Trang chủ » Câu Lạc Bộ FSC EVENT – Những ngôi sao sau cánh gà sự kiện

Câu Lạc Bộ FSC EVENT – Những ngôi sao sau cánh gà sự kiện

Ngày 23/03/2021  |  601 lượt xem

Phía sau cánh gà của mỗi sự kiện hoành tráng nhà F, luôn có những con người đã làm việc quên mình. Họ là những ngôi sao của mọi Event, dù không cần phải bước chân lên thảm đỏ.

Câu lạc bộ (CLB) FSC Event gồm 35 thành viên, thành lập ngày 17/10/2019 dành cho những người yêu thích Truyền thông – Sự kiện. Đây là một trong những CLB “hot” nhất của Fschool, hỗ trợ tổ chức nhiều sự kiện tại trường.

QUAN TRỌNG LÀ ĐAM MÊ

FSC Event quy tụ nhiều cá tính độc đáo, nhưng cùng tiếng nói ở hai chữ “Đam mê”. CLB luôn thực hiện phương châm“Làm hết sức, chơi hết mình” với mục tiêu: trở thành CLB xuất sắc nhất, tổ chức nên những sự kiện thành công và đáng nhớ đối với học sinh Fschool Cần Thơ.

Anh-sinh-hoat-clb

Tiếng nói chung của đam mê tại FSC Event

Với Fschool, ngôi nhà của những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, FSC Event được trao cơ hội và tài nguyên phong phú. Ngoài mùa sự kiện, CLB cũng bận rộn với những dự án truyền thông. Gần đây nhất là đoạn phim ngắn đáng yêu dịp Valentine Trắng 14/03, Nhất kiến chung tình được lên kịch bản, quay dựng và casting bởi chính thành viên CLB.

mv-truong-hoc

Dự án Valentine Trắng của FSC Event

Một thành viên có lần chia sẻ:“Kỉ niệm đáng nhớ nhất với mình là lúc tổ chức một sự kiện, mình và mọi người đã bỏ 4 buổi trưa không ngủ, cũng như cứ rảnh là chạy ra sảnh Beta để set up cho kịp tiến độ.”

Vừa chạy Event, vừa đảm bảo học tập, sinh hoạt là một khó khăn, nhưng các thành viên vẫn sẵn sàng hi sinh những cuộc vui với bạn bè, bỏ cả ăn ngủ vì các dự án lớn. Đó là minh chứng rõ ràng nhất của các bạn trong quá trình kiên trì theo đuổi đam mê.

“TÂM VÀ TẦM”

May mắn có một Ban chủ nhiệm (BCN) có “tâm và tầm” cũng là một chìa khóa quan trọng cho FSC Event. Hãy điểm qua những gương mặt sáng giá này nhé:

Lý Ngọc Nhi – Chủ nhiệm “Mình mong trong tương lai CLB FSC Event sẽ được nhiều người biết đến hơn, không chỉ là trong trường mà còn các bạn ở ngoài trường. Và CLB sẽ trở thành một CLB không thể thiếu đối với Fschool Cần Thơ.”

chu-nhiem-clb

Phạm Lê Nhã An – Phó Chủ nhiệm “Mình là người yêu thích truyền thông sự kiện dù chưa có kinh nghiệm gì nhiều. Thấy các thầy cô tổ chức sự kiện cho tụi mình quá ư là chuyên nghiệp nên mình quyết định đăng ký vào FSC Event. Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì là một trong những mắt xích của CLB.”

chu-nhiem-clb

Dương Thị Thuỳ Dương – Thư kí “Thấy thầy cô tổ chức sự kiện cho trường quá là ngầu, thế là mình đăng kí tham gia FSC Event và gắn bó luôn. Làm BCN, ban đầu mình hơi bỡ ngỡ, lo sợ sẽ làm không tốt. Nhưng mình đã quen dần và thấy thích những công việc này hơn.”

