Trang chủ » TOP 3 tài năng khuấy động Gala Fschool Talent Show

TOP 3 tài năng khuấy động Gala Fschool Talent Show

Ngày 03/09/2021  |  166 lượt xem

Tại đêm gala giao lưu cùng các thí sinh toàn quốc và Beatboxer Thái Sơn vào ngày 31/08, 3 tài năng đại diện khu vực Cần Thơ đã trùng hợp cùng mang nhạc cụ lên sóng VTV2 Social. Đặc biệt, các bạn đã có cho mình một trải nghiệm đáng giá khi lần đầu tham gia một sân chơi theo công nghệ cầu truyền hình trong tình hình giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh, thành phố.

Khởi động từ cuối tháng 1/2021, cuộc thi Fschool Talent Show đã nhận về gần 200 bài dự thi của học sinh đến từ 120 trường THCS trong cả nước. Ban Tổ chức rất chờ đợi một đêm chung kết hoành tráng để các bạn học sinh được thỏa sức thể hiện tài năng. Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chương trình đã có sáng kiến tổ chức đêm gala để các thí sinh tài năng được giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Vừa trải nghiệm trọn vẹn hành trình, vừa vẫn đảm bảo an toàn mùa dịch.

Buổi giao lưu diễn ra dưới sự dẫn dắt tinh tế của MC Phí Linh – một trong những MC truyền hình đắt show nhất hiện nay. Đặc biệt, các thí sinh còn có cơ hội tham gia trò chuyện với khách mời của chương trình, Beatboxer Thái Sơn – Quán quân Beatbox Châu Á và là một nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng.

Với tài năng nghệ thuật rất “chất riêng” và kinh nghiệm chinh chiến ở những đấu trường nghệ thuật chuyên nghiệp, Thái Sơn đã có những nhận xét mang tính xây dựng dành cho tiết mục giao lưu của các bạn thí sinh trẻ. Đặc biệt, Sơn cũng không quên chia sẻ về những câu chuyện đầy cảm xúc của bản thân, để đâu đó mang đến cảm hứng và sự động viên cho các bạn trên con đường phát triển đam mê nghệ thuật của mình.

Quách Tuấn Kiệt – Chàng “Ngạn” của Fschool Talent Show 2021

12 tài năng tham gia giao lưu đã mang đến 12 tiết mục với những màu sắc nghệ thuật rất khác biệt. Trong đó, không thể không kể đến phần trình diễn của Quách Tuấn Kiệt, thí sinh đến từ Cà Mau. Với ngoại hình thư sinh, giọng hát mềm mại, và phong thái điềm đạm, Kiệt được MC Phí Linh ví như chàng “Ngạn” của Fschool Talent Show 2021.

Từ những vòng đầu, Tuấn Kiệt đã thể hiện giọng hát của mình trên nhạc nền hoặc hòa vang cùng ban nhạc. Nhưng trong đêm giao lưu vừa qua, chúng ta có thể ngắm nhìn rõ hơn nữa tài nghệ của chàng trai này khi bạn ấy vừa hát chay ca khúc Chiều nay không có mưa bay vừa chơi guitar điện. Và vẫn với phong cách thể hiện nhẹ nhàng, đầm ấm, màu sắc nghệ thuật của Tuấn Kiệt không lẫn vào đâu được.

Quách Tuấn Kiệt chia sẻ: “Ca sĩ mà em thần tượng nhất trước giờ là anh Hà Anh Tuấn. Phong cách em hát cũng như phong cách em biểu diễn trên sân khấu ảnh hưởng rất nhiều từ phong cách của ca sĩ Hà Anh Tuấn, kể cả cách anh ấy nói chuyện và thả từng câu chữ. Em cảm thấy đó là những cái rất hay và em muốn học hỏi nhiều từ anh ấy.”

Chia sẻ thêm cùng Ban Tổ chức: “Sau chương trình này em đã học hỏi được nhiều điều mới từ các bạn. Chẳng hạn như việc tự tin thể hiện cá tính riêng của mình cũng như cách tận hưởng màu sắc nghệ thuật ấy trên sân khấu”.

Từ Hiếu Thiên – “Em út” đa tài và máu lửa của chương trình, cùng em trai Hiếu Tâm biểu diễn vô cùng đáng yêu

Hiếu Thiên là một tài năng đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc cho cả Ban Giám khảo và khán giả ngay từ vòng sơ khảo đến chung khảo khu vực Cần Thơ, với tài năng đánh trống và phong cách trình diễn vô cùng tự tin, cháy hết mình trên sân khấu. Dù chỉ mới học lớp 6, nhưng kỹ năng đánh trống của Hiếu Thiên được đánh giá rất điêu luyện và chuyên nghiệp.

Tại đêm gala giao lưu, thay vì một hình ảnh Hiếu Thiên đánh trống máu lửa, cậu “em út” đã lựa chọn chuyển sang chơi nhạc cụ melodica nhẹ nhàng hơn với nhạc khúc bất hủ Jamaica Farewell, mang đến giai điệu du dương rất “la-tinh”. Cùng với phần đệm trống của em trai Từ Hiếu Tâm, hai anh em đã có một màn trình diễn vô cùng đáng yêu, chiếm được sự yêu mến của phần đông khán giả.

Ban Tổ chức cũng đặc biệt sắp xếp tiết mục hát mừng sinh nhật dành cho Hiếu Thiên (31/08) ngay trên sóng giao lưu trực trực tuyến VTV2 Social, mong rằng em sẽ có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ khi trải nghiệm cùng Fschool Talent Show 2021.

Võ Mỹ Tín – Một cô gái với 2 hình ảnh đối lập

Thuyết phục Ban Giám khảo và trở thành quán quân vòng chung khảo khu vực Cần Thơ, Võ Mỹ Tín một lần nữa lại thể hiện kỹ năng chơi đàn và ca hát của bản thân. Một điều đặc biệt ở Mỹ Tín là em thường chọn những bản nhạc có độ khó cao, vừa thử sức kỹ năng của mình, vừa không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Thái Sơn chia sẻ: Nói về tiết mục của Mỹ Tín, em đã hát rất có kỹ thuật, khả năng chơi đàn cũng rất là tốt và thu hút. Sơn nhìn thấy có 1 sự đối lập giữa Mỹ Tín đang giao lưu, trò chuyện và Mỹ Tín đang đàn và hát. Sơn thấy khi hòa vào âm nhạc, bạn tự tin hơn rất nhiều. Cũng như Sơn lúc nhỏ, rất tự ti, nhưng khi bước vào âm nhạc một phát và mình trở thành một con người khác hoàn toàn.

Năng khiếu, kỹ năng là một cấu thành đặc biệt để tạo nên màu sắc và sự thành công của các cá nhân. Cùng với việc chú trọng khai thác tiềm năng bên trong, nghệ thuật giúp khơi gợi được tinh thần tự học, niềm đam mê và khả năng sáng tạo của mỗi học sinh. Và đó cũng là một trong những giá trị mà Ban Tổ chức chương trình Fschool Talent Show 2021 mong muốn truyền tải thông qua sân chơi này.

? Trường Phổ Thông FPT Cần Thơ
▪️ Số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
☎ (0292) 7309 339 – (0292) 3600 567