Trang chủ » 3 thói quen “xấu xí” khiến tôi phải trả giá

3 thói quen “xấu xí” khiến tôi phải trả giá

Ngày 09/01/2020  |  136 lượt xem

Ngày xưa, tôi là một đứa sống rất luộn thuộm. Tôi mệt mỏi vì hằng ngày đều phải xếp sắp mọi thứ gọn gàng. Làm đâu bỏ luôn đấy cho nhanh, tôi tha hồ thời gian dành cho những cuộc vui khác. Bên cạnh đó, tôi dễ bị lôi kéo, thiếu trách nhiệm, bỡi lẽ tôi quá lười việc phải suy nghĩ và đưa ra quyết định tức thời. Nhưng FSchool đã làm tôi “tá hoả” về cách sống “xấu xí” ấy của mình.

“1 học kỳ tôi học tại Fschool dạy tôi cách sống ngăn nắp gọn gàng…”

Lúc đầu tiên vào Fschool tôi là người sống luộm thuộm. Chính vì vậy tôi đã gặp rất nhiều vấn đề như việc bị phạt, bị tịch thu đồ và cả việc bị mất một số đồ dùng có giá trị. Bây giờ đây phải thú thật là thỉnh thoảng tôi vẫn tái phát đức tính này. Nhưng tôi sẽ quyết tâm thay đổi, sẽ ngăn nắp và gọn gàng hơn. Trong những bài học môn nhận thức bản thân, tôi tìm kiếm điểm mạnh điểm yếu của mình và nhận ra mình là một con người chưa biết sắp xếp công việc. Bằng chứng là tôi không cân bằng được giữa việc học và việc chơi. Đôi lúc tôi đã để thời gian của việc này lấn sang thời gian của việc khác.

“Tôi biết cách xây dựng kế hoạch cá nhân…”

Tôi thường nghĩ gì làm đó, chẳng có kế hoạch gì cả, bởi vậy lúc nào cũng “nhớ nhớ, quên quên” khiến tôi hay “stress” với mọi thứ. Tuy nhiên, FSchool đã giúp tôi khắc phục, dạy tôi cách xây dựng kế hoạch cá nhân. Tôi ngồi lọ mọ lên kế hoạch vô cùng cụ thể và khả thi cho mình. Hiện tại, tôi đã biết sắp xếp công việc của mình hơn, dù chưa được chuẩn lắm, nhưng tôi tin là mình có thể thay đổi. Ngoài ra vì là một người luộm thuộm nên tôi thiếu sự chu đáo trong nhiều việc, việc thì có làm đấy nhưng chỉ là làm cho nó xong, chứ không thực sự đầu tư sáng tạo vào nó. Giờ đây, tôi đã biết dành nhiều thời gian để tìm tòi, khám phá hơn trong mọi việc.

“Tôi học cách trở thành người có chính kiến riêng, không dựa dẫm, phụ thuộc”

Bên cạnh đó tôi còn tìm ra điểm yếu lớn nhất của tôi là đôi lúc quá yếu đuối, không có chính kiến của bản thân, vậy nên tôi đã nhận được bài học đắt giá cách đây không lâu. Đó là khi tôi tham gia sự kiện của nhà trường nhưng lúc đó lại trùng với liên hoan phòng, khi nghe cả phòng bảo tôi cứ đi đi, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và rồi cuối cùng tôi đã nghe theo và bỏ đi. Hậu quả là khiến cho những người mà tham gia sự kiện cùng tôi mất lòng và không những thế mà phòng tôi cũng không được đi ăn bởi có một bạn gãy tay. Lúc đó tôi cảm thấy thất vọng về bản thân mình vì đã quá nghe theo người khác. Nhưng từ những chuyện ấy đã khiến tôi thay đổi, mạnh mẽ hơn, có chính kiến hơn và đôi lúc cũng cố chấp hơn để bảo vệ con đường và mục tiêu của mình.

Tôi cũng phải cảm ơn Fschool, cảm ơn môn học nhận thức bản thân vì đã giúp tôi nhìn ra những thiếu sót của mình và đưa đến cho tôi cách thức sửa đổi nó. Hiện tại, tôi muốn mình năng động hơn, học hỏi nhiều thứ mới mẻ hơn. Tôi tin là mình sẽ làm được khi tôi hiểu bản thân và lên kế hoạch thật chi tiết.

Hoàng Nhật Minh, lớp 10A6

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi sơ tuyển vào lớp 10 năm 2021

Ngày
Giờ
Phút
Giây

  • ĐĂNG KÝ NGAY

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.