chu-nhiem-clb

Nguyễn Đồng Hải Nguyên – Trưởng ban hậu cần “Ban đầu, mình thậm chí không định tham gia CLB vì thấy cũng bình thường. Nhưng FSC Event đã cho mình cơ hội, khám phá một điều mình chưa từng nghĩ hợp với mình như vậy, có thể gọi là cơ duyên.”

sinh-hoat

Hình ảnh làm việc của BCN và BTC sự kiện

Là người tiên phong trong sáng tạo và cảm hứng, cân bằng giữa “trái tim nóng” của đam mê và “cái đầu lạnh” giải quyết các dự án, lại không có kinh nghiệm chuyên môn, các bạn cũng gặp nhiều thách thức: “BCN CLB cũng là chân ướt chân ráo mới vô nghề nên tụi mình đã gặp rất nhiều khó khăn như kế hoạch chưa chỉn chu, checklist phân công công việc, cũng như việc thông tin đến các bạn học sinh.”

Song với sự học hỏi không ngừng, BCN đang ngày càng làm tốt hơn vai trò đầu tàu trong các hoạt động của FSC Event.

ĐỂ ÁNH ĐÈN EVENT THÊM LẤP LÁNH

Dưới đây là những Event tiêu biểu do FSC Event góp phần thực hiện và tạo nên thành công.

  • Đêm Halloween – Haunted Night

Được tổ chức bởi FSC Event kết hợp với một số CLB khác của nhà F, Haunted Night (tạm dịch: đêm ma ám) là một đêm tiệc với những điểm check-in được trang trí kỳ công, những tạo hình hóa trang đặc sắc và những tiết mục nghệ thuật đầy màu sắc ma mị.

halloween

Các thành viên FSC Event đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian để lên kế hoạch, trang trí sảnh, sắp xếp chương trình và làm các công tác hậu cần vất vả trước, trong cũng như sau sự kiện. Thành quả của các bạn cũng không hề kém những nỗ lực thực hiện, khi Haunted Night chính là một trong những sự kiện hoành tráng nhất trước nay của nhà khủng long.

Lễ Tôn Vinh – Sơ kết học kỳ I

Lễ Tôn Vinh là buổi lễ sơ kết học kỳ phong cách trường F có sự tham dự của các bạn học sinh, cán bộ trường và cả phụ huynh. Lễ Tôn Vinh học kỳ I vừa qua được lấy cảm hứng từ Hoàng gia châu Âu, với phông nền cổ điển, tông vàng – nâu trầm chủ đạo quý phái, trang phục dự lễ trang trọng và lịch lãm.    

le-ton-vinh

FSC Event đảm nhận phần “trưng cầu dân ý” để quyết định chủ đề của buổi lễ, cũng như gác lại việc chung vui với bạn bè để hỗ trợ các thầy cô, quay hình, bắt lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong buổi lễ để làm công tác truyền thông. Tham gia tổ chức Lễ Tôn Vinh có lẽ đã mang tới cho các bạn nhiều kinh nghiệm làm Event chuyên nghiệp hơn.

8/3 – Em, người phụ nữ tôi yêu

Ngày Quốc tế phụ nữ đến, CLB cũng đóng góp trong kế hoạch tổ chức chương trình mang tên Em – Người phụ nữ tôi yêu, hợp tác với tổ PDP của trường. CLB mang tới nhiều hoạt động mới lạ như minigame đoán tên các nhân vật nữ có tầm ảnh hưởng, tặng các chậu sen đá do chính tay các thành viên CLB chuẩn bị cho các bạn nữ tham dự, thử thách làm thiệp tặng những người phụ nữ đặc biệt,…

8-3

FSC Event đã tạo được bầu không khí vui tươi năng động trong ngày chủ nhật xa nhà của Fschoolers, nhất là những nhân vật chính của ngày 8/3.

Trong tương lai, vẫn còn nhiều ý tưởng CLB còn đang nuôi dưỡng. Được bật mí, một dự án mà BCN ấp ủ là Prom Night, hiện đang xem xét về tính khả thi, và hi vọng rằng sẽ sớm thành hiện thực trong tương lai.

Các thành viên nói gì về FSC Event?

Anh-sinh-hoat-clb

“Chào mừng đến FSC Event”

  • Những được và mất khi tham gia CLB?

“Mình đã có được nhiều kinh nghiệm thực tiễn mà đáng ra chỉ có khi vào đại học. Mất chủ yếu là thời gian và sức khỏe, nhưng mình thấy nó xứng đáng.” – Hải Nguyên, 10A3.

“Thực sự thì mất mát duy nhất là CLB trùng giờ sinh hoạt với nhiều chỗ nên mình chỉ đi sinh hoạt một ngày bên CLB kia thôi. Điều đó cũng không có gì lớn tại vì CLB nào mình cũng thích cả.” – Việt Khôi, 10A2.

  • Dự án mà bạn thích nhất?

“Halloween, mình phải lên ý tưởng, trang trí, tiệc tàn thì phải ở lại thu dọn, thấy được cả quá trình từ chuẩn bị đến hết cuộc chơi, mệt nhất nhưng vui.” – Hải Nguyên, 10A3.

“Dự án 8/3 và 14/3 làm mình thích nhất vì đó là lần đầu mình tự tay lên kịch bản, chỉ đạo, kêu gọi diễn viên và thành quả cũng rất ok, mặc dù deadline cận và làm khá gấp.” – Thanh Tâm, 11A1.

“Dự án mình thích nhất là Human of FSC Event.” – Việt Khôi, 10A2.

  • 3 tính từ bạn nghĩ là đúng nhất với một thành viên FSC Event?

“Tính từ hả, mình nghĩ hợp nhất là Đoàn kết – Hòa đồng – Bình đẳng.” – Duy Bảo, 10A1.

“Năng nổ – Bất chấp – Sáng tạo.” – Thanh Tâm, 11A1.

“Nghiêm túc – Hài hước – Hoà đồng.” – Việt Khôi, 10A2.

  • Bạn mong muốn điều gì từ FSC Event thời gian tới?

“Mình mong trong thời gian tới CLB sẽ tổ chức nhiều Event hơn để có thể phát triển đam mê của mình và các bạn.” – Duy Bảo, 10A1.

“Mình mong muốn sau này CLB sẽ có nhiều dự án cũng như sẽ cả team sẽ được tự điều hành một Event lớn.” – Thanh Tâm, 11A1.

Nếu bạn thích FSC Event, đừng bỏ lỡ Fanpage CLB, cũng như liên lạc với Chủ nhiệm bạn Lý Ngọc Nhi.

Bài viết: Thiên An (Lớp 10A1, Thành viên Biệt đội truyền thông Fschool)

Nguồn ảnh: Trường THPT FPT Cần Thơ; CLB FSC Event; Quốc Vinh

Tin cùng chuyên mục

fschool cần thơ hoàng long

“Học giả công nghệ” của FSchool Cần Thơ

ưu đãi trường phổ thông FPT

Trường Phổ thông FPT Cần Thơ công bố chính sách học bổng và ưu đãi dành cho học sinh lớp 9 nhập học tại trường năm học 2024 – 2025

kỳ thi học bổng trường phổ thông fpt cần thơ

[Mới nhất 2024] Trường Phổ thông FPT công bố cấu trúc đề thi cho Kỳ thi học bổng tìm kiếm tài năng

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

Câu lạc bộ Tiếng Anh

Câu lạc bộ tiếng Anh Trường Phổ thông FPT Cần Thơ – FEC Rangers

học bổng thpt fpt

Chi tiết học bổng Trường Phổ thông FPT Cần Thơ 2024 

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 30% TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

8 stemday thpt fpt cần thơ

Gần 5000 học sinh ĐBSCL tham gia sự kiện do THPT FPT Cần Thơ tổ chức

học bổng fpt

Tất tần tật những bí kíp săn học bổng dành cho học sinh

học nội trú fpt

Học nội trú là gì? Những điều cần biết khi học nội trú

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.