Trang chủ » GIỚI THIỆU CHUNG

TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT CẦN THƠ

TẦM NHÌN

Trở thành một hệ thống giáo dục khác biệt.

SỨ MỆNH

Phát triển con người toàn diện và cung cấp năng lực học tập toàn cầu cho học sinh.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Những năm gần đây, xu thế quốc tế hóa giáo dục đang diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của tiến trình toàn cầu hóa và nền kinh tế tri thức ngày càng cao đòi hỏi sự đổi mới không chỉ ở bậc giáo dục đại học. Để có thể tận dụng tốt nhất những năm học đại học, chuẩn bị vững chắc nhất cho sự nghiệp lâu dài sau này, học sinh cần được chuẩn bị đúng ngay ở các bậc học phổ thông.

Hoc-sinh-Pho-thong-FPT-Can-Tho

Học sinh Trường Phổ thông FPT Cần Thơ

Trong bối cảnh đó, Trường Phổ thông FPT ra đời với mong muốn tạo ra một ngôi trường nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất.

MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC KIỂU MỚI

Trường Phổ thông FPT là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, hoạt động theo mô hình nội trú.

Hiện tại Trường có các trụ sở đặt tại:

1.Trường THPT FPT Hà Nội
Địa chỉ: Khuôn viên Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

2.Trường THPT FPT Đà Nẵng
Địa chỉ: Khuôn viên đại học FPT Đà Nẵng, Tòa nhà FPT, KCN An Đồn, Đà Nẵng.

3.Trường THPT FPT Cần Thơ
Địa chỉ: Khuôn viên Đại học FPT, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

4. Trường THPT FPT Quy Nhơn
Địa chỉ: Khuôn viên Đại học FPT, Khu đô thị mới An Phú Thịnh, Phường Nhơn Bình & Phường Đống Đa, Thành phố Quy Nhơn, Quy Nhơn.

5. Trường THCS & THPT FPT Hải Phòng
Địa chỉ: Khu tái định cư Đằng Lâm 1, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

6. Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh
Địa chỉ: Lô CC1 đường Nguyễn Thị Minh Khai, P. Kinh Bắc, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh.

Theo đó học sinh sẽ học tập trung tại trường từ thứ Hai tới thứ Sáu hàng tuần. Vào hai ngày cuối tuần, các em có thời gian hoàn toàn tự do dành cho gia đình. Mục tiêu của Trường Phổ thông FPT là tạo dựng môi trường giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học và chính thức trưởng thành sau này.

Hoc-sinh-Pho-thong-FPT-Can-Tho-lam-viec-nhom

Trường Phổ thông FPT được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Tổ chức Giáo dục FPT, đồng thời có thể giải quyết được sớm những tồn tại của giáo dục phổ thông, như các vấn đề về ngoại ngữ, kỹ năng, phương pháp tư duy, sự chủ động. Học sinh của Trường Phổ thông FPT sẽ được chuẩn bị chu đáo để hướng tới các chương trình giáo dục quốc tế như tại Đại học FPT, du học hoặc các trường đại học hàng đầu trong nước.

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

Tại Trường Phổ thông FPT, Tôn trọng cá nhân và đề cao sự tự lập là triết lý giáo dục hàng đầu được đặt ra, song hành cùng định hướng Quốc tế hóa nhưng vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Học sinh FPT sẽ được trang bị những kỹ năng để nhận thức và tôn trọng chính mình, tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng, cũng như hòa nhập vào môi trường toàn cầu hóa, chuẩn bị cho giai đoạn chuyển giao thế hệ nơi mọi công dân muốn phát triển đều cần bước ra thế giới.

Đồng thời các em cũng sẽ được định hướng nghề nghiệp sớm, được tạo môi trường để phát triển toàn diện, được sống đúng với lứa tuổi của mình và được quan tâm sát sao bởi những người thầy đồng thời cũng là những người bạn.

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Nằm trong khuôn viên đại học, học sinh FPT sẽ học tập và chia sẻ chung cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế với Trường Đại học FPT. Hệ thống CNTT và các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp nhà trường và gia đình nắm bắt thông tin, theo sát giúp đỡ các em tức thời nhưng cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến sự chủ động, tự lập trong học tập và sinh hoạt của học sinh.

Thư viện Trường Phổ thông FPT Cần Thơ

Các nhu cầu cuộc sống của học sinh sẽ được đáp ứng đầy đủ với hệ thống cơ cở vật chất tốt như Khu nhà ăn, Căng- tin,phòng Y tế… Nhà trường cũng trang bị các khu thể thao nhằm đem đến cho học sinh một cuộc sống tinh thần phong phú như sân bóng chuyền, bóng rổ, sân đá bóng cỏ nhân tạo hay khu thể  ngoài trời.

San-bong-ro-Truong-Pho-thong-FPT-Can-Tho

Sân bóng rổ Trường Phổ thông FPT Cần Thơ

Xem album ảnh cơ sở vật chất thực tế tại Trường Phổ thông FPT tại đây.

Tin bài liên quan:

Trải nghiệm để trưởng thành

30,000 phụ huynh, 15,000 học sinh đã trên toàn quốc đã tin tưởng lựa chọn FPT School làm môi trường học tập, trải nghiệm và trưởng thành cho những mầm non tương lai của đất nước

Học sinh tốt nghiệp đi du học

Học sinh tốt nghiệp học lên
đại học FPT

Học sinh tốt nghiệp thi đỗ các trường ĐH trong nước

Hơn 30.000 phụ huynh và 15.000 học sinh trên toàn quốc đã tin tưởng lựa chọn FPT Schools làm môi trường học tập, trải nghiệm và trưởng thành cho những mầm non tương lai của đất nước.

Tỉnh/TP: Học sinh THPT FPT đến từ khắp mọi miền Tổ quốc

Đối tác liên kết quốc tế

Quốc gia học sinh FPT School đã đến giao lưu và học tập