dự sự kiện hay tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp. Thời gian ở gia đình sẽ không nhiều nhưng đổi lại, đây là cơ hội để các bạn trân trọng và biết ơn những khoảnh khắc được gần gia đình. Điều nay sẽ rất là khó nhìn thấy nếu chúng ta chưa từng xa nhà, chưa từng rời khỏi tổ ấm để sống với những thành viên xa lạ đến từ nhiều tỉnh thành khác.

Học nội trú là quyết định tự thân đầu tiên trong đời của Bảo Ngọc và em chia sẻ rằng: “Em chưa bao giờ hối hận về quyết định này, nội trú giúp em học cách lắng nghe, cách thấu hiểu và quan tâm hơn đến những người bạn tuyệt vời quanh mình – những người mà mình dám cá rằng chẳng nơi nào trên thế giới này tồn tại một bản sao thứ hai.” Ngọc chọn trường F vì nhiều điều, nhưng chủ yếu là vì thầy cô ở đây năng động, sáng tạo, không những kiến thức chuyên môn đảm bảo tuyệt đối mà vì thầy cô còn có rất nhiều tài lẻ “muôn màu muôn vẻ”. Phần còn lại là vì trường có cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu học tập và phát triển bản thân cho học sinh. 

Khóc sướt mướt gọi về cho bố mẹ khi mém bị điểm 0 tin học

Guong-mat-Fschooler-Bui-Trinh-Bao-Ngoc-2

Cô gái tài năng này cũng gặp không ít khó khăn khi giai đoạn đầu chưa quen với cách học và những deadline từ các dự án, các bài tập nhóm liên tục. Ở đầu năm học lớp 10 Ngọc chia sẻ rằng em chẳng đọc kịp bài trước khi lên lớp, nên lắm khi gặp ngay những bài học có nội dung dài mà còn nhiều thuật ngữ thì thật sự “nuốt khó trôi”! Có lần Ngọc cũng đã gọi về khóc sướt mướt với bố mẹ khi mém bị điểm 0 môn tin học. Cô gái mạnh mẽ thế này có lúc cũng phải gặp đôi chút khó khăn để có thể chín chắn, chững chạc và bình tĩnh hơn khi giải quyết vấn đề mình gặp phải.

Sau một năm học tập tại trường F, Ngọc đã quen dần quen với nhịp sống, nhịp học. Em học cách tổ chức một ngày của bản thân bằng cách lập To-do list – một ngày không làm quá nhiều việc và việc nào quan trọng thì nhất định ưu tiên làm trước. Chính vì thế quá trình học tập và sinh hoạt diễn ra thuận lợi hơn. Cô nàng Bảo Ngọc bây giờ chắc không còn phải khóc nhè và bối rối khi không biết giải quyết vấn đề như thế nào.

Bất ngờ đảm nhiệm vai trò Chủ nhiệm câu lạc bộ Âm nhạc Trường F

Guong-mat-Fschooler-Bui-Trinh-Bao-Ngoc-3

Với nhiều lý do, Bảo Ngọc bất ngờ đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm câu lạc bộ Âm nhạc trường F từ năm học 2020 – 2021. Ở thời điểm hiện tại, Bảo Ngọc vẫn đang dành khá nhiều thời gian cho Fmusic. Theo kế hoạch thì trong khoảng thời gian sắp tới, Ngọc dự định sẽ chuyển giao lại CLB cho thế hệ tiếp theo để các bạn tiếp tục nuôi dưỡng “đứa con tinh thần” này. Ngọc chia sẻ: “Công việc dù vẫn còn nhiều nhưng động lực để mình kiên trì đi tiếp chính là sự đeo đuổi nhiệt tình và hỗ trợ hết mình từ những “người đồng đội” xuất sắc. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cậu!”

Sắp tới, Fmusic vẫn sẽ hoạt động năng nổ, tích cực, là sân chơi giải trí, nơi giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi sau giờ học trên lớp. Cùng với đó là lời hứa hẹn sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm âm nhạc ngày càng đầu tư, hoàn thiện và chất lượng hơn. “Xóm nhà lá thích hát ca, không bao giờ là một điểm đến hết thú vị!!” của học sinh Trường F.

Thông tin về gương mặt Fschooler:

Guong-mat-Fschooler-Bui-Trinh-Bao-Ngoc-4

Chân dung cô gái Bảo Ngọc đến từ Cà Mau dễ thương vô cùng

  • Họ và tên: Bùi Trình Bảo Ngọc
  • Lớp: 11A1
  • Đến từ: Cà Mau 
  • Giới thiệu: “Người Cà Mau dễ thương vô cùng”
  • Sở thích: Mình hát không hay nhưng hay hát, hát đủ kiểu đủ thể loại luôn!
  • Kênh học tập yêu thích: English Heritage, Datio, VTV24 (là các kênh cung cấp kiến thức, thông tin bổ ích về đời sống, văn hóa và rèn luyện ngoại ngữ)
  • Thần tượng: Mình thường ngưỡng mộ những người tài giỏi trong các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, báo chí, bao gồm cả các thầy cô giáo viên trường mình. Tuy nhiên, nếu gọi là “thần tượng” thì mình không có.
  • Đôi lời nhắn nhũ từ Bảo Ngọc đến các bạn: Hãy tận hưởng khoảng thời gian 3 năm cấp ba này, tận dụng tối đa nó cho mọi hoạt động rèn luyện và nâng cao giá trị bản thân, bên cạnh đó đừng quên dành tình cảm và sự quan tâm chân thành, sâu sắc đến những người thân yêu quan trọng của mình nhé!

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